728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / , ตำรวจเมืองเลยค้นหาศพเด็กที่เสียชีวิตจากฆาตกรโหด (ล่าสุดเจอศพแล้ว)

ตำรวจเมืองเลยค้นหาศพเด็กที่เสียชีวิตจากฆาตกรโหด (ล่าสุดเจอศพแล้ว)


ตำรวจเมืองเลยค้นหาศพเด็กที่เสียชีวิตจากฆาตกรโหด
เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 17 ธันวาคม 2556 ที่ สภ.เมืองเลย จ.เลย พ.ต.อ.ภุชงค์ ภัทรพงศ์สินธิ์ ผกก.สภ.อ.เมืองเลย จ.เลย ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างครีธรรม สมาคมร่วมใจเมืองเลย หน่วยกูภัยเทศบาลเมืองเลย และเทศบาลตำบลนาอาน ประมาร 150 คน ร่วมทำการค้นหาศพ ด.ญ.มนัศนัน หรือหญิง คงโสภาดี ที่หายไปเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2556 ในงานดอกฝ้ายบาน มะขามหวานเมืองเลย และยังไม่พบตัว

   เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 56 ด.ญ.มนัสนัน คงโสภาดี ซึ่งมากับตา นายซูเหลียน แซ่เอี้ยว ตา และนางสุวรรณี แซ่เอียว ป้า โดยมาขายของในงานกาชาด ดอกฝ้ายบานที่หน้าศาลากลางจังหวัดเลย โดยเดินเที่ยวในงาน จนเวลา 17.00 น.ปรากฏว่า ด.ญ.มนัสนันได้หายไป ป้าได้ออกตามแต่ไม่พบ และได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองเลย โดยทางเจ้าหน้าที่ออกติดตามภายในงานจนเลิกแต่ไม่พบ ทางตำรวจเมืองเลยโดย พล.ต.ต.ศักดา วงษ์ศิริยานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดเลย ได้ทำทุกวิถีทางในการค้นหาแต่ไม่พบ   ต่อมาได้มีการจับตัวคนร้ายฆ่าข่มขืนเด็กได้ที่หนองคายและนำตัวไปสอบสวนที่กรุงเทพ  โดยคนร้ายรับสาภาพว่า เคยฆ่าเด็กตายที่ อ.เมืองเลย และ อ.วังสะพุที่ อ.เมืองเลยหนึ่งในสองคือ ดญ.มนัสนัน หรือหญิง คงโสภาดี ส่วนที่ อ.วังสะพุงคนร้ายไม่บอกว่าเป็นใคร แต่สงสัยจะเป็นผู้ชาย มีเด็กผู้ชายอายุ 7 ปี ด.ช.ศรัณย์ อินแถลง ที่ไปงานบุญกฐินที่วัดศรีอุดมวงศ์ ต.ศรีสงคราม อ.วังสะพุง ได้หายไปและมีการติดตามมาโดยตลอดแต่ยังไม่พบ ในวันนี้ทางตำรวจ อ.วังสะพุงได้ค้นหาเช่นกัน

 ในการค้นหาของตำรวจเมืองเลย ทำการค้นหาบริเวณด้านหลังการประปาเลย ในรัศมี 1 ตรางกิโลเมตร ที่ทางคนร้ายระบุ โดยมีนายซูเหลียน นางสุวรรณี แซ่เอียว ผู้เป็นตาและป้า พร้อมทั้งนางอุษา คงโสภาดี ผู้เป็นแม่ของ ด.ญ.มนัสนัน ซึ่งมาขายของในงานฤดูหนาววังสะพุง ทราบข่าวได้เดินทางมาดูการค้นหาด้วย ซึ่งบริเวณที่ค้นหามีป่าสาปเสือจำนวนมาก ต้องใช่เครื่องตัดหญ้ามาตัดเพื่อค้นหา แต่ยังไม่พบ   จนเวลาประมาณ 16.00 น.ชุดค้นหา ได้หามาจนถึงป่ากล้วยบ้านนาเขิน ต.กุดป่องห่างจากจุดที่ค้นครั้งแรก ที่คนร้ายบอกประมาณ 200 เมตร พบเศษกระดูกซึ่งเป็นฟันของเด็กและกระดูกอยู่ในมูลของสุนัขที่แห้งแล้วหลายกอง  ซึ่งสงสัยว่าสุนัขจะคาบชิ้นส่วนเด็กที่ตายจะเป็นส่วนหัวมากินที่บริเวณป่ากล้วยดังกล่าว จึงได้ไห้ฝ่ายพิสูจน์หลักฐานเก็บกระดูกดังกล่าวไปตรวจดีเอ็นเอกับแม่ของเด็กที่มาดูการค้นหาศพด้วย
อัพเดท 15.30 น. 18 ธ.ค.56 


แม่น้องหญิงแทบขาดใจ หลังชุดสืบสวน สภ.เมืองเลย พบโครงกระดูก น้องหญิง ในป่ารก หลังการประปา จ.เลย


เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2556 เวลา 15.30 น. พต.ต.ท.เอกรัตน์ มีปรีชา ผู้ช่วยผบ.ตร.(ปป.5) ได้ลงมาตรวจพื้นที่จังหวัดเลย ได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.ศักดา วงศ์ศิริยานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เลย ว่ามีชุดสืบสวน (ชุดเมฆา) สภ.เมืองเลย ได้ค้นพบศพของ ด.ญ.มนัสนันท์ คงโสภาดี หรือน้องหญิง อายุ 4 ขวบ ที่ได้หายไปบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเลย ในช่วงงานกาชาดดอกฝ้ายเมืองเลย ปี 2556 ที่บริเวณทางเข้าหมู่บ้านเอกธานีหลังการประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดเลยที่เกิดเหตุเป็นทุ่งหญ้ากว้าง ห่างจากถนนทางเข้าหมู่บ้านประมาณเข้าป่าไปประมาณ 150 เมตร โดยบริเวณดังกล่าวมีต้นจามจุรี ห่างมาไม่มากนักพบโครงกระดูกมนุษย์ลักษณะนอนหงาย ข้างกระดูกพบรองเท้าเตะสีแดง วางห่างจากโครงกระดูกประมาณ 1 เมตร เสื้อที่น้องใส่ ถูกถลกขึ้นมา ส่วนกะโหลกมีเทปพันสายไฟสีดำ พันรอบปากและตา โดยรองเท้าที่พบนั้น ซึ่งตรงกับคำให้การของแม่เด็กว่าวันที่น้องหญิงหายไปได้ใส่รองเท้าแตะสีแดง
พล.ต.ต.ศักดา วงศ์ศิริยานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เลย ได้กล่าวว่า โครงกระดูกเป็นของโครงกระดูกของเด็กแน่ๆ วันนี้ตนได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเมฆา 20 นายให้ค้นตรวจบริเวณหลังการประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดเลย โดยคำให้การของนายหนุ่ม ฆาตกรได้สารภาพและบอกจุดบริเวณนี้โดยจำได้ว่าได้ทำการข่มขืนใกล้ๆ ต้นจามจุรีใหญ่ จึงให้ทางตำรวจเข้าตรวจค้นให้ละเอียด จนมาพบเป็นโครงกระดูกไปแล้ว

ทั้งนี้ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน สภ.เมืองเลย จึงเข้าไปตรวจสอบ พร้อมกับแพทย์เวร รพ.เมือเลย เข้าไปชันสูตรพลิกศพ ถึงสาเหตุการตาย หลังจากนั้น ญาติของผู้ตายจึงได้นำโครงกระดูกดังกล่าว ไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ภาพ/ข่าว วสันต์ สุนา จังหวัดเลย
สื่อเสรีเลย

---Advertisement---