728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / เที่ยวท่องล่องประจวบ... เติมรักวาเลนไทน์ "กินลม ห่มทราย เพื่อสุขภาพ"

เที่ยวท่องล่องประจวบ... เติมรักวาเลนไทน์ "กินลม ห่มทราย เพื่อสุขภาพ"


เที่ยวท่องล่องประจวบ... เติมรักวาเลนไทน์ "กินลม ห่มทราย เพื่อสุขภาพ"
"ประจวบคีรีขันธ์" จังหวัดที่เปรียบเสมือนประตูบานใหญ่ที่เชื่อมระหว่างภาคกลางและภาคใต้ ตัวจังหวัดทอดตัวยาวเลียบชายฝั่งอ่าวไทย ประจวบคีรีขันธ์ไม่ได้เป็นเพียงเส้นทางหลักในการเดินทางสู่ภาคใต้เท่านั้น แต่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างดี 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ได้ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลปากน้ำปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ นำสื่อมวลชนเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยว โดยมี "พสิษฐ์ตา อินทร์พันธ์" ผู้อำนวยการททท. สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ได้ให้การต้อนรับและนำชมสถานที่ท่องเที่ยวด้วยตัวเอง อาทิ พลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ สถานีรถไฟหัวหิน : สถาปัตยกรรมสมัย ร.6 ณ สถานีรถไฟหัวหิน, สถานีรถไฟหัวหินใน อ.หัวหิน นับเป็นสถานีที่มีความเก่าแก่แห่งหนึ่งของประเทศ เป็นจุดหมายปลายทางของผู้ที่จะเดินทางมายังหาดหัวหิน, ศูนย์ศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนสิรินาถราชินี: มหัศจรรย์ป่าคนสร้าง พลิกนากุ้งให้เป็นป่าชายเลน ศูนย์ศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนสิรินาถราชินี ตั้งอยู่ที่ อ.ปราณบุรี, ด่านสิงขร ตลาดชายแดนไทย-เมียนมาร์ บริเวณหมู่บ้านมูด่อง ซึ่งเป็นจุดผ่อนปรนทางการค้า เพื่อเปิดรับการเข้าร่วม AEC ของประเทศไทย คลองเขาแดง ซึ่งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด พันธุ์ไม้ที่สำคัญได้แก่ แสมทะเล โกงกางใบเล็กโกงกางใบใหญ่ ตาตุ่มทะเล ตะบูนดำ โปรงแดง ถั่วขาว ฝาดดอกแดง สำมะง่าจาก เถาถอบแถบ เป็นต้น ฯลฯ และร่วมชมกิจกรรม "กินลม ห่มทราย เพื่อสุขภาพ" ที่หาดเขากะโหลก ซึ่งเป็นกิจกรรมไฮไลต์ที่จะจัดต้อนรับนักท่องเที่ยวในวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์นี้

"การห่มทรายเป็นการบำบัดโรคที่ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรมาก แต่ได้ผลสูง เป็นเสมือนล้างพิษให้กับร่างกาย โดยเฉพาะบ้านเรามีทรัพยากรที่พร้อมให้ทำการบำบัด ทรายของแถบชายทะเลประจวบฯจะขาวเนียนละเอียดสะอาด เหมาะสมกับการห่มทราย นักท่องเที่ยวจะชอบมาก"


ด้าน "พนอ เดชวัน" นายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากน้ำปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ บอกว่า งาน "กินลม ห่มทราย เพื่อสุขภาพ" โดยไฮไลต์ก็คือ การห่มทรายเพื่อสุขภาพ โดยจะรับสมัครคู่รัก 30 คู่ร่วมทำกิจกรรม เริ่มตั้งแต่ 09.00-23.00 น. และมั่นใจว่า จะเป็นกิจกรรมที่ช่วยดึงนักท่องเที่ยวให้เข้ามาท่องเที่ยว

ประจวบฯในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์นี้ได้อย่างคึกคักแน่นอน....---Advertisement---