728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / วิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ไป จ.เลย มท.จัดทัพพ่อเมือง เสนอ ครม.แต่งตั้งโยกย้าย

วิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ไป จ.เลย มท.จัดทัพพ่อเมือง เสนอ ครม.แต่งตั้งโยกย้าย


วิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ไป จ.เลย มท.จัดทัพพ่อเมือง เสนอ ครม.แต่งตั้งโยกย้าย 
มท.จัดทัพพ่อเมือง เสนอ ครม.แต่งตั้งโยกย้าย 14 ตำแหน่ง รอง ผวจ. หลายจังหวัดได้ดี "วิโรจน์" ผวจ.เมืองคอนได้ย้ายสมใจ โยกสลับไปอยู่เมืองเลย ส่ง ผวจ.นราธิวาสรับมือม็อบยางแทน ผวจ.พะเยาย้ายสลับไปอยู่เชียงใหม่ พร้อมแต่งตั้งรองอธิบดีขึ้นผู้ตรวจฯ อีกสามเก้าอี้ รัฐบาลเตรียมรับมือแถลงผลงาน สั่ง ส.ส.ห้ามโดดประชุมแม้จังหวัดจะมีน้ำท่วม เชื่อฝ่ายค้านใช้เป็นเวทีอภิปรายไม่ไว้วางใจย่อย เย้ย ปชป.จะเสนอไทยเข้มแข็งรอบใหม่ไปแก้ปัญหารอบแรกให้ได้ก่อน ปชป.ปูด 2 ล้านล้านยังไม่เริ่มโครงการ มีนักการเมืองเตรียมชักร้อยละ 40 แล้ว ด้านโพลชี้ประชาชนไม่เชื่อรัฐบาลใช้เงินโปร่งใส แถมเห็น "แม้ว" เป็นผู้นำรัฐบาลตัวจริง ไม่ใช่ "ปู" ด้าน สปท.เตรียมรวบรวมปัญหาประเทศ จัดรับฟังความเห็นประชาชน เผยมีทั้งเรื่องเขื่อนแม่วงก์ -ค่าครองชีพ

. มท.แต่งตั้งโยกย้ายผวจ.
เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงมหาดไทยว่า นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย จะเสนอบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการพลเรือนของกระทรวงมหาดไทยสามัญระดับสูง ประเภทบริหารสายงานบริหารการปกครอง ต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ( ครม.) ในวันอังคารที่ 24 ก.ย.นี้ ในตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัด (ผวจ.) ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย รวม 17 ตำแหน่ง แบ่งเป็น ผวจ. 14 ตำแหน่ง ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย 3 ตำแหน่ง รวมถึงจะมีการแต่งตั้งโยกย้ายสลับเก้าอี้ ผวจ.ในพื้นที่ภาคใต้ด้วยการแต่งตั้งโยกย้าย เพื่อให้ทันลงไปปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเดือน ต.ค. โดยตำแหน่ง ผวจ.ที่เกษียณจำนวน 14 ตำแหน่ง ประกอบด้วย ผวจ.กำแพงเพชร จันทบุรี เชียงใหม่ นครพนม น่าน ปทุมธานี เพชรบูรณ์ แม่ฮ่องสอน ลำพูน เลย สุพรรณบุรี หนองบัวลำภู อ่างทอง และอุตรดิตถ์ และตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย 3 ตำแหน่ง

. ทั้งย้ายสลับและขึ้นระดับ
สำหรับบัญชีรายชื่อผู้สมัครสอบเป็น ผวจ. และผู้ตรวจราชการส่วนใหญ่มาจากตำแหน่งรองอธิบดี-รอง ผวจ. โดยมีผู้ที่มีคุณสมบัติจำนวน 54 ราย นอกจากนี้บางรายยังเสนอตัวไปสมัครสอบคัดเลือกเพื่อเป็นตำแหน่งผู้ตรวจฯ 15 ราย ซึ่งล่าสุดปรากฏว่า มีรายชื่อข้าราชการที่คาดว่าจะได้รับการเสนอแต่งตั้งให้ไปดำรงตำแหน่งเป็น ผวจ.ในพื้นที่ 14 จังหวัด ได้แก่ 1. นายสุทธินันท์ บุญมี รอง ผวจ.อุบลราชธานี จะได้รับการเสนอแต่งตั้งให้เป็น ผวจ.กำแพงเพชร 2. นายเกรียงเดช เข็มทอง รอง ผวจ.จันทบุรี จะได้รับการเสนอแต่งตั้งให้เป็น ผวจ.จันทบุรี 3. นายสุรพล วาณิชเสนี รอง ผวจ.นนทบุรี จะได้รับการเสนอแต่งตั้งให้เป็น ผวจ.นครพนม 4. นายอุกริช พึ่งโสภา รอง ผวจ.นครราชสีมาจะได้รับการเสนอแต่งตั้งเป็น ผวจ.น่าน 5. นายธนวัฒน์ พลอยโสภณ รอง ผวจ.ขอนแก่น จะได้รับการเสนอแต่งตั้งเป็น ผวจ.ปทุมธานี

. ผวจ.เมืองคอนได้ย้ายด้วย
6. นายวิเชียร จันทรโณทัย รอง ผวจ.สุรินทร์ จะได้รับการเสนอแต่งตั้งเป็น ผวจ.เพชรบูรณ์ 7. นายสุรพล พนัสอำพล รอง ผวจ.สงขลา จะได้รับการเสนอแต่งตั้งเป็น ผวจ.แม่ฮ่องสอน 8. นายชโลธร ผาโคตร รอง ผวจ.สระบุรี จะได้รับการเสนอแต่งตั้งเป็น ผวจ.ลำพูน 9. นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผวจ.นครศรีธรรมราช จะได้รับการเสนอแต่ง ตั้งให้โยกย้ายสลับไปเป็น ผวจ.เลย 10. ว่าที่ ร.ต.สุพีร์พัฒน์ จองพานิช รอง ผวจ.ระยอง จะได้รับการเสนอแต่งตั้งให้เป็น ผวจ.สุพรรณบุรี 11. นายชยพล ธิติศักดิ์ รอง ผวจ.อุดรธานี จะได้รับการเสนอแต่งตั้งให้เป็น ผวจ.หนองบัว ลำภู 12. นายธนาคม จงจิระ รอง ผวจ.ลพบุรี จะได้รับการเสนอแต่งตั้งให้เป็น ผวจ.อ่างทอง 13. นายชัช กิตตินภดล รอง ผวจ.อุตรดิตถ์ จะได้รับการเสนอแต่งตั้งให้เป็น ผวจ.อุตรดิตถ์ 14. นายสุวรรณ กล่าวสุนทร รอง ผวจ.ลำปาง จะได้รับการเสนอแต่งตั้งให้เป็น ผวจ.พะเยา


. รองอธิบดี 3 คนมาผู้ตรวจ
มีรายงานว่าการเสนอแต่งตั้งโยกย้ายครั้งนี้จะมีการย้ายสลับ ผวจ.บางพื้นที่ ในส่วนของภาคใต้เพื่อให้เกิดการคล่องตัวในการปฏิบัติหน้าที่ โดยคาดว่า จะมีการเสนอให้แต่งตั้ง นายอภินันท์ ซื่อธานุวงศ์ ผวจ.นราธิวาส ไปเป็น ผวจ.นครศรีธรรมราชแทน นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ที่จะได้รับการแต่งตั้งโยกย้ายตามคำขอให้ไปเป็น ผวจ.เลย แล้วเสนอแต่งตั้ง นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ รอง ผวจ.สงขลาไปเป็น ผวจ.นราธิวาสแทน สำหรับภาคเหนือ นายชูชาติ กีฬาแปง ผวจ.พะเยา จะได้รับการแต่งตั้งเป็น ผวจ.เชียงใหม่แทนนายธานินทร์ สุภาแสน ที่ได้รับการแต่งตั้งไปเป็น ผวจ.ลำปางก่อนหน้านี้ ส่วนภาคกลาง นายปวิณ ชำนิประศาสน์ รอง ผวจ.สมุทรปราการ จะได้รับการแต่งตั้งเป็น ผวจ.นครนายก

ตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย 3 ตำแหน่ง คาดว่าผู้ที่จะได้รับการเสนอแต่งตั้งให้ไปดำรงตำแหน่ง ประกอบด้วย 1. นายโชคชัย เดชอมรธัญ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) 2. นายสถาพร ศิริภักดี รองอธิบดีกรมการปกครอง (ปค.) 3. นายสมศักดิ์ ปะริสุทโธ เหมทานนท์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.)


--เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 24 ก.ย. 2556 (กรอบบ่าย)--
---Advertisement---