728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / "เชียงคาน" ... เมืองงามแห่งความทรงจำ : (อาทิตย์อัสดง)

"เชียงคาน" ... เมืองงามแห่งความทรงจำ : (อาทิตย์อัสดง)

เชียงคาน
"เชียงคาน" ... เมืองงามแห่งความทรงจำ : (อาทิตย์อัสดง)
"เรื่อง & ภาพ" ... โดย... โรเบิร์ท & เปิ้ล

ยังมีใครอีกหลายคนบนโลกนี้ที่หลงไหลในมนต์สเน่ห์แห่ง “พระอาทิตย์อัสดง” อย่างล้ำลึก แสงสีที่แปรเปลี่ยนยามพระอาทิตย์ตกดิน ส่งผลทางความรู้สึกของผู้เฝ้ามองโดยไม่รู้ตัว มันทำให้จิตใจของผู้ที่ได้ชื่นชมค่อย ๆ สงบลง ไปพร้อม ๆ กับแสงสุดท้ายแห่งกาลเวลา ... ถ้าหากจะถามเราว่าภาพความงดงามแห่งธรรมชาตินั้นส่งผลทางจิตใจของคนเราได้มากแค่ไหน เราบอกได้แต่เพียงว่าจะมี “ภาพแห่งความคิด” เกิดขึ้นมาอย่างมากมาย ในยามที่คุณเฝ้ามองภาพพระอาทิตย์ตกดิน อย่างสงบอยู่เพียงลำพัง
          เป็นที่แน่นอนว่านักท่องเที่ยวเกือบทุกคนที่เชียงคานต้องไม่พลาดกิจกรรมนี้ กล่าวกันว่าภาพพระอาทิตย์ตกดินที่เชียงคานนั้นงดงาม และ โรแมนติก ไม่น้อยไปกว่าสถานที่ไหน ๆ ... เราจินตนาการแต่เพียงว่า หากไม่มีสิ่งปลูกสร้างที่ดูแปลกปลอมไปบ้าง ภาพพระอาทิตย์ตกดินที่เชียงคาน น่าจะมีความงดงามกว่านี้ ... จึงมีความคิดบางอย่างแวบเข้ามาในหัวสมองน้อย ๆ ของเรา ถึงสถานที่อัน สวยที่สุด ที่เราได้มองเห็นภาพของพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างเต็มตา โดยไม่มีการกีดกั้นจากสิ่งปลูกสร้างใด ๆ เราตัดสินใจว่าภายในระยะเวลาสิบกว่าวันของเราที่เชียงคานนี้ เราจะต้องหาสถานที่แห่งนั้นให้เจอให้ได้ และเราจะไปให้ถึง
เชียงคาน


 เมื่อแสงสุดท้ายของดวงตะวันลาลับไป ...  จึงได้เป็นเวลาที่เชียงคาน จะได้เปิดเผยบรรยากาศยามค่ำคืนต่อพวกเราเป็นครั้งแรก ... เรารับประทานอาหารเย็นกันที่ “ศรีพรรณโฮมสเตย์”  เพราะมีคำแนะนำมาว่า อาหารที่นั่นเหมาะสำหรับเราเนื่องจากมีบรรยากาศที่ "เป็นกันเอง" ทำเลติดริมทางเดินเลียบแม่น้ำโขง และมีราคาไม่แพงมากนัก ... กับมื้อค่ำนี้ เป็นอาหารง่าย ๆ ผักผัก ไข่เจียวหมูสับ และต้มยำ "ปลาแม่น้ำ" อีกหนึ่งชาม ... อาหารอาจจะมาช้าไปสักนิด เนื่องจากมีลูกค้าเต็มทุกโต๊ะและพ่อครัวก็มีเพียงคนเดียว แต่นี่ก็เป็นสิ่งที่เราได้เตรียมตัวเตรียมใจไว้แล้ว จึงไม่ได้รู้สึกหงุดหงิดอะไร อาศัยการนั่งพูดคุยถึงเรื่องราวต่าง ๆ กันไป และเฝ้ารออาหารมื้อค่ำด้วยความใจเย็น ... เชียงคาน

ติดตามบทความ เชียงคาน เมืองงามแห่งความทรงจำ ทุกตอนได้ที่นี่

เข้ามาทำความรู้จักกับพวกเรากันได้ที่ : https://www.facebook.com/ALittleBackpacker

---Advertisement---