728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / , , 10 ที่พักเชียงคาน เมืองน่ารัก ที่พักน่านอน

10 ที่พักเชียงคาน เมืองน่ารัก ที่พักน่านอน


 มีโอกาสได้ไปเที่ยวเชียงคาน จังหวัดเลย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ….
เกิดความประทับใจในตัวเมืองเชียงคาน สุดชายแดนจังหวัดเลยนี้เป็นอย่างมาก 
ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักที่เป็นเรือนไม้เก่าที่ตั้งเป็นแถวเรียงเป็นแนวยาว ติดริมแม่น้ำโขง
ร้านอาหาร ร้านขายของ ที่พัก ล้วนแล้วแต่ถูกสร้าง ตกแต่ง ให้เข้ากับเอกลักษณ์ของเชียงคาน
ผู้คนที่นี้ก็น่ารัก และยังเปี่ยมไปด้วยไมตรี มีน้ำจิต น้ำใจ และรอยยิ้มให้กลับมาเสมอ
อากาศตอนนี้ยังเย็นสบาย เป็นเมืองที่เหมาะมากสำหรับมากชาร์จพลังงานให้กับร่ายกาย ^^
อยากให้ทุกคนถ้ามีโอกาสลองไปพักผ่อนที่เชียงคานดู รับรองว่ามีครั้งแรกแล้วต้องมีครั้งต่อไปแน่ๆ

1. ดิ โอลด์ เชียงคาน (The Old Chaingkan)

ความเรียบง่ายที่มาพร้อมกับความสะดวกสบาย ดิ โอลด์ เชียงคาน จะทำให้วันพักผ่อนของคุณเปี่ยมด้วยความประทับใจ สร้างและปรับปรุงใหม่จากเรือนไม้เก่าแก่ นั่นกลายมาเป็นส่วนผสมของอาคารปูนผสมไม้ซึ่งเป็นไม้ของเดิมนำมาขัดสีฉวีวรรณใหม่ทั้งหมดรักษามนต์เสน่ห์ของอดีตกาลเอาไว้เต็มที่ บรรยากาศเงียบสงบเป็นกันเอง และไม่ขาดเลยซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งโอ่โถงและปลอดโปร่ง คุณสามารถนั่งชมวิวแม่นํ้าโขงจากภายในโรงแรมในมุมมองที่สวยงาม ชั้นสองระหว่างตัวอาคารสองฟากมีสะพานไม้เชื่อมถึงกัน โถงด้านล่างเหมาะกับการนั่งเล่นหรือทำกิจกรรมกับเพื่อนฝูงหรือคนรัก ทุกอย่างที่ทำให้จิตใจผ่อนคลายสบายอารมณ์รอรับคุณอยู่ที่นี่ 

คลิป & รายละเอียดเพิ่มเติม
2.โรงแรมสุเนต์ตา เชียงคาน (Suneta Hotel)

ภาพถ่ายรถจักรยานกับป้ายโรงแรมสุเนต์ตา น่าจะเป็นหนึ่งในภาพซึ่งเราเห็นกันชินตามากที่สุดจากผู้คนที่มาเยือนเมืองเชียงคาน หรือจะเรียกว่าเป็นมุมมหาชนก็ไม่เกินเลยนัก โรงแรมไม้สองชั้นหลังนี้ตกแต่งแบบย้อนยุค ใครชอบภาพยนตร์ไทยคงต้องหลงใหลไปกับโปสเตอร์หนังเก่าแก่หรือดาราขวัญใจในอดีตที่ติดอยู่ตามฝาผนังทั้งใน นอกห้องพักชั้นล่างเป็นห้องโถงกว้างสำหรับนั่งเล่นและทำกิจกรรมต่างๆ ตามอัธยาศัย ด้านหลังมีสวนหย่อมเล็กๆ สำหรับเพลิดเพลินชมวิวทิวทัศน์ จะนั่งอ่านหนังสือหรือจิบกาแฟก็สบายใจเฉิบดี

คลิป & รายละเอียดเพิ่มเติม
  


3.บ้านชานเคียง เชียงคาน (Baan Chankhiang)
 

"นั่งนอนชิลๆ ชมวิวสายนํ้า" คงเป็นนิยามอันเหมาะสมที่สุดสำหรับการมาพักผ่อนยังบ้านชานเคียง เพราะ 3 จาก 4 ห้องพัก ล้วนมองเห็นแม่นํ้าโขงแบบสวยเต็มตา นอกจากนี้ยังมีดาดฟ้าไว้ชมทิวทัศน์ในมุมสูง การตกแต่งเป็นแบบบ้านสวนเต็มไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ มีบ่อปลาคาร์ฟขนาดย่อมอยู่กลางบ้าน ขณะที่หลังบ้านมีเก้าอี้ไม้เก๋ไก๋ไว้นั่งกินลม

คลิป & รายละเอียดเพิ่มเติม
  


4.โรงแรมพูลสวัสดิ์ เชียงคาน (Poonsawadi Hotel)

 

ป้ายโรงแรมเรือนไม้แห่งแรกของอำเภอเชียงคาน สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2493 ติดหราอยู่หน้าโรงแรม แต่เอ๊ะ ! ใครอาจสงสัยทำไมโรงแรมเก่าแก่ถึงได้ดูใหม่เอี่ยมอ่องไม้ทุกแผ่นขัดเงาวับ นั่นเพราะมีการปรับปรุงในการเปลี่ยนมือเจ้าของครั้งล่าสุดต้นปี 2553 นั่นเองแต่ไม่ว่าจะปรับปรุงกี่ครั้ง สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนคือโรงแรมแห่งนี้ยังคงมีจำนวนห้องเท่าเก่า รูปแบบตัวอาคารรักษาเอกลักษณ์ดั้งเดิมทั้งหมด ให้บรรยากาศย้อนยุคเต็มไปด้วยมนต์ขลังของโรงแรมไม้ อบอุ่นและโรแมนติกอย่าบอกใคร ชั้นล่างมีมุมพักผ่อนน่ารักๆ ให้นั่งเล่นและถ่ายรูปกันจนเรียกว่าเม็มโมรี่การ์ดเต็มกันไปข้าง 

คลิป & รายละเอียดเพิ่มเติม
5.เถ้าแก่ลาว เชียงคาน (Taokaelao) 

โรงเตี๊ยมจีนกลางเมืองเชียงคาน เถ้าแก่ลาวใหบรรยากาศผสมผสานระหว่างความเป็นจีนและลาวอย่างลงตัว นั่งจิบกาแฟเวียดนามบนเก้าอี้ไม้ ชมของสะสมเก่าแก่หายาก การพักผ่อนที่นี่ช่างแสนสบายอารมณ์ จะห้องพักริมโขงล่างหรือบน หรือห้องฝั่งติดถนนล้วนแล้วแต่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายเน้นที่ความเป็นกันเอง ไม่มีอะไรหวือหวาให้ผิดแผกไปจากธรรมชาติของเชียงคาน ทว่าหากคุณกําลังมองหาความแปลกใจก็มีเช่นกัน เถ้าแก่ลาวขอนําเสนอห้องสวีทใหม่ล่าสุด "เถ้าแก่ลาว การาจ" เรือนไม้สีเขียวอ่อนที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม เน้นบรรยากาศตกแต่งแบบอู่รถ เล็ก กะทัดรัดเหมาะสําหรับคู่รักมาสวีทหวานแหวว

คลิป & รายละเอียดเพิ่มเติม


6.บ้านแสงจันทร์ ณ เชียงคาน (Baan Sangchan at Chaingkan)

เพราะคำว่ามิตรภาพ ทำให้บ้านแสงจันทร์ขยับขยายจากร้านกาแฟเล็กๆ กิ๋บเก๋ น่ารัก มาเปิดให้บริการทางด้านห้องพักด้วย ตัวบ้านไม้เก่าสองชั้นความกว้างสองคูหามอบความสงบเงียบและเรียบง่ายให้ผู้มาเยือน จะนั่งเล่น อ่านหนังสือ ดื่มกาแฟด้านล่าง ออกไปปั่นจักรยาน หรือดูทีวีในห้อง ล้วนแล้วแต่ทำได้แบบตามใจฉันสไตล์การตกแต่งบ้านเป็นง่ายๆ ตามแต่จะนึกออก จับนู่นวางนี่ผสมตรงนั้นเข้าตรงนี้แต่กลับให้รูปแบบออกมาที่ดูสบายตาไปพร้อมๆ กับรักษาความเป็นตัวตนของเชียงคาน ปล่อยตัว ปล่อยใจ พักผ่อน ณ บ้านแสงจันทร์ จะได้รับไมตรีจิตจากผู้คนรอบข้างกลับไปแน่นอน

คลิป & รายละเอียดเพิ่มเติม7.เติมสุข เชียงคาน บานบุรี (Termsuk Chaingkan Barnburi)

หากคุณกำลังมองหาบ้านพักกึ่งโฮมสเตย์ที่เป็นกันเอง เปี่ยมด้วยมิตรภาพ อยู่สบายเหมือนนั่งๆ นอนๆ ในบ้านตัวเอง บ้านเติมสุข เชียงคานบานบุรี เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม จะมาคนเดียว มากับแฟน หรือมาเป็นกลุ่มใหญ่กับเพื่อน ที่นี่พร้อมต้อนรับเสมอ ห้องพักสองห้องขนาดใหญ่แต้มเติมสีสันหวานๆ สไตล์คัลเลอร์ฟูลผสมวินเทจชั้นสองเป็นห้องนั่งเล่นกว้างขวาง ผนังห้องสีแดงสดใสน่าโพสท่าถ่ายรูปเล่น มองออกนอกระเบียงไปฝั่งตรงข้ามเห็นวิวนํ้าโขงไหลเอื่อย พร้อมชมถนนคนเดิน พักอยู่ที่นี่ให้คิดว่ากำลังอยู่บ้านตัวเอง จะกลิ้งจะเล่นจะกินจะนอนตรงไหนก็เลือกได้เลย เติมสุขให้เต็มอิ่มจนหนำใจ

คลิป & รายละเอียดเพิ่มเติม

8.ริเวอร์ไซด์ เชียงคาน (Riverside Chiangkhan)
 

รีสอร์ทไม้ริมแม่น้ำโขงใกล้แก่งคุดคู้และถนนคนเดิน โดยผสมผสานการตกแต่งแบบไทยกึ่งโมเดิร์น ที่นี่คุณจะได้พักผ่อนในบ้านไม้ท่ามกลางแม่น้ำรายล้อมไปด้วยทิวเขาพร้อมทั้งสัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่ดีงามของชาวเชียงคาน ไม่ว่าจะเป็นการตักบาตรข้าวเหนียว อีกทั้งยังคุณสามารถล่องเรือชมแม่น้ำโขง สัมผัสความงามและเสน่ห์ของเมืองเชียงคาน 


9.มาเลยเด้ เชียงคาน (Maloeide)

โฮมสเตย์ชื่อเก๋ไก๋ของชาวเมืองเชียงคานแต่ดั้งเดิมมาพร้อมบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง ห้องไม้หนึ่งคูหาสองชั้นมีพื้นที่ใช้สอยในทางยาวอย่างเต็มที่ ห้องพักชั้นสองเลือกได้ทั้งแบบติดแอร์และพัดลม มีทีวีหรือไม่มีทีวี แต่ที่แน่ๆ ซึ่งทุกคนจะมีคือความสบายอกสบายใจยามได้มาใช้บริการของตกแต่งในบ้านซึ่งเน้นสีนํ้าตาลของเนื้อไม้เป็นหลักล้วนเป็นของเก่าแก่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของผู้คนเชียงคานในอดีต อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้ถนนคนเดินแต่ตัวบ้านพักถัดเข้ามาในซอย มาเลยเด้จึงมอบให้ทั้งความสงบและความเพลิดเพลินให้กับผู้มาพักในคราวเดียว 

คลิป & รายละเอียดเพิ่มเติม
  


10.เพลิน เพลิน เชียงคาน (Pleran Plearn at Chaingkan)

 

ด้วยไอเดียต้องการทำให้บ้านไม้แบบเก่าแก่แปรสภาพเป็นบ้านซึ่งดูน่าอยู่ไม่ใช่น่ากลัว ทำให้ เพลิน เพลิน กลายเป็นหนึ่งในบ้านพักหลังแรกๆ ของเชียงคาน ที่เลือกตกแต่งภายในด้วยสีสันสดใส ทั้งฟ้า ชมพู เขียว เหลือง เหมือนประหนึ่งกำลังนอนเล่นในบ้านลูกกวาดหลังบ้านมีสวนหย่อมเล็กๆ ติดแม่นํ้าโขงเหมาะสำหรับรวมหัวทำกิจกรรมหลากหลาย ชั้นล่างบริเวณส่วนหน้าของบ้านเต็มไปด้วยของที่ระลึกเก๋ไก๋ มีเก้าอี้ให้นั่งให้นอนหรือเต๊ะท่าถ่ายรูปกันตามสบาย มาพักผ่อนที่นี่ไม่ต่างจากการมาบ้านเพื่อนหรือเที่ยวบ้านญาติ นอนให้เพลิน นั่งให้เพลิน กินให้เพลิน ทำอะไรก็เพลินๆ สมคอนเซ็ปต์

                                                                  ขอบคุณที่มาจาก 
---Advertisement---