728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / เด็กเก่งเมืองเลยจุติอีกคน สอบโอเน็ต ป.6 ภาษาอังกฤษได้ 100 คะแนนเต็ม !

เด็กเก่งเมืองเลยจุติอีกคน สอบโอเน็ต ป.6 ภาษาอังกฤษได้ 100 คะแนนเต็ม !

เด็กเก่งเมืองเลยจุติอีกคน สอบโอเน็ต ป.6 ภาษาอังกฤษได้ 100 คะแนนเต็ม !
เด็กเก่งเมืองเลยโผล่อีกคน “น้องเชลซี” นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนภูกระดึง แม้พ่อแม่แยกทางกัน ต้องอาศัยอยู่กับปู่-ย่า แต่ไม่เป็นอุปสรรค ทำผลสอบโอเน็ตยอดเยี่ยม วิชาภาษาอังกฤษได้ 100 คะแนนเต็ม ฝากถึงเด็กบ้านนอกด้วยกันอย่าน้อยใจ อยู่ที่ไหนก็เก่งได้ ขอให้ตั้งใจเรียน

หลังจากที่นายพงษ์เทพ เสนานุช หรือ “ซัน” นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนเลยพิทยาคม สอบโอเน็ตวิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม หนึ่งในสองคนทั่วประเทศ จนเป็นข่าวโด่งดังมาแล้วเมื่อตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดมีเด็กนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนภูกระดึง อ.ภูกระดึง จ.เลย ที่มีผลการสอบโอเน็ตวิชาภาษาอังกฤษได้คะแนนเต็ม 100 คะแนนเช่นกัน
ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียนภูกระดึง เพื่อพบกับ ด.ญ.พิชญ์นรี ก้านลำภู หรือ“น้องเชลซี” นักเรียนชั้น ป.6/1 เจ้าของผลสอบโอเน็ตวิชาภาษาอังกฤษ 100 คะแนนเต็ม โดยมีครู และผู้ปกครองเดินทางมาร่วมแสดงความชื่นชมยินดีด้วย

ด.ญ.พิชญ์นรี เล่าว่า รู้สึกดีใจและภูมิใจมากที่ทำคะแนนได้เต็ม ไม่คิดมาก่อนว่าจะได้คะแนนมากขนาดนี้ ก่อนสอบตั้งเป้าไว้แค่ 90 คะแนน ซึ่งข้อสอบที่ได้รับมาทำไม่ยาก เพราะได้เตรียมตัวมาอย่างดี โดยการอ่านหนังสือทบทวนสิ่งที่ครูสอน และหมั่นทำแบบฝึกหัด หรือข้อสอบเก่า โดยส่วนตัวแล้วเริ่มชอบภาษาอังกฤษมาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ เพราะไม่ต้องเขียนอะไรมาก เรียนแล้วสนุก และมีลุงที่ทำงานอยู่ต่างประเทศคอยสอนและสนับสนุนเต็มที่ ขณะเดียวกันครูที่สอนภาษาอังกฤษในชั้นเรียนก็เก่ง ทำให้เข้าใจบทเรียนได้ง่าย นอกเวลาเรียน คุณครูก็ช่วยสอนพิเศษหรือติวให้ด้วย สำหรับการเรียนต่อชั้น ม.1 ตอนนี้ได้เลือกเรียนที่โรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย เลย เพราะชอบวิชาวิทยาศาสตร์ และในอนาคตอยากประกอบอาชีพเป็นครู

เชลซีกับย่า

น้องเชลซี ยังฝากบอกรุ่นน้องถึงวิธีการเรียนให้เก่งภาษาอังกฤษว่า ต้องหมั่นฝึกฝน หัดทำแบบฝึกหัด เวลาครูสอนในห้องเรียนต้องตั้งใจ และไม่ต้องคิดน้อยใจว่าเราเป็นเด็กบ้านนอก ให้คิดในแง่บวกว่า ถึงแม้เราจะอยู่บ้านนอกก็ดีแล้วที่มีโรงเรียนให้มาเรียน

ด้านนางนันทพร ก้านลำภู ย่าของน้องเชลซี เปิดเผยว่า หลานสาวเป็นคนตั้งใจเรียน บางครั้งก็ซุกซนเล่นกับน้องชายตามประสาเด็ก ๆ หลังกลับจากโรงเรียนก็จะทบทวนสิ่งที่ครูสอนมา ตนก็จะช่วยค้นคว้าหาคำตอบจากอินเตอร์ด้วย ภูมิใจมากที่หลานทำได้

ส่วนนางวิภาพรรณ กิ่งมณี ครูประจำชั้น ป.6/1 กล่าวว่า น้องเชลซี เป็นเด็กขยันเรียน เรียนรู้เร็ว สามารถทำแบบฝึกหัด หรือตอบคำถามวิชาภาษาอังกฤษได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งตั้งแต่น้องเชลซีย้ายมาเรียนที่โรงเรียนภูกระดึง ยังไม่เคยเห็นขาดเรียนแม้แม่วันเดียว

ด.ญ.พิชญ์นรี ก้านลำภู เกิดเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2544 ที่โรงพยาบาลภูมิพล กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรของจ่าสิบตรีจตุพล ก้านลำภู อาชีพธุรกิจส่วนตัว กับนางนุชนาฎ จันทรา อาชีพรับราชการ แต่พ่อกับแม่แยกทางกัน จึงได้มาอาศัยอยู่กับปู่และย่า ที่เป็นเกษตรกรสวนยางพาราที่ อ.ภูกระดึง ปัจจุบันอยู่บ้านเลขที่ 258 หมู่ 5 บ.ซำบ่าง ต.ห้วยส้ม อ.ภูกระดึง จ.เลย ผลงานและเกียรติประวัติ เมื่อปี 2554 รางวัลเหรียญเงิน ระดับภาค ประเภท Multi Skills Compettition และ ปี 2555 รางวัลเหรียญทอง ระดับภาค ประเภท Multi Skills Compettition

---Advertisement---