728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / , อ.ภูเรือ เปิดเทศกาลต้นคริสต์มาส ครั้งที่ 2 ทำรายได้สูงกว่า 2,000 ล้านบาท

อ.ภูเรือ เปิดเทศกาลต้นคริสต์มาส ครั้งที่ 2 ทำรายได้สูงกว่า 2,000 ล้านบาท


อ.ภูเรือ เปิดเทศกาลต้นคริสต์มาส ครั้งที่ 2 ทำรายได้สูงกว่า 2,000 ล้านบาท
อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย เปิดเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 2 ทำรายได้สูงกว่า 2,000 ล้านบาท รวมทั้งยังเป็นเมืองแห่งการเพาะต้นคริสต์มาสที่ใหญ่สุดในประเทศ

นายบุญเติม เรณุมาศ นายอำเภอภูเรือ กล่าวว่า จังหวัดเลยเป็นเมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ดังคำขวัญที่ว่า “เมืองแห่งทะเลภูเขา สุดหนาวในสยาม” ได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วประเทศให้เป็นจังหวัดอันดับหนึ่งของภาคอีสานที่นักท่องเที่ยวอยากเดินทางมาในช่วงฤดูหนาวและปีใหม่มากที่สุด โดยเฉพาะช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมกราคมของทุกปี นอกจากนี้ เป็นเมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันดับ 3 รองจาก จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งในอนาคตหวังว่านักท่องเที่ยวจะเดินทางมาท่องเที่ยวตลอดทั้งปี ดังสโลแกนที่ว่า “เที่ยวเมืองเลย เที่ยวได้ทั้งปี”
นายบุญเติม กล่าวเพิ่มเติมว่า จังหวัดเลยเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ทำรายได้เข้าพื้นที่ปีละกว่า 2,200 ล้านบาท และยังเป็นเมืองแห่งการเกษตร เป็นแหล่งผลิตไม้ดอกไม้ประดับที่ใหญ่ที่สุดอีกแห่งของไทย โดยเฉพาะต้นคริสต์มาสซึ่งเพาะปลูกและจำหน่ายมากที่สุดในโลก ทำรายได้แต่ละปีกว่า 150 ล้านบาท จังหวัดเลยจึงจัดเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือเพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยว โดยการสร้างลานต้นคริสต์มาสนับแสนต้น และกังหันยักษ์ในพื้นที่กว่า 5 ไร่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการถ่ายรูปในช่วงเวลากลางวัน และตกแต่งโคมไฟรูปดอกไม้ กังหันเพื่อถ่ายรูปช่วงกลางคืนโดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวชมได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2557


ซึ่งนอกจากลานคริสต์มาสแล้วยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมาก เช่น บ้านไม้เรือนเก่าอายุกว่าร้อยปีของเมืองเชียงคาน อุทยานแห่งชาติ ภูกระดึง อุทยานแห่งชาติภูเรือ และอุทยานแห่งชาติภูสวนทราย
นางอัจฉพรรณ บุญเจริญ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเลย กล่าวเสริมว่า อำเภอภูเรือ มีลักษณะเป็นที่ราบเชิงเขาและภูเขา มีอากาศที่หนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิดที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย โดยเฉพาะคริสต์มาสที่จะอวดสีสันสวยงามในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ของทุกปี เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติและดอกไม้ในช่วงอากาศเย็นสบายนี้


ททท.สำนักงานเลย จึงได้จัดจุดถ่ายภาพ และซุ้มให้บริการข้อมูลข่าวสาร ( i ) ในช่วงวันหยุดตลอดเดือนธันวาคมและในช่วงงานเทศกาลฯ ดังกล่าว พร้อมด้วยน้ำดื่ม ชา และกาแฟ ที่มีไว้ต้อนรับทุกท่านที่บริเวณ “ปรอทยักษ์” บ้านหนองบง กิจกรรมที่น่าสนใจได้แก่ ขบวนรถบุปผชาติที่ตระกาลตา ในพิธีเปิดงานวันที่ 30 ธันวาคม 2554เทศกาลอาหารปลอดสารพิษ ปลอดแอลกอฮอล์ ประกวดเมนูไก่งวง ร่วมรับรางวัลในช่วงงาน Count Down กับการแสดงดนตรีของวงต้นน้ำ และการจุดพลุไฟต้อนรับปีใหม่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ว่าการอำเภอภูเรือ โทร. 042-899004/0428995530 และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย โทร. 042-812812 E-mail: [email protected]/www.facebook.com/tatloei

แหล่งที่มา : สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยด่านซ้าย
สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์

---Advertisement---