728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / , เปิดแล้ว ภูกระดึงเปิดการท่องเที่ยว 2555

เปิดแล้ว ภูกระดึงเปิดการท่องเที่ยว 2555
ข่าวใหม่ ปี 2555 http://www.xn--o3cwalj6fsde3e.com/2012/09/2555_30.html

ข่าวเก่า ปี 2554
นายพรศักดิ์  เจียรณัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธาน เปิดการท่องเที่ยวและพักแรมบนยอดภูกระดึง มี พล.ต.ต. องอาจ  สุวรรณสิงห์  สมาชิกวุฒิสภาจังหวัดเลย และ นางนันทนา ทิมสุวรรณ  ส.ส.เลย  ร่วมเป็นเกียรติด้วย  มีพ่อค้า  ประชาชน นักท่องเที่ยว เข้าร่วมกว่า 500  คน  ในวันนี้มีประชานบางกลุ่ม มาชูป้ายแสดงความต้องการกระเช้าไฟฟ้าว่า ให้โอกาส คนสูงวัย คนพิการ เด็ก และทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกัน ต้องให้มีกระเช้าไฟฟ้า และเสียพื้นป่าเพียงนิดแต่เศรษฐกิจดี  รวมถึง“ชาวภูกระดึงต้องการกระเช้าไฟฟ้า และมีนักท่องเที่ยวบางกลุ่มสวมเสื้อทีมเดินขึ้นพิชิตยอดภูกระดึง เขียนที่ด้านหล้งเสื้อทีมว่า “มีกระเช้าไฟฟ้า เราก็จะขอเดินขึ้น”

   กิจกรรมขบวนแห่แสดงถึงตำนานอุทยานแห่งชาติภูกระดึงด้านการท่องเที่ยว การแสดงทางศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวภูกระดึง  และ ประเพณี การจัดนิทรรศการของส่วนราชการในสังกัดกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช

   นายสนอง  แก้วอำไพ  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง  กล่าวว่า อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นภูเขาหินทรายที่สูงโดดเดี่ยวและมีส่วนยอดตัดเป็นพื้นที่ราบบนยอดเขาอันกว้างใหญ่ มีพื้นที่ประมาณ 60 ตร.กม.หรือประมาณ 37,500 ไร่ มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม อาทิ หน้าผา น้ำตก ทุ่งหญ้าป่าสน ไม้ดอกนานาพันธุ์  และสัตว์ป่านานาชนิด นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาเที่ยวชมความมหัศจรรย์ของภูกระดึงจำนวนมากโดยเฉพาะ ช่วงเทศกาลและวันหยุดติดต่อกันหลายวัน โดยอุทยานฯจะเปิดบริการพักแรมบนภูกระดึง 8 เดือน คือเดือน ต.ค.-พ.ค. และ ปิดการท่องเที่ยว 4 เดือน คือ มิ.ย.-ก.ย. ของทุกปี สร้างรายได้แก่ราษฎร ร้านค้า การบริการด้านต่าง  ๆ รวมทั้งลูกหาบ

   นายพรศักดิ์  เจียรณัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย  เปิดเผยว่า ในปีการท่องเที่ยว 2554/2555จ.เลย  ตั้งเป้าจำนวนนักท่องเที่ยวไว้ที่  1.5 ล้านคน เม็ดเงินจะเข้ามาประมาณ 17 ล้านบาท ทั้งนี้  รวมถึงธุรกิจเกี่ยวเนื่อง การท่องเที่ยว เชื่อว่าบรรยากาศของการท่องเที่ยวจะราบรื่น ส่วนนโยบายสร้างกระเช้าไฟฟ้าขึ้นนั้นวันนี้มีประชาชนชูป้ายสนับสนุนสร้างวกระเช้าไฟฟ้า นั้น เป็นความคิดเห็นของประชาชนสามารถแสดงออกมาได้ตามสิทธิ    ตนคิดว่า เป็นเรื่องของการทำประชาพิจารณ์  การทำประชาคม รับความคิดเห็นของประชาชนทุกกลุ่มทุกอาชีพอย่างกว้างขวางอีกรอบ การอนุญาตให้สร้างหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับข้อกฎหมายและผู้มีอำนาจในระดับรัฐบาล

ข่าวจาก: สื่ออิสระเลย

---Advertisement---