728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / , ม้าตกลูกแฝดเพศเมีย 2 ตัว เชื่อเกิดจากบนพระธาตุศรีสองรัก

ม้าตกลูกแฝดเพศเมีย 2 ตัว เชื่อเกิดจากบนพระธาตุศรีสองรัก


ม้าตกลูกแฝดเพศเมีย 2 ตัว เชื่อเกิดจากบนพระธาตุศรีสองรัก
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2557 ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน บ้านท่าทิศเฮือง หมู่ 7 ต.ปากปวน อ.วังสะพุง จ.เลย ว่ามีม้าออกลูกแฝด 2 ตัว จึงเดินทางไปบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านหลังเดียว อยู่ติดริมแม่น้ำเลย
ไปถึงนายจีรวัฒน์ รักขันแสง อายุ 30 ปี ผู้อำนวยการองค์การตรวจสอบอำนาจรัฐจังหวัดเลย และนางวาลินา ผิวพันธมิตร อายุ 35 ปี ภรรยาออกมาต้อนรับ พร้อมพาไปยังคอกม้าที่อยู่ริมรั้วหลังบ้าน พบม้าเพศเมีย ชื่อลัดดากำลังให้นมลูกม้าแฝดเพศเมีย 2 ตัวด้วยความทะนุถนอม นอกจากนี้ภายในคอกติดกันยังมีม้าเพศเมียอีก 1 ตัว อายุ 2 ปี 4 เดือน

สองสามีภรรยาร่วมกันเล่าให้ฟังว่า ตั้งแต่เด็กมีความใฝ่ฝันว่าอยากจะเลี้ยงม้าเป็นของตัวเองจะมากจะน้อยไม่เป็นไร ตั้งหน้าตั้งตาเก็บเงินได้จำนวน 200,000 บาท กับภรรยาจึงได้ไปค้นคว้าในอินเตอร์พบที่จังหวัดลำปางลงประกาศขายม้าลากรถม้า เพศเมีย ซื่อ “ลัดดา”อายุ 4 ปี นิสัยเชื่องคน ตนกับภรรยาจึงเดินทางไปซื้อนำกลับมาเลี้ยงที่บ้าน พอเลี้ยงอยู่ได้เพียง 2 เดือน ลัดดาก็ตกลูกให้ เป็นเพศเมีย ถือเป็นความโชคดี ซื้อ 1 ตัว แถม 1 ตัว สงสัยว่าเจ้าของม้าเดิมไม่ทราบว่าม้าท้อง จึงตั้งชื่อให้ว่า “ กำไร ”


นายจีรวัฒน์ ยังเล่าต่ออีกว่า จนเมื่อเดือนกุมภาพัธ์ปีที่ผ่านมา ได้นำลัดดาไปผสมพันธุ์ที่ฟาร์มพันธ์ประเสริฐแรนซ์ ที่ต.บึงสามพัน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ โดยผสมกับม้า ชื่อ Double Mint Ringo Da พันธุ์แอพพาลูซ่าแบรงเก็ตแพทเทิล จากสหรัฐอเมริกา มีลักษณะสวยงามมีรอยด่างตามตัวไม่เหมือนม้าทั่วไป ในราคา 30,000 บาท ต้องเสียค่าเลี้ยงดูแลอีกวันละ 200 บาท และค่าเจาะเลือดว่าเป็นโรคแท้งหรือไม่ โดยอยู่ที่ฟาร์มฯราว 1 เดือน หมดค่าใช้จ่ายไปเบ็ดเสร็จราว 40,000 บาท จนเมื่อคืนวันที่ 22 ก.พ. 57เวลา 20.00 น.แม่ม้าออกอาการอวัยวะเพศบวม มีน้ำไหลออกมา คาดว่าจะคลอด แต่รอจนถึง 23.00 น.ยังไม่เห็นคลอดจึงได้กลับไปนอน จนเมื่อเช้านี้เวลาตีห้า ได้ยินเสียงแม่ม้าร้อง จึงเข้าไปดูในคอกปรากฏว่ามาตกลงแฝดเป็นตัวเมีย 2 ตัว ปรึกษาภรรยาเลยตั้งชื่อให้ว่า เงินไหลกองกับทองไหลมา เนื่องจากเกิดมายังไม่เคยเห็นไม่เคยได้ยินม้าคลอดลูกแฝด


นายจีรวัฒน์ ยังเล่าถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของพระธาตุศรีสองรัก ที่ต.ด่านซ้าย อ.ด่านซ้ายว่า หลังจากนำแม่ม้ากลับมาบ้านได้ 1 เดือน ได้เที่ยวสักการะองค์พระธาตุศรีสองรัก และได้บนไว้ว่า ถ้าม้าคลอดลูกแฝด จะบวชแก้บนให้ 30 วัน จนแม่ม้าคลอดเป็นลูกแฝดจริงตามที่บนไว้ จึงขอเชิญชวนให้มากราบไหว้พระธาตุศรีองรัก ศักดิ์สิทธิ์ตามที่ตนประสบจริง นอกจากนี้ก่อนมาคลอด 5 วัน ตนก็ฝันว่าแม่ม้าคลอดลูกมีรอยด่างเหมือนพ่อพันธุ์ที่จังหวัดเพชรบูรณ์


---Advertisement---