728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / ททท.จัดใหญ่ คอนเสิร์ต “หลงรักทะเลดาว” ณ หาดเจ้าสำราญ

ททท.จัดใหญ่ คอนเสิร์ต “หลงรักทะเลดาว” ณ หาดเจ้าสำราญ


ททท.จัดใหญ่ คอนเสิร์ต “หลงรักทะเลดาว” ณ หาดเจ้าสำราญ
ททท.ร่วมกับจังหวัดเพชรบุรี บูมท่องเที่ยวปลายปี ปลุกกระแสท่องเที่ยวหาดเจ้าสำราญ จัดคอนเสิร์ต “หลงรักทะเลดาว Art & Music” ดึงนักร้อง-ศิลปินชื่อดัง อาทิ ปาล์มมี่-บุรินทร์-เบน ชลาทิศ พร้อมผนึกพันธมิตรโรงแรม-รีสอร์ทและร้านอาหารกว่า 30 แห่งจัดโปรโมชั่นห้องพักราคาพิเศษสำหรับผู้ร่วมงานและวันธรรมดา มั่นใจมีคนร่วมงานกว่า 15,000 คน สร้างเงินหมุนเวียนกว่า 45 ล้านบาท

       นางสาวนงนิตย์ เต็งมณีวรรณ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรีร่วมกับจังหวัดเพชรบุรีจัดโครงการ “หลงรักทะเลดาว” ภายใต้แคมเปญ “หลงรักประเทศไทย” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในช่วงปลายปี และส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองในพื้นที่หาดเจ้าสำราญ จ.เพชรบุรี จากเดิมที่มีการกระจุกตัวด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่ชะอำ-หัวหินเป็นหลัก โดยคาดว่าจะมีผู้ร่วมงานไม่ต่ำกว่า 15,000 คน ส่งผลให้ห้องพักในจังหวัดเพชรบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง มีอัตราเข้าพักเฉลี่ยกว่า 90% มีเงินหมุนเวียนกว่า 45 ล้านบาท
       
       สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย กิจกรรมคอนเสิร์ต “หลงรักทะเลดาว Art & Music” ในวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน เริ่มตั้งแต่ 4 โมงเย็น ถึง เที่ยงคืน ณ ริมทะเลหาดเจ้าสำราญ จ.เพชรบุรี พบกับศิลปินชื่อดังมากมาย ได้แก่ ปาล์มมี่ , บุรินทร์, เบน ชลาทิศ, ฟรายเดย์ และเจ็ทเซ็ทเทอร์ และดีเจชื่อดังมาร่วมสร้างสีสันภายในงาน
       
       นอกจากนี้ยังสามารถร่วมกิจกรรมแบบอาร์ตๆ ริมทะเล อาทิ กิจกรรมวาดภาพล้อบน iPad กิจกรรมสอยดาวลุ้นรางวัล และชิมอาหารชื่อดังของดีเมืองเพชร มีการจัดนิทรรศการแนะนำแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทย และจุดถ่ายภาพแหล่งท่องเที่ยวในโครงการDream Destination พร้อมกันนี้ททท.ยังได้ผนึกร่วมกับพันธมิตร โรงแรม รีสอร์ท และร้านอาหารในจังหวัดเพชรบุรีและจังหวัดใกล้เคียง จำนวนกว่า 30 แห่งในการให้โปรโมชั่นห้องพักราคาพิเศษอีกด้วยสำหรับผู้ที่มาร่วมงานและผู้ที่ท่องเที่ยวในวันธรรมดาตลอดเดือนพฤจิกายนนี้ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางในวันธรรมดามากขึ้น
       
       โดยผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถรับบัตรคอนเสิร์ตฟรี เพียงแค่นำภาพถ่ายแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยที่มุมที่คุณหลงรักแล้วอัพในเฟสบุ๊คหรืออินสตาแกรมแล้ว Hashtag #หลงรักประเทศไทย หรือ #inlovethailand แล้ว Capture หน้าจอมาลงทะเบียนในเว็บไซต์ www.หลงรักทะเลดาว.com แล้วรออีเมล์ตอบรับ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่www.หลงรักทะเลดาว.com หรือรับบัตรฟรีในนิตยสารหนีกรุงฉบับเดือนตุลาคม จำนวน 1 ใบ
       
       นายยุทธพล อังกินันทน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า คอนเสิร์ต “หลงรักทะเลดาว Art & Music” ถือเป็นกิจกรรมสำคัญที่ช่วยประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวหาดเจ้าสำราญ ซึ่งสอดรับกับทางจังหวัดที่มีนโยบายในการผลักดันให้หาดเจ้าสำราญเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เนื่องจากเป็นชายหาดที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน โดยอดีตเคยมีการสร้างพระตำหนักหาดเจ้าสำราญในสมัยรัชกาลที่ 6 ทั้งยังเป็นเมืองที่ความหลากหลายทั้งธรรมชาติและศิลปวัฒนธรรม ซึ่งจากสถิตินักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจังหวัดเพชรบุรีในปีที่ผ่านมา พบว่า มีนักท่องเที่ยวจำนวนกว่า 5 ล้านคน มีรายได้จากอุตสาหกรรมท่องเที่ยวกว่า 1.62 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้น 22.02% มีห้องพักจำนวน 6,688 ห้อง เพิ่มขึ้น 12.52% มีอัตราเข้าพักเฉลี่ย 54.62%
       
       นอกจากนี้จังหวัดเพชรบุรียังมีนโยบายในการส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี ภายใต้แนวคิด “เพชรบุรีเมือง 3วัง 3ทะเล 3รส” เนื่องจากจังหวัดเพชรบุรี เป็นที่ตั้งของพระราชวังถึง 3 รัชกาล ได้แก่พระนครคีรี (เขาวัง) ของรัชกาลที่ 4 พระรามราชนิเวศน์ (วังบ้านปืน) ของรัชกาลที่ 5 และพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ของรัชกาลที่ 6 เมือง 3 ทะเล ได้แก่ ทะเลอันสวยงามที่ทอดยาว ทั้งหาดชะอำ หาดเจ้าสำราญ หาดบึกเตียน ทะเลหมอก ณ ยอดเขาพะเนินทุ่ง บนอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และทะเลโคลน ณ บางขุนไทร-บ้านแหลม อ.บ้านแหลม และเมือง 3 รส คือ รสหวาน จากน้ำตาลเมืองเพชร รสเค็ม จากเกลือบ้านแหลม และรสเปรี้ยว จากมะนาวท่ายางที่ขึ้นชื่อ
       
       ด้านนายบุญยอด มาคล้าย นายกเทศมนตรีตำบลหาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเทศบาลฯได้เตรียมความพร้อมในการรองรับประชาชนที่จะเข้ามาร่วมชมคอนเสิร์ต โดยขณะนี้ได้ประสานงานกับตำรวจและอาสาสมัครในพื้นที่จำนวนกว่า 100 นายในการเตรียมความพร้อมด้านการรักษาความปลอดภัยและการจราจรในพื้นที่ พร้อมทั้งได้เตรียมจุดจอดรถและไฟส่องสว่างไว้ในบริเวณใกล้เคียงจำนวน 3 จุด มีบริการรถบัสในการรับส่งผู้ร่วมงานระหว่างจุดจอดรถและสถานที่จัดงาน ขณะที่สถานบริการต่างๆก็จะมีการควบคุมราคาและคุณภาพเพื่อสร้างความประทับกับผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยวครั้งนี้
---Advertisement---