728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / “น่าน เนิบ เนิบ” ครั้งแรกกับเทศกาลศิลปะน่าน

“น่าน เนิบ เนิบ” ครั้งแรกกับเทศกาลศิลปะน่าน

“น่าน เนิบ เนิบ” ครั้งแรกกับเทศกาลศิลปะน่าน
ททท.สำนักงานแพร่ เชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้สนใจเที่ยวชมงานเทศกาลศิลปะน่าน ตอน น่าน เนิบ เนิบ ในระหว่างวันที่ 21-13 ก.พ. 57 ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ จังหวัดน่าน

       นางสาวภัทรอนงค์ ณ เชียงใหม่ ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ซึ่งรับผิดชอบการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ กล่าวว่า เทศกาลศิลปะน่าน เกิดจากการรวมกลุ่มของคนทำงานหลากหลายสาขาอาชีพที่อาศัยอยู่ในจังหวัดน่าน ที่มาช่วยกันคิดและทำงานในลักษณะของงานอาสา เพื่อให้เกิดกระบวนการคิดสร้างสรรค์ นำเสนอ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ศิลปะหลากหลายแขนง ทั้งทัศนศิลป์ ศิลปะการแสดง ภาพถ่าย ดนตรี หนังสั้น และวรรณกรรม โดยมีวัตถุประสงค์ให้เยาวชนคนรุ่นใหม่และประชาชนทั่วไป ทั้งในจังหวัดน่าน และนักท่องเที่ยวได้รับรู้ ตระหนักและร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ของศิลปะสาขาต่างๆ ทั้งร่วมสมัยและอนุรักษ์ ซึ่งหมายถึงการได้รับความสุขจากศิลปะ
       
       ทั้งนี้ งานเทศกาลศิลปะน่านครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรก และจะดำเนินต่อไปทุกปี โดยมุ่งหวังให้เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดน่านอีกด้วย
       
       สำหรับกิจกรรมในงานเทศกาลศิลปะน่าน ที่เวทีกลาง ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ประกอบไปด้วย วันแรกมีพิธีเปิดงานเทศกาลศิลปะน่านโดยศิลปินแห่งชาติ เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ อ่านบทกวีและเขียนกลอน การฉายภาพยนตร์สารคดีที่รวบรวมภาพแห่งความสุขสงบของเมืองน่าน การเดินแบบในชุดภาพพิมพ์ปู่ม่าน ย่าม่าน การแสดงดนตรีวงคันนายาว การสัมภาษณ์แรงบันดาลใจของคุณบัณฑูร ล่ำซำ ในการเขียนหนังสือสิเนหามนตราแห่งลานนา การเสวนานักเขียนบินหลา สันกาลาคีรี และการฉายหนังสวรรค์บ้านนาของอุรุพงศ์ รักษาสัตย์
       
       สำหรับวันเสาร์และอาทิตย์ ก็จะมีการแสดงดนตรีโดยศุ บุญเลี้ยง การแสดงภาพนิ่งโดยธีรภาพ โลหิตกุล การประมูลบทกวีบนเฟรมของศิลปินแห่งชาติ การฉายหนังเรื่องตั้งวงของคงเดช จาตุรันต์รัศมี การอ่านบทกวีของกวีซีไรท์ โดยจิระนันท์ พิตรปรีชา การแสดงดนตรีโดยสุรชัย จันทิมาธร ละครหุ่นเชิดโจนา และอีกมากมาย
       
       นอกเหนือจากเวทีกลางแล้ว ยังมีกิจกรรมนิทรรศการที่หอศิลป์ริมน่าน ห้องสมุดบ้าน ๆ น่าน ๆ และสุดฤทธิ์แกลเลอรี่อีกด้วย
       
       ทั้งนี้ ททท.สำนักงานแพร่ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้สนใจเที่ยวชมเทศกาลศิลปะน่าน ตอน น่าน เนิบ เนิบ ในระหว่างวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์ 2557 ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ จังหวัดน่าน สอบถามรายระเอียดเพิ่มเติบได้ที่ คาเฟ่ สุดกองดี โทรศัพท์ 08-6995-6545 หรือสนใจสอบถามข้อมูลการเดินทาง และการท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ได้ที่ ททท.สำนักงานแพร่ โทรศัพท์ 0-5452-1127

---Advertisement---