728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / แม่ร้องด้วยน้ำตาผ่านสื่อขอลูกสาวคืน

แม่ร้องด้วยน้ำตาผ่านสื่อขอลูกสาวคืน

แม่ร้องด้วยน้ำตาผ่านสื่อขอลูกสาวคืน
   เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 9 เมษายน 2556 ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย หลังใหม่ บ้านท่าแพ อ.เมืองเลย จ.เลย พล.ต.ต.ศักดา วงศ์ศิริยานนท์ ผู้บังคับการจังหวัดเลย พร้อมด้วย น.ส.อุสา คงโสภาดี อายุ 31 ปี มารดาของ ด.ญ.มนัสรนันท์ คงโสภาคี ที่หายไปในงานกาชาดดอกฝ้ายบานมะขามหวานเมืองเลย พร้อมด้วยนางนายชูเหลียง แซ่เอี่ยว อายุ 57 ปี (ผู้เป็นต) และนางสุวรรณี  แซ่เอี่ยว อายุ57 ปี (ผู้เป็นป้า) ได้มาร่วมแถลงข่าวร่วมกับทางกองบังคับการตำรวจภูธร จังหวัดเลย กรณี ด.ญ.มนัสนันท์ คงโสภาคี อายุ 4 ปี หายไปในงานกาชาดดอกฝ้ายบานมะขามหวานเมืองเลยร่วม 2 เดือน ยังไม่พบตัว

   พล.ต.ต.ศักดา วงศ์ศิริยานนท์ ผบก.ตำรวจจังหวัดเลย กล่าวว่า จากการที่จังหวัดเลย จัดงานประจำปี งานกาชาดดอกฝ้ายบานมะขามหวานเมืองเลย บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเลย ระหว่างวันที่ 1-9 ก.พ.56  โดยเมื่อวันที่ 6 ก.พ.2556 นายซูเหลียง แซ่เอี่ยว อายุ 57 ปี ได้มาพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเลย แจ้งว่า เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 5 ก.พ.56  ตนได้ปล่อยให้ ด.ญ.มนัสนันท์ หรือน้องหญิง หรือน้องลอร่า คงโสภาดี อายุ 4 ปี หลานสาวเล่นอยู่ในบริเวณงานกาชาดฯ ใกล้กับร้านที่ตนเองขายเครื่องดื่มภายในงาน จนเวลา 17.00 น. ตนได้ตามหาหลานสาว ด.ญ.มนัสนันท์ และสอบถามบุคคลที่อยู่ใกล้เคียง แต่ไม่มีผู้ใดพบเห็น จึงได้มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเลย เพื่อให้ช่วยติดตามหาหลานสาว

   ผู้บังบังคับการตำรวจจังหวัดเลย กล่าวต่อไปว่า หลังจากที่ทางตำรวจรับแจ้งความ และรายงานให้งานให้ตนเองทราบ ตนจึงสั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวน ออกทำการสืบสวนสอบสวนร่วมกับมูลนิธิกระจกไร้เงา ที่ทราบข่าวมาร่วมในการติดตามหา ด.ญ.มนัสนันท์ โดยได้สอบถามนางอุษา คงโสภาดี มารดาของ ด.ญ.มนัสนันท์ ทราบว่าลูกสาวที่หายไปเป็นบุตรคนที่ 2 เกิดจากนายสม หรือธง บุญมี ซึ้งปัจจุบันไม่อยู่ด้วยกันแล้ว จึงสงสัยว่าบิดามาเอาไป จึงติดตามจนพบนายสม บุญมี ทำงานเป็นพนักงานขับรถส่งของอยู่ที่ตลาดนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี ทราบว่าเมื่อวันที่ 4 ก.พ.56 ขับรถชนคนตายท้องที่ สภ.นนทบุรี ไม่ได้มาที่จังหวัดเลย และไม่ทราบเรื่องบุตรสาวหาย

   ต่อมาทางตำรวจชุดสอบสวน สอบถามแม่ค้าภายในงานที่อยู่ใกล้กันว่า เห็นผู้หญิงมีท่าทางพิรุธในบริเวณงานวันที่เด็กหาย และได้ถ่ายรูปหญิงคนดังกล่าวไว้ ทางตำรวจจึงทำการสอบสวน จนทราบว่าหญิงคนดังกล่าวชื่อจุฬาวรรณ จันเขต ที่อยู่ 136 หมู่ 4 ต.นาด้วง อ.นาด้วง จ.เลย จึงได้นำญาติของเด็กไปตรวจสอบ พบว่าไม่ได้เป็นคนลักพาเด็กไป โดยทางมูลนิธิกระจกเงา ก็มาร่วมตรวจสอบตามที่มีผู้แจ้งเบาะแสเข้ามา แต่ยังหาตัว ด.ญ.มนัสนันท์ ไม่พบ ซึ่งทางตำรวจเราก็ยังติดตามค้นหามาตลอด

    ทางด้านนายชูเหลียง แซ่เอี่ยว (ผู้เป็นตา) และนางสุวรรณี แซ่เอี่ยว (ผู้เป็นป้า) กล่าวว่า หลานสาวที่หายไปจะอยู่กับตน โดยตนทั้ง 2 นั้นจะไปขายเครื่องดื่มในงานกาชาด ในแต่ละจังหวัดที่จัดขึ้น ที่จังหวัดเลยเป็นจังหวัดที่ 8 ที่มาขายของ  หลานสาวก็หายไป หลานสาวเป็นคนน่ารัก เป็นคนสนุกชอบคุย ใครเห็นใครก็รัก ที่มาร่วมกับทางตำรวจแถลงข่าววันนี้ คิดถึงหลานมากนอนไม่หลับมาร่วม 2 เดือน หลังจากที่หลานหายไป ส่วนนางอุษาฯ ผู้เป็นมารดา กล่าวด้วยน้ำตาว่า ใครที่พบเห็นลูกสาวของตนที่หายไป หรือทราบเบาะแส แจ้งมาที่ สภ.เมืองเลย หรือแจ้งมาที่ตน หมายเลขโทรศัพท์ของตนคือ 086-8794181 ของนายซูเหลียง เบอร์ 089-7747218 และของป้า 080-4158446

     พล.ต.ต.ศักดา วงศ์ศิรินนท์ ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดเลย กล่าวทิ้งท้ายว่า ทางตำรวจยังดำเนินการติดตามหาตลอดเวลา ใครแจ้งเบาะแสมาเราก็จะไปตรวจสอบทุกที่ โดยเฉพาะอาศัยทางสื่อหนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ ช่วยแพร่ข่าวนี้ออกไปให้มาก โดยเฉพาะทางกองบังคับการตำรวจจังหวัดเลย  เราได้ตั้งรางวัลเป็นเงิน 20,000 บาท ให้กับผู้ที่ชี้เบาะแสจนสามารถได้ตัว ด.ญ.มนัสนันท์  คืนมาให้กับพ่อและญาติพี่น้อง ใครไม่โดนก็ไม่รู้ว่า เมื่อลูกหลานหายไปจะมีความรู้สึกอย่างไร

---Advertisement---