728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / ผู้ว่าฯเลย ฉุน ลงพื้นที่เอง หลังข่าวประท้วงแพลงกิ้งถนนและมนุษย์อวกาศ ไม่กระเตื้อง

ผู้ว่าฯเลย ฉุน ลงพื้นที่เอง หลังข่าวประท้วงแพลงกิ้งถนนและมนุษย์อวกาศ ไม่กระเตื้อง

ตามที่มีการนำเสนอข่าว การประท้วง ถนนชำรุด  โดยการทำแพลงกิ้งและมนุษย์อวกาศเดินทางมาผิด คิดว่าเป็นหลุมหรือบ่อ ที่ดวงจันทร์ บริเวณถนนริมคลองชลประทาน หน้าวัดวิเวกธรรมคุณ (วัดป่าบ้านนาฮุง) เส้นทางเข้าหมู่บ้านเอื้ออาทร  ล่าสุด ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย สุดทน ลงพื้นที่เอง หลังชาวบ้านร้องเรียนเพิ่มและมีการนำเสนอข่าวต่อเนื่องในพื้นที่  แต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนั้น ยังไม่มีการปรับปรุงแก้ไข

นายพรศักดิ์  เจียรณัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย  ได้เดินทางไปยังถนนริมคลองถนนชลประทาน ทางไปหมู่บ้านเอื้ออาทร โดยมีหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง เช่นสำนักงานชลประทานจังหวัดเลย ในเบื้องตนได้รับแจ้งจาก สำนักงานชลประทานจังหวัดเลย ว่า ในเรื่องนี้มีการเซ็นต์สัญญาว่าจ้างไปแล้ว สามารถดำเนินการก่อสร้างและปรับปรุง ทำถนนใหม่ได้เลย มีงบประมาณแล้ว
9.2 ล้านบาท แต่ยังไม่สามารถดำเนินการก่อสร้างได้ เนื่องจาก ทางบริษัทที่ว่าจ้างนั้น บอกว่า พนักงานขับรถบดทำถนนนั้น เสียชีวิต รอเสร็จงานศพและหาพนักงานใหม่มาทำ จึงไม่สามารถ ดำเนินการเข้าไปทำถนนได้

ตอนนี้ผมได้ติดต่อด่วน ไปยัง ผู้รับจ้างแล้ว คือบริษัท สยามซีคิว ในเรื่องที่จะเริ่มมาทำถนนเส้นนี้ โดยสัญญาปรับปรุงถนนเส้นนี้ ลงวันที่ 3 มิถุนายน 54 เริ่มดำเนินการแต่วันที่ 14 มิถุนายน 54 (ผ่านมาแล้ว 16 วัน ยังไม่ได้ทำอะไรเลย ) อายุสัญญา 90 วัน สัญญากันแล้วว่า จะต้องทำให้เสร็จ ภายในวันที่ 10 สิงหา 54 นี้ ซึ่งเรื่องนี้ผมได้แจ้งให้พี่น้องประชาชน ที่เดือดร้อนได้ทราบแล้ว
ข่าวความเดิม ว่ามีชาวบ้านผู้ปกครอง นักเรียน ในหมู่บ้านเอื้ออาทร การเคหะ  ต.เมือง อ.เมือง จ.เลย  กว่า 30 คน จูงลูกหลานมาร้องเรียนสื่อมวลชน หลังได้รับความเดือดร้อนถนนเลาะเลียบคลองชลประทาน ทางเข้า-ออกหมู่บ้านชำรุด  บริเวณหน้าวัดวิเวกธรรมคุณ (วัดป่าบ้านนาฮุง) เส้นทางไปสำนักงาน สปก. เป็นหลุมเป็นบ่อระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร ไร้คนดูแลมาหลายปีแล้ว  โดยก่อนนี้ตัวแทนชาวบ้านมีการนำเอาชุดมนุษย์อวกาศองค์การนาซ่ามาสวมใส่ พร้อมถือธงชาติไทยเคยมาปักไว้ ซึ่งบริเวณนี้ มีหลุมและพื้นผิวถนนที่ชำรุดมีสภาพไม่แตกต่างจากพื้นผิวดวงจันทร์  คราวนี้ ชาวบ้าน สุดทนเป็น รอบ 2 นำลูกหลานทำ  แพลงกิ้ง ตามกระแส ร้องเรียนและประท้วงแบบ น่ารักๆ ให้สังคมได้รู้ว่าถึงขนาดนี้แล้ว  ไม่มีใครมาซ่อม มาดูแลเลย ที่สำคัญที่สุด จุดนี้อยู่หลังศาลากลางจังหวัดเลย  ใกล้เพียง 300 เมตร

ภาพ : วสันต์ สุนา
ข่าว : อัมรินทร์ ชูฤทธิ์
จาก : ลิ้งเลย
---Advertisement---