728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / , , ผู้ว่าฯเลย แถลงข่าวกิจกรรมหนาวนี้ที่เมืองเลย งานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 2

ผู้ว่าฯเลย แถลงข่าวกิจกรรมหนาวนี้ที่เมืองเลย งานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 2


ผู้ว่าราชการจังหวัดเลยเลย แถลงข่าว กิจกรรมท่องเที่ยวฤดูหนาว "หนาวนี้...ที่เมืองเลย"
ณ ลานคริสต์มาส ทางเข้าอุทยานแห่งชาติภูเรือ อ.ภูเรือ จ.เลย นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานเปิดแถลงข่าว กิจกรรมท่องเที่ยวฤดูหนาว "หนาวนี้...ที่เมืองเลย" โดยมี นายภานุ แย้มศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายบุญเติม เรณุมาศ นายอำเภอด่านซ้าย น.ส.ยุพา ปานรอด ผอ.ททท. สำนักงานจังหวัดเลย พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้

ในปี 2556 จ.เลย ได้สร้างกิจกรรมที่น่าสนใจเพิ่มขึ้น โดยการเสริมกิจกรรมต่อยอดจากปีที่ผ่านมา คือ การจัด
งานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 2 เพิ่มให้มีความแปลกใหม่ พิเศษ และน่าสนใจมากขึ้น นอกจากนั้น ยังมี
กิจกรรมเพิ่มขึ้นอีกกิจกรรมหนึ่ง สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบดนตรีกลางธรรมชาติและความหนาวเย็น ได้แก่ 
งานเทศกาลดนตรีภูเรือมิวสิค เฟสติวัล 2556 "มันส์ หนาว มาก"

ที่มา : news.th.msn.com

ผู้ว่าฯเลย แถลงข่าวงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 2 
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 พฤศจิกายน 2556 ณ ลานคริสต์มาส ทางเข้าอุทยานแห่งชาติภูเรือ อ.ภูเรือ จ.เลย นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานเปิดแถลงข่าว “กิจกรรมท่องเที่ยวฤดูหนาว “หนาวนี้ ... ที่เมืองเลย” โดยมีนายภาณุ แย้มศรี รองผู้ว่าฯเลย นายบุญเติม เรณุมาศ นายอำเภอด่านซ้าย นางสาวยุพา ปานรอด ผอ.ททท.สำนักงานจังหวัดเลย พร้อมด้วย หน.ส่วนราชการ จนท.ที่เกี่ยวข้อง ร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้ 
นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าฯ เลย กล่าวว่า จังหวัดเลยได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว เมืองแห่งวัฒนธรรม เมืองแห่งการพักผ่อน เมืองแห่งดอกไม้ เมืองแห่งความหนาวเย็น ดังคำขวัญ “เมืองแห่งทะเลภูเขา สุดหนาวในสยาม” มีธรรมชาติที่สวยงาม ในแต่ละปีมีการปลูกดอกไม้เมืองหนาวจำหน่ายเป็นรายได้เข้ามาในพื้นที่ไม่น้อยกว่า 200 ถึง 300 ล้านบาท โดยเฉพาะต้นคริสต์มาสสายพันธุ์ (Poinsettia) 

การจัดงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือครั้งที่ 2 เพิ่มให้มีความแปลกใหม่ พิเศษและน่าสนใจมากขึ้น นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมเพิ่มขึ้นอีกกิจกรรมหนึ่ง สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบดนตรีกลางธรรมชาติและความหนาวเย็น ได้แก่ งานเทศกาลดนตรีภูเรือมิวสิค เฟสติวัล 2556 “มันส์ หนาว มาก” 

งานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 2 จังหวัดเลย ได้สร้างสวนต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ในเนื้อที่มากกว่า 5 ไร่ เนรมิตพื้นที่จัดสวนต้นคริสต์มาสจำนวนนับแสนต้น เพื่อเป็นมุมถ่ายรูป เพื่อชมความงามของสวนโดยมีกังหันยักษ์ขนาดใหญ่เป็นแลนด์มาร์คของงาน เป็นการสร้างสรรค์กิจกรรมในรูปแบบของการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ผสมผสานกับการสร้างสรรค์พื้นที่ในการท่องเที่ยวรูปแบบของการท่องเที่ยวส่งต่อหรือบอกต่อกับเครือข่าย เพื่อน ครอบครัว คนรัก ในการใช้เทคโนโลยีทาง Online เข้ามาในการเดินทางท่องเที่ยว เพื่อเป็นความทรงจำดี ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่แห่งนี้ นอกจากนั้นในเวลาค่ำคืนได้มีการจัดโคมไฟประดับสวนสำหรับนักท่องเที่ยวที่ผ่านมาในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ค่ำคืน หรือพักอยู่บริเวณใกล้เคียงได้เก็บบันทึกความทรงจำกับรูปถ่ายอีกมุมหนึ่งของแสงโคมไฟ

ปีนี้รูปแบบของการจัดงานจะมีความพิเศษ และน่าสนใจยิ่งขึ้น เช่น ในเวลากลางวันจะเน้นมุมถ่ายรูป และบรรยากาศสบาย ๆ กับสีสันของต้นคริสต์มาส ส่วนเวลากลางคืนจะมีการประดับดวงไฟเป็นรูปกังหัน รูปดอกไม้ เพิ่มความสว่างไสว ของสวนแห่งนี้ เพื่อบรรยากาศเวลาค่ำคืน นอกจากนั้น ในช่วงพิธีเปิดงานในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2556 จังหวัดได้เนรมิตสวนคริสต์มาส ให้เป็นบรรยากาศของดนตรีในสวน ของการแสดงซิมโฟนี่ออเคสตร้า (Orchestra) ผสมผสานกับดนตรีพื้นบ้านโปงลางชุด การแสดงดนตรี “คีตา บุปผา ภูเรือ” และประกอบกับแสงไฟงดงาม การจัดเทศกาลคริสต์มาสครั้งที่ 2 วัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสร้างกิจกรรม เพื่อการประชาสัมพันธ์ส่งผ่านไปยังเครือข่ายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสื่อมวลชน นักท่องเที่ยวบอกต่อ หรือ สื่อOnline บรรยากาศของความงามของดอกไม้ โคมไฟจะมีให้ได้ชมกันระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน 2556 ถึงวันที่ 31 มกราคม 2557 ณ ลานคริสต์มาส ทางเข้าอุทยานแห่งชาติภูเรือ อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย 

---Advertisement---