728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / ยิงเพื่อนดับ หลังออกล่าสัตว์ป่าภูหลวง

ยิงเพื่อนดับ หลังออกล่าสัตว์ป่าภูหลวง

ยิงเพื่อนดับ หลังออกล่าสัตว์ป่าภูหลวง
วันที่ 10 พ.ย.55 เวลา 02.00 น. ร.ต.อ.วินัย นครขวาง ร้อยเวร สภ.วังสะพุง อ.วังสะพุง จ.เลย ได้รับแจ้งจาก ผญบ. บ้านนาวัว หมู่ 7 ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง ว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่กลางป่า ในเขตรักษาพันธุ์ป่าภูหลวง ห่างจากหมู่บ้าน 8 ก.ม. จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วยกู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดวังสะพุง

   ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเชื่อนายสมชาย นอศรี อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127 หมู่ 7 ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง จ.เลย นอนเสียชีวิต สภาพคว่ำหน้าอยู่ในร่องน้ำ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง ที่หน้าอกซ้าย กระสุนฝังใน ข้างศพผู้ตาย พบอาวุธปืนลูกซองเดี่ยว และปลอกกระสุน ขนาดเบอร์ 12 คาอยู่ในรังเพลิง 1 นัด โดยมีนายณัฐพล เฆ้พวง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 7 ต.ทุ่งนาเลา อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ยืนรอมอบตัวกับ จนท.อยู่ในที่เกิดเหตุ สารภาพว่าเป็นผู้ยิงนายสมชาย โดยไม่ได้ตั้งใจ                

  สอบสวนผู้ต้องหาเล่าว่า ตนมารับจ้างกรีดยางพารากับญาติ ที่บ้านโพนงาม หมู่ 3 ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง  ยามว่างจะชวนคนในหมู่บ้าน ที่นิยมบริโภคอาหารสัตว์ป่า วันนี้นัดกันรวม 6 คน ได้นัดแนะกัน ที่กระท่อมตีนเขา ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง เมื่อเย็นของวันที่ 9 พ.ย.55 หลังจากร่วมกันรับประทานอาหารเย็นแล้ว ต่างแยกย้ายกันเข้าไปในป่าตอนช่วงเวลา 20.00 น. โดยตนกับผู้ตายจับคู่ไปด้วยกันเป็นปกติเสมอมา ซึ่งผู้ตายขอตัวออกเดินไปก่อนล่วงหน้า และนัดแนะกันไปยังที่นัดหมายในป่าที่เคยนัดแนะกันมาก่อน จนกระทั่งเวลา 21.30 น. ตนเดินทางมาถึงขอนไม้ล้มขนาดใหญ่ ได้ยินเคลื่อนข้างขอนไม้ จึงใช้ไฟฉายติดศรีษะรีบส่องไปยังสถานที่เกิดเสียง เห็นดวงตา 1 คู่สว่างคล้ายตาอีเห็น จึงใช้ปืนลุกวองเดี่ยวที่สะพายมายิงไป 1 นัด จึงได้ยินเสียงคนร้องแน่ใจว่ายิงถูกนายสมชายเพื่อนคู่หูแน่ จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือ แต่กระสุนเข้าจุดสำคัญ นายสมชายทนบาดพิษไม่ไหว จึงขาดใจตายหลังจากนั้นเพียงไม่กี่นาที ตนจึงพยายามติดต่อ เพื่อนพรานที่มาด้วยกัน แต่ไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์มือถือได้ เนื่องจากไม่มสัญญาณ รออยู่หลายชั่วโมง จึงพบเพื่อนพรานด้วยกัน ได้รีบเดินทางออกไปยังหมู่บ้าน แจ้งผู้ใหญ่บ้านดังกล่าว  

                เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ครอบครองอาวุธ และกระสุนปืน โดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร เข้าไปในเขตอนุรักษาพันธุ์สัตว์ป่า โดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณข่าวจาก   
---Advertisement---