728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / , , ผู้ว่าเลย เปิดเทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว ประจำปี 56

ผู้ว่าเลย เปิดเทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว ประจำปี 56


ผู้ว่าเลย เปิดเทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว ประจำปี 56
เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 21 ต.ค. ที่ผาโหล่นน้อย อุทยานแห่งชาติภูเรือ นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผวจ.เลย นายบุญเติม เรณุมาศ นายอำเภอภูเรือ นายรณภพ คชมาตย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูเรือและนางสาวยุพา ปานรอด ผอ.ททท. สำนักงานเลย ร่วมแถลงข่าว “เปิดเทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว ประจำปี 56 ” เพื่อประชาสัมพันธ์และกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดเลยมากยิ่งขึ้น ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น หมอกปกคลุม ทัศนวิสัยน์การมองเห็นระยะสายตาไม่เกิน 10 เมตร  อุณหภูมิ 14 องศาเซลเซียส

นายวิโรจน์ กล่าวว่า นับเป็นโอกาสดี ที่ย่างเข้าสู่ฤดูหนาวย่างเต็มตัว ตามสโลแกน “หนาวนี้ที่เมืองเลย”  ซึ่งจังหวัดเลยมีศักยภาพทางด้านท่องเที่ยวมากมายหลายสถานที่ โดยเฉพาะสถานที่ที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อาทิ เช่น อุทยานแห่งชาติภูกระดึง อุทยานแห่งชาติภูเรือ อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง สถานีเกษตรที่สูงภูเรือ  และคุนหมิงเมืองเลย ซึ่งจังหวัดเลย ให้ความสำคัญในเรื่องนี้อย่างมาก การท่องเที่ยวถือเป็นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่สำคัญ ซึ่งนักท่องเที่ยวให้ความสนใจและนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในแต่ละปี  ในช่วงปลายฝนต้นหนาว ปลายเดือนตุลาคมนี้ ทั่วทั้งจังหวัดจะมีอากาศหนาวงเย็น  ท้องฟ้าจะปกคลุมด้วยหมอกหนาบางแล้วแต่สถานที่  ดังคำขวัญของจังหวัดเลยที่ว่า “ เมืองแห่งทะเลภูเขา  หนาวสุดในสยาม”  ในวันนี้จึงได้มีการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยว ได้รับรู้ถึงความหนาวเย็น ความสวยงาม และธรรมชาติที่แต่งแต้มด้วยสีสันของดอกไม้เมืองหนาวที่ภูเรือ ที่รอรับนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชม

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ยังกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามแห่งใหม่ ที่กำลังเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว เช่น  ภูป่าเปาะ หรือ ฟูจิเมืองเลย ที่อำเภอหนองหิน เป็นจุดชมวิว เหมาะสำหรับถ่ายรูปภูเขาทรงตัดที่สวยงาม  ภูลมโล หรือ ซากุระเมืองไทย ที่ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย ที่สำคัญในปีนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่อเงที่ยวช่วงต่อเข้าสู่ปีใหม่นี้ ท่องเที่ยวเพื่อเพิ่มสีสันและความน่าสนใจให้กับการเดินทางของนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว เช่น เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือครั้งที่ 2  ระหว่างวันที่ 24 พ.ย. 56 - 31 ม.ค. 57  งานเทศกาลดนตรีที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก บริเวณทางเข้าสวนองุ่นชาโตเดอเลย “เทศกาลดนตรีภูเรือ มันส์หนาวมาก” ในวันที่ 23 พ.ย. 57 งานเทศกาลดอกไม้เมืองหนาว และเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อำเภอภูเรือ  และหน้ากากนานาชาติ อำเภอเมืองเลย กิจกรรมต่าง ๆ ถูกจัดวางสร้างสีสันให้กับเทศกาลฤดูหนาวของเมืองเลย ให้มีความน่าสนใจ เป็นบรรยากาศของความหนาว และ ความสวยงาม  เมืองท่องเที่ยวสีเขียว เมืองแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง.   ---Advertisement---