728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / โครงการ " มอบไออุ่น จากเพื่อนไม่เก่า LPK 32” 35” ให้พี่น้องบนดอยหนาว ปี 55"

โครงการ " มอบไออุ่น จากเพื่อนไม่เก่า LPK 32” 35” ให้พี่น้องบนดอยหนาว ปี 55"

โครงการ " มอบไออุ่น จากเพื่อนไม่เก่า LPK 32” 35” ให้พี่น้องบนดอยหนาว ปี 55"
วันที่ 4 พ.ย.55 เวลา 10.00 น. ณ อาคารโรงเรียนบ้านห้วยไค้ หมู่บ้านห้วยไค้ ม.4 ต.โคกใหญ่ อ.ท่าลี่ จ.เลย ว่าที่ ร.ท.อภิชาต จันทวรรณ  ปลัดฯอำเภอท่าลี่ (ประธานคณะกรรมการเพื่อนไม่เก่า ให้พี่น้องบนดอยหนาว LPK 32” 35”  ) กว่า 40 คน พร้อมด้วย สภ.ท่าลี่ ทหารพราน 2103 ได้ร่วมกันมอบผ้าห่ม เสื้อกันหนาว ให้เด็กเล็กและราษฎรบ้านห้วยไค้ กว่า 413 คน จาก 121 ครัวเรือน

   ด้วยพื้นที่อำเภอท่าลี่ พื้นที่เป็นภูเขาสูง เมื่อถึงช่วงฤดูหนาว ทำให้คนเฒ่า คนชรา และเด็ก ๆ ที่ต้องเผชิญกับอากาศที่หนาวเย็น จนต้องล้มป่วยลง เด็กนักเรียนต้องทนหนาวไปโรงเรียน เพราะขาดแคลนเครื่องนุ่งห่ม  โดยเฉพาะช่วงระหว่างเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์  จะมีอากาศที่หนาวเย็นมาก ทางคณะกรรมการเพื่อนไม่เก่า LPK 32” 35”  พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ขอเป็นตัวแทนผู้คนในสังคม เข้าไปแบ่งปันความอบอุ่นแก่เขาเหล่านั้นโครงการ " มอบไออุ่น จากเพื่อนไม่เก่า LPK 32” 35” ให้พี่น้องบนดอยหนาว ปี 55"  โดยมีวัตถุประสงค์โครงการ

1.เพื่อให้ชาวบ้าน เด็ก และคนชรา บนดอยสูง ได้มีผ้าห่ม เสื้อกันหนาว  ถุงเท้า ถุงมือ ในช่วงหน้าหนาวที่กำลังมาถึง 
2.เพื่อให้เพื่อนๆ LPK 32” 35” ตลอดจนผู้ใหญ่ใจดี ได้มีส่วนร่วมในการแบ่งปันความอบอุ่นให้แก่พี่น้องบนดอยสูง 
3.เพื่อเปิดโอกาสให้เพื่อนๆ LPK 32” 35” ตลอดจนผู้ใหญ่ใจดีได้ร่วมกันแบ่งปันน้ำใจให้กับเด็กๆ และชาวบ้านในชนบทไกล 

 ทางคณะกรรมการเพื่อนไม่เก่า LPK 32” 35”  ขอเชิญชวนเพื่อนๆ พี่ๆ น้อง และผู้ใจดีทุกท่าน  มาร่วมมอบความอบอุ่นสู่คนบนดอย  โดยร่วมบริจาคเงินเพื่อซื้อผ้าห่ม เสื้อกันหนาว ถุงเท้า ถุงมือ เพื่อแบ่งปันความอบอุ่นนี้ ให้คนเฒ่า คนชรา และเด็ก ๆ ที่อยู่บนพื้นที่สูง ในมุมหนึ่งของสังคมสองมือเหี่ยวย่นโอบอุ้มหลานมารับไอแดดยามสาย  เพื่อผ่อนคลายความเหน็บหนาว  ที่เริ่มทุเลาลงบ้างเมื่อยามต้องแสงแดด   เด็กน้อยหน้าตามอมแมม   แก้มยุ้ยเป็นพวงใส  วิ่งเตาะแตะ ไปมาเล่นไล่จับกับเพื่อฝูง 

 คนเฒ่าคนแก่นั่งสนทนาล้อมวงผิงเตาเพื่อรับไออุ่นจากเปลวไฟ  แต่เมื่อตะวันคล้อยต่ำความหนาวก็เข้ามาอีกครั้ง  อาการปวดข้อปวดกระดูกของคนชราเริ่มกลับมา เด็กน้อยฟันกระทบกันเป็นจังหวะเพราะความหนาว  สองตาหลานนั่งผิงไฟใกล้เตา ทั้งคู่พยายามเบียดร่างกายให้ใกล้เปลวไฟที่สุดเท่าที่จะทำได้  ดึกมากแล้ว ดวงตาที่เบิกกว้างสุกสว่างเริ่มคล้อยต่ำ มองย้อนกลับไปที่เครื่องนอน เสื่อผืนหนอนใบ กับผ้านวมเก่า ๆ  และผ้าห่มบาง ๆ เพียงไม่กี่ผืน  มันจะหายหนาวได้อย่างไรสำหรับคนสองคน  ที่ต้องเผชิญกับอากาศที่ต่ำลงทุกเมื่อเชื่อวัน  แล้วเขาจะอยู่อย่างไร ความอบอุ่นที่พวกเขาถวิลหามันจะมาจากไหน พวกเขายังรอคอยไออุ่นจากผ้าห่มเพื่อคลายความหนาวเหน็บ ช่วงระหว่างเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์  ซึ่งเป็นเดือนที่บนยอดดอยหนาวยิ่งนัก ทางคณะกรรมการเพื่อนไม่เก่า LPK 32” 35”   ขอเป็นตัวแทนผู้คนในสังคม เข้าไปแบ่งปันความอบอุ่นแก่เขาเหล่านั้น

   คณะกรรมการเพื่อนไม่เก่า LPK 32”35” จึงใคร่ขอเชิญชวนเพื่อนๆ และผู้ใหญ่ใจดีทุกท่าน มาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยแบ่งปันความอบอุ่น ความเอื้ออาทรมาสู่ชีวิตเล็กๆเหล่านี้ ชีวิตที่ควรจะมีการเติมเต็มและการให้โอกาสจากคนภายนอกที่มีพร้อมและสมบูรณ์กว่า อย่างน้อยก็ด้วยเหตุผลที่ว่า เขาคือเพื่อนร่วมผืนดินกับเราโดยการร่วมบริจาคเงินเพื่อซื้อเสื้อกันหนาว ผ้าห่ม ฯลฯ (จำนวนตามยอดเงินที่ได้รับบริจาค) มอบให้แก่พี่น้องบนดอยสูงที่ขาดแคลน                 
   มาเถอะ พวกเรามาช่วยกันมาช่วยเติมเต็มความอบอุ่นให้พวกเขาอย่าให้เขาต้องเฝ้าคอยหามันอีกเลย   เพราะไม่มีใครรู้ว่าร่างกายของพวกเขาจะทัดทานและต่อสู้ความหนาวได้อีกสักกี่หนาวกัน  อย่าให้หนาวนี้เป็นหนาวมาพร้อมความทรมานเฉกเช่นเดิมอีกเลย  


ขอบคุณข่าวจาก   

---Advertisement---