728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / รับไฮซีซัน! นกแอร์เพิ่มเที่ยวบินเลย-ดอนเมือง 2 เที่ยว/วัน

รับไฮซีซัน! นกแอร์เพิ่มเที่ยวบินเลย-ดอนเมือง 2 เที่ยว/วัน

รับไฮซีซัน! นกแอร์เพิ่มเที่ยวบินเลย-ดอนเมือง 2 เที่ยว/วัน
นกแอร์ เพิ่มเที่ยวบินเลย-ดอนเมือง เป็นวันละ 2 เที่ยว รองรับผู้โดยสารที่จะเดินทางช่วงหน้าหนาว ผอ.ท่าอากาศยานมั่นใจ เที่ยวบินไม่มีลดหลังพ้นฤดูท่องเที่ยว พร้อมชักชวนสายการบินเอกชน เปิดเส้นทางบินตรงเลย-หลวงพระบาง

       วันนี้ (5 ต.ค.) นายธีรวัฒน์ ตั้งทิพย์รักษ์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเลย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม สายการบินนกแอร์ แจ้งเพิ่มเที่ยวบินระหว่างเลย-ดอนเมือง อีก 1 เที่ยว จากเดิมที่มีวันละ 1 เที่ยว เพื่อรองรับจำนวนผู้โดยสารที่จะเดินทางเข้ามาช่วงหน้าหนาวนี้ เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม 2556 ถึงวันที่ 29 มีนาคม 2557 ซึ่งตารางบินเที่ยวแรกออกจากท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 08.35 น. ถึงท่าอากาศยานเลย เวลา 08.55 น. ใช้เครื่องบินแบบ ATR-72 ขนาด 70 ที่นั่ง จากเดิมนกแอร์ ใช้เครื่อง SAAB 340 ขนาด 34 ที่นั่ง ซึ่งไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้โดยสาร โดยได้เริ่มนำเครื่องบินขนาด 70 ที่นั่ง มาให้บริการตั้งแต่เดือนกันยายน 2555
       
       ผู้นายธีรวัฒน์ กล่าวว่า หลังจากผ่านช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวแล้ว มั่นใจว่านกแอร์จะไม่ลดเที่ยวบินลงกลับไปเหลือ 1 เที่ยว เพราะจากสถิติผู้โดยสารเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาจจะเพิ่มมากกว่าละ 2 เที่ยวด้วยซ้ำ
       
       ด้านนายวสันต์ แก้วศิริบัณฑิต ประธานหอการค้าจังหวัดเลย กล่าวว่า เป็นเรื่องน่ายินดีที่นกแอร์เปิดเที่ยวบินเพิ่ม เพราะจะเป็นการอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว นักธุรกิจ และประชาชนทั่วไป ได้เดินทางระหว่างกรุงเทพฯ-เลย ได้รวดเร็วขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจของจังหวัด สำหรับจำนวนผู้ใช้บริการที่เพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวของจังหวัด และนักธุรกิจที่เข้ามาลงทุน ทั้งห้างค้าปลีก-ค้าส่งขนาดใหญ่ และโรงงานแปรรูปพืชผลทางการเกษตร
       

       ที่ผ่านมา หอการค้าจังหวัดเลย ร่วมกับจังหวัดลงนามบันทึกข้อตกลงเบื้องต้น กับทางแขวงหลวงพระบางแล้ว ถึงเรื่องการเปิดเส้นทางการบินระหว่างประเทศ แต่ยังติดปัญหาที่ท่าอากาศยานเลย ยังไม่ได้ยกระดับเป็นสนามบินศุลกากร ซึ่งเอกชน และหน่วยงานราชการในจังหวัด ได้พยายามผลักดันเต็มที่ หากประสบความเร็จจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามามากขึ้น โดยการแวะเที่ยวที่ จ.เลย แล้วเดินทางไปเที่ยวหลวงพระบางได้ง่ายขึ้น
       
       สำหรับราคาค่าโดยสารเลย-ดอนเมือง ที่ขณะนี้ค่อนข้างแพงนั้น ได้ขอให้ทางนกแอร์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาลดราคาลง เพราะหากเทียบกับ จ.น่าน ระยะทางที่ใกล้เคียงกัน ราคาตั๋วถูกกว่ามา จ.เลย
       
       ทั้งนี้ จากข้อมูลของท่าอากาศยานเลย สถิติผู้โดยสารในปี 2556 ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนกันยายน 30,575 คน เดินทางทั้งขาขึ้นและขาล่องเฉลี่ยเดือนละ 1,600 คน ขณะที่ผู้โดยสารปี 2555 นับจากเดือนมกราคมถึงธันวาคม มี 22,653 คน

---Advertisement---