728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / วุ่นทั้งเมือง โกงเงินลอตเตอรี่กว่า 2.5 ล้านบาท แม่ค้ากว่า 300 คน โร่แจ้งความเอาผิด ผจก สหกรณ์

วุ่นทั้งเมือง โกงเงินลอตเตอรี่กว่า 2.5 ล้านบาท แม่ค้ากว่า 300 คน โร่แจ้งความเอาผิด ผจก สหกรณ์

วุ่นทั้งเมือง โกงเงินลอตเตอรี่กว่า 2.5 ล้านบาท แม่ค้ากว่า 300 คน โร่แจ้งความเอาผิด ผจก สหกรณ์
เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 5 กรกฎาคม 2554 ชาวบ้านกว่า 300 คนแห่เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเลย จังหวัดเลย ให้เอาผิดกับ นายอุดม ทุมก่ำ ผู้จัดการสหกรณ์การเกษตรเมืองเลย จำกัด เนื่องจากไประดมเงินกว่า 2.5 ล้านบาทของพวกตน ไปชื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล แต่จนถึงวันที่ 5 แล้วก็ไม่ได้รับลอตเตอลี่ตามสัญญา พวกตนจึงรวมตัวกันมาทวงถามกลัวว่าอาจถูกหลอก จึงเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว และส่วนหนึ่งพากันนั่งรออยู่ที่สหกรณ์การเกษตรเมืองเลย จำกัด
นายดาว   มณีศรี อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 215 ม.3บ้านโนนสว่าง ตำบลนาดอกคำ อำเภอนาด้วง กล่าวว่า มีนายอุดม ทุมก่ำ ผู้จัดการสหกรณ์การเกษตรฯ เมื่อประมาณ ต้นเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา โดยผู้จัดการสหกรณ์ฯ มีการชัดชวนกันรวมกลุ่มเพื่อระดมเงินไปจัดชื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ก็มีสมาชิกสหกรณ์การเกษตรเมืองเลยจำกัน สนใจ เข้าร่วมโครงการ บางคนก็นำเงินสดมาสมทบ
บางคนก็ทำสัญญากู้สหกรณ์ โดยมีโควตา คนละ 10 เล่มๆ ละ 8,400 บาท มีสมาชิกร่วมโครงการนี้ ประมาณ 300 คนด้านนายอุดม ทุมก่ำ ผู้จัดการฯ ในฐานะประธานโครงการ กล่าวว่า มีการรวมกันระดมเงินจริงเพื่อไปจัดชื้อสากกินแบ่งให้กับสมาชิก ซึ่งเป็นการดำเนินการงวดแรก ซึ่งตนได้มีการโอนเงินไปชื้อสลากฯจริง ( ข่าวว่า ผ่านนายทุน ไม่ได้ดิวกับกองสลากโดยตรง ) แต่เกิดการผิดพลาด เนื่องจากขาดประสบการณ์ คิดไม่ถึงว่า จะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ขึ้น มีการติดต่อกับคนที่เราโอนเงินตลอดเวลา ตามสัญญา เขาต้องนำสลากมาให้ตนในวันที่ 3 กรกฎาคม 54 แต่เขาบอกว่า ติดเลือกตั้ง พอมาวันนี้ ที่ 5 กรกฎาคม 2554 ก็ยังมาไม่ถึง แต่ตนของรับผิดชอบ หากไม่มีสลากให้กับสมาชิก ตนยินดี คืนเงินให้กับสมาชิกทุกบาท  ขณะที่รายงานข่าวนี้ ชาวบ้านยังไม่เลิกการชุมนุมอยู่ที่สหกรณ์การเกษตรเมืองเลย
ส่วนข่าวล่าสุด ที่สายข่าวรายงานมานั้น นายทุน ผู้ถูกติดต่อให้ไปดิวกับ กองสลาก หรือ นายทุนกรุงเทพ ที่มีข่าวชื่อว่า นางสาว นิกกี่ หรือ นางสาวนิตยา อดีตเป็นเจ้าหน้าที่ อบต. แห่งหนึ่ง ในอำเภอผาขาว จังหวัดเลย ออกจากพื้นที่ไปอย่างไร้ ร่องรอย นำเงินไปด้วย อย่างน้อย 40-50 ล้านบาท และมีข่าวพรุ่งนี้จะมี ชาวบ้านและลูกทีมกระบวนการขายล๊อตเตอรรี่นั้น ติดตามเฝ้าสถนการณ์ ในพื้นที่ อำเภอผาขาว ( เพราะเป็น ที่อยู่ของ ผู้ติดต่อประสานงาน )  จะเดินทางมาสมทบ ที่สหกรณ์ แห่งนี้ อีกนับ 1000 คน หากไม่มีความคืบหน้า
ภาพ : วสันต์ สุนา
ข่าว : อัมรินทร์ ชูฤทธิ์
จาก : linkloei
---Advertisement---