728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / เด็กม.3 เลยพิทยาคมแทงกันในห้องเรียน ล่าสุดอาการปลอดภัย

เด็กม.3 เลยพิทยาคมแทงกันในห้องเรียน ล่าสุดอาการปลอดภัย

เด็กม.3 เลยพิทยาคมแทงกันในห้องเรียน ล่าสุดอาการปลอดภัย
เมื่อเวลาประมาณ 12.40 น. วันที่ 27 พฤษภาคม 2556 เกิดเหตุนักเรียนโรงเรียนเลยพิทยาคม ถูกเพื่อนร่วมห้องเรียนใช้มีดแทง บาดเจ็บสาหัส

 นายธวัช มูลเมือง ผู้อำนวยการโรงเรียนเลยพิทยาคม เปิดเผยว่า เด็กนักเรียนชั้นม. 3/6 เคยมีเรื่องทะเลาะกันระหว่างนายบี (นามสมมุติ) กับนายเอ (นามสมมุติ) ซึ่งนายบี ได้ใช้มีดปลายแหลมที่พกมาจากบ้านแทงนายเอ เข้าที่บริเวณหน้าอก ในห้องเรียน ในช่วงพักเที่ยง อาการสาหัส ครูและเจ้าหน้าที่ ต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล

ผู้อำนวยการโรงเรียนเลยพิทยาคม กล่าวว่า เด็กทั้ง 2 คน เคยมีปัญหาในช่วง เรียน ม.2 และเคลียร์ปัญหาไม่จบ เมื่อมาเจอกันอีกครั้งตอนขึ้น ม.3 มาเรียนอยู่ห้องเดียวกันหลังเปิดเทอมเพียง 2 สัปดาห์ ก็เกิดมีปากเสียงกันอีกครั้ง จนเป็นเหตุทำร้ายร่างกายกัน

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ ผู้อำนวยการโรงเรียนเลยพิทยาคม ได้เดินทางมาเยี่ยมนายเอ ที่โรงพยาบาลเลย ผู้บาดเจ็บเสียเลือดมาก เนื่องจากมีดตัดเข้าที่เส้นเลือดใหญ่ แพทย์จึงได้นำเข้าห้องผ่าตัดโดยด่วน ขณะที่ทางอาจารย์ ได้ประสานไปยังโรงเรียน เพื่อขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปเอ โดยด่วน เพื่อนๆพี่น้องๆ กว่า 60 คน จึงได้เดินทางมาบริจาคเลือดที่ ธนาคารเลือด โรงพยาบาลเลย เพื่อช่วยชีวิตเพื่อนร่วมโรงเรียน ส่วนนายบีผู้ก่อเหตุถูกฝ่ายปกครองควบคุมตัวไว้ที่โรงเรียน

อัพเดทล่าสุด
จากเหตุการณ์นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเลยพิทยาคม จ.เลย ทะเลาะวิวาท จนขั้นใช้มีดแหลมแทงกันเมื่อช่วงเวลาประมาณ 12.30 ที่ผ่านมา เพื่อนๆ และครูต้องรีบนำส่งผู้ได้รับบาดเจ็บไปรักษาที่โรงพยาบาลเลยนั้น ล่าสุดอาการของนักเรียนรายนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว

แพทย์หญิงอุศณี เอมอิ่มอนันต์ แพทย์เจ้าของไข้เปิดเผยว่า หลังจากการผ่าตัดฉุกเฉิน พบว่าอาการของเด็กปลอดภัยระดับหนึ่ง ซึ่งต้องคอยสังเกตอาการอีก 72 ชั่วโมง หรือ 3 วัน เพื่อดูว่ามีเลือดออกซ้ำเพิ่มเติม และมีการติดเชื้อหรือไม่ จึงจะบอกว่าปลอดภัยแน่นอน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ชีพจรและความดันอยู่ในเกณฑ์ปกติดี ซึ่งตอนแรกที่เข้ามานั้น อาการค่อนข้างน่าเป็นห่วง เด็กช็อกเพราะเสียเลือดมาก เนื่องจากมีบาดแผลที่ใต้กระดูกไหปลาร้าด้านขวา ยาวประมาณ 10 เซนติเมตร และลึกเข้าในช่องอก ที่ปอดมีแผลฉีกขาด โชคดีที่ผู้ป่วยอายุยังน้อย จึงทำให้ไม่เสียชีวิต ขณะนี้ผู้ป่วยยังต้องการเลือดกรุ๊ปเอ เพราะที่ให้ไปแล้ว 2 ถุง ยังขาดอยู่อีก 4-5 ถุงที่เป็นเฉพาะเม็ดเลือด และส่วนประกอบของเลือดอีก 4-5 ถุงเช่นกัน

ด้าน พ.ต.ท.ดำรงค์ วงศ์ลืออำนาจ ร้อยเวร สภ.เมืองเลย เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้เข้าไปสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว แต่ในระหว่างนี้ยังไม่สามารถดำเนินคดีใดๆได้ เนื่องจากญาติผู้ที่ได้รับบาดเจ็บยังไม่มาแจ้งความ ซึ่งตนก็ได้แนะนำให้เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน เพื่อที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ขณะที่บรรยากาศหน้าห้องไอซียู ที่นักเรียนรายนี้รักษาตัวอยู่ มีเพื่อนๆร่วมชั้นเรียนได้มาเฝ้ารอเยี่ยมอาการ โดยมีนักเรียนสองรายที่มีคราบเลือดของผู้บาดเจ็บติดอยู่ที่เสื้อด้วย หลังจากเข้าไปช่วยเหลือส่งโรงพยาบาล
ด.ช.ธนวัฒน์ กองชนินท์ เล่าว่า คู่กรณีทั้งสองคนมีเรื่องที่โรงอาหารช่วงพักเที่ยงแล้ว จากเรื่องอีกฝ่ายขอน้ำดื่ม พอกลับเข้ามาในห้อง ตนยืนอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ก็เห็นทั้งสองฝ่ายกระโดดถีบ แล้วอีกฝ่ายก็ชักมีดออกมาแทง---Advertisement---