728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / เมืองเลย เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว

เมืองเลย เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว

เมืองเลย เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว
จ.เลยอากาศเย็นลง เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว สถานีอุตุนิยมวิทยา ชี้ฝนน้อย ความกดอากาศสูงจากจีนแผ่ปกคลุมอีสานตอนบนช่วง 6-11 ต.ค. ส่งผลให้อุณหภูมิลดลง 2-4 องศา

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. เกิดสภาพหมอกหนาทึบ ปกคลุมทั่วทั้งจังหวัดลย ส่งให้ผู้ขับขี่ยานพาหนะ ทั้งรถยนต์ขนาดใหญ่ต้องเปิดไฟหน้า และขับขี่ด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากทัศนวิสัย ในการมองเห็นไม่ชัดเจน นอกจากนี้อุณหภูมิได้ลดลงเหลือเพียง 22 องศาเซลเซียส ทำให้บรรยากาศเย็นสบาย สดชื่น เหมาะกับการท่องที่ยว เป็นสัญญาณว่ากำลังเข้าสู่ฤดูหนาว ซึ่งปีนี้อากาศหนาวเข้ามาเร็วกว่าปีที่แล้ว สร้างความหวังให้กับบรรดาผู้ประกอบการเกี่ยวกับธุรกิจการท่องเที่ยวที่คาดว่านักท่องเที่ยวจะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวอย่างคึกคัก

นายกิตติกร นาไสยา กรรมการผู้จัดการโรงแรมภูเรือบุษบารีสอร์ทแอนด์สปา ในฐานะประธานชมรมธุรกิจท่องเที่ยวอำเภอภูเรือ กล่าวว่า ปีนี้คาดว่าฤดูหนาวจะเข้ามาเร็วกว่าทุกปี เป็นโอกาสดีที่ผู้ประกอบการด้านธุกิจท่องเที่ยว ที่ต้องหยุดพักกิจการช่วงโลว์ซีวั่นมาร่วมกว่า 6 เดือน จะได้ดำเนินการสานต่อธุรกิจต่อไป เนื่องจากปีนี้การขยายตัวทางเศรษฐกิจไม่เป็นไปตามที่คาด ซ้ำยังมีโครงการ รถคันแรก ของรัฐบาล ที่ผู้ซื้อไม่มีกำลังส่ง ส่งผลให้ธุรกิจทุกด้านซบเซาลง ส่งผลให้ธุรกิจท่องที่ยวซบเซาไปด้วย แต่ก็ยังดีที่ทางรัฐบาลประกาศวันหยุดปีใหม่ในปีนี้เพิ่มเป็น 6 วัน ทำให้นักท่องเที่ยว หยุดยาววางแผนการท่องที่ยวได้มากขึ้น คาดว่าจะสามารถสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ รวมทั้งชาวบ้านในท้องถิ่นให้มีงานทำ


ประธานชมรมธุรกิจท่องเที่ยวอำเภอภูเรือ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ทราบว่า ถนนสายท่าลี่-หลวงพระบาง เริ่มต้นจากบ้านนากระเซ็ง อ.ท่าลี่ จ.เลย ผ่านแขวงไชยบุลี สปป.ลาว ไปสิ้นสุดที่เมืองหลวงพระบางมรดกโลก สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก ซึ่งอำเภอภูเรืออยู่ใกล้กับด่านศุลกากรท่าลี่ จเป็นที่เริ่มต้นของการท่องเที่ยวอย่างครบวงจร จะเป็นผลดีต่อเศรษฐกิจโดยรวมของจังหวัดเลย

ด้านนายวันชัย  ชัยวิเศษ ผอ.สถานีอุตุนิยมวิทยาเลย กล่าวว่า ประกาศสภาวะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04:00  วันนี้  บริเวณความกดอากาศสูงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในช่วงวันที่ 6-11 ต.ค.นี้ ซึ่งจะทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน อากาศเย็นลง อุณหภูมิลดลง 2-4 องศาเซลเซียส และฝนจะเริ่มน้อยลง เข้าสู่ฤดูหนาวตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


---Advertisement---