728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / , , ตำรวจรวบสองผัวเมียค้ายาบ้าพร้อมยึดทรัพย์จำนวนมาก

ตำรวจรวบสองผัวเมียค้ายาบ้าพร้อมยึดทรัพย์จำนวนมาก


ตำรวจรวบสองผัวเมียค้ายาบ้าพร้อมยึดทรัพย์จำนวนมาก
เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 20 มีนาคม 2557 ที่ สภ.ภูหลวง อ.ภูหลวง จ.เลย นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย นายชัชพงษ์ อาจแก้ว นายอำเภอภูหลวง พ.ต.อ.วิรุติติ์ เย็นสวัสดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.เลย ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายสาย นามกัลยา อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 ม. 8 บ.หนองทุ่ม ต.ห้วยสีเสียด อ.ภูหลวง จ.เลย และนางกรรณิกา ศรีสวัสดิ์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 ม. 19 บ.กกซ้อ ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง จ.เลย สองสามีภรรยา พร้อมยาบ้า จำนวน 8,234 เม็ด ได้ที่โรงทำอิฐบล็อก ไม่มีเลขที่ หลังโรงเรียนบ้านนามูลตุ่น หมู่ 5 บ.นามูลตุ่น ต.ห้วยสีเสียด อ.ภูหลวง จ.เลย ตามหมายศาลจังหวัดเลย เลขที่ ค 24/2557 ลงวันที่ 20 มีนาคม 2557

   ตามที่จังหวัดเลยมีนโยบายปราบปรามยาเสพติด ที่ระบาดอยู่ในพื้นที่ของจังหวัดเลย จึงสั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจศรีสองรัก และกำลัง อส.ทุกอำเภอ บูรณาการร่วมกับ จนท.ตำรวจทุกท้องที่ ให้ออกสืบสวนจับกุมผู้กระทำผิดย่างเด็ดขาดและต่อเนื่อง จนเมื่อเวลา 05.00 น. จนท.ได้สนธิกำลังนำโดย ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ มะรังโส รอง สว.สส.หัวหน้าชุดสืบ สภ.ภูหลวง พร้อมด้วยนายชาคริต แสงสว่าง ปลัดป้องกัน ฝ่ายปกครองอำเภอภูหลวง นำกำลังจำนวน 20 นาย พร้อมด้วยหมายศาลจังหวัดเลย เข้าตรวจค้นโรงทำอิฐบล็อก ไม่มีเลขที่ หลังโรงเรียนบ้านนามูลตุ่น ม. 5 บ.นามูลตุ่น ต.ห้วยสีเสียด อ.ภูหลวง จ.เลย ของนางกรรณิกา ภรรยาน้อย พร้อมด้วยนายสาย เจ้าของบ้าน    โดยเจ้าของบ้านยินยอมให้ตรวจค้น กำลังเจ้าหน้าที่ตรวจค้นอย่างละเอียดอยู่นานครึ่งชั่วโมง พบยาบ้า ซุกซ่อนอยู่ในกระป๋องพลาสติค ขวดแก้ว และขวดน้ำพริกเผา รวม 3 ใบ ปะปนอยู่บนชั้นเครื่องทำครัว ห่อหุ้มด้วยถุงหิ้วพลาสติค 2 ชั้น ตรวจนับได้จำนวน 8,236 เม็ด จึงควบคุม 2 สามีภรรยาพร้อมของกลาง นอกจากนี้ยังยึดทรัพย์สินจำนวนมากประกอบด้วย รถแทรกเตอร์ขนาดใหญ่ 2 ยี่ห้อ 2 คัน รถไฟฟ้า 4 ล้อ ATV 2 คัน รถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแมกซ์ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บน 7451 เลย รถหกล้อ อีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน บน 7451 เลย และรถยนต์ นิสสัน ไม่ทราบรุ่น  สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บน 3862 พร้อมสมุดเงินฝากต่างธนาคาร 4 เล่ม มาสอบสวนขยายผล ที่ สภ.ภูหลวง

    สอบสวนนายสายฯ ให้การปฏิเสธทุกข้อหา และขอไปให้การในชั้นศาล ส่วนนางกรรณิกา ภรรยา (เมียน้อย) ให้การรับสารภาพว่า หลังจากสามีคนแรกที่อยู่กินที่บ้านกกซ้อบ้านเดิม ไม่มีลูกด้วยกัน แต่มาเสียชีวิตจากการถูกคนร้ายยิงไม่ทราบจำนวนจ่อยิงเสียชีวิตคาที่ ขณะนั่งชมรายการโทรทัศน์ในห้องนอน เมื่อ 5 ปีที่แล้ว อาศัยอาชีพทำไร่และขายลอตเตอรี่ประทังชีวิตเรื่อยมา และได้มาอยู่กินเป็นเมียน้อยนายสาย ฯ  อาศัยอยู่กินที่บ้านลูกสาวคนโตของนายสาย ฯ ในบ้านอีกหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นโรงงานทำอิฐบล็อก รับว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเอง แต่ไม่ยอมบอกว่าซื้อมาจากไหน นำเงินที่สะสมไว้จำนวน 8 แสนบาท นำมาซื้อยาบ้าทั้งหมดนี้  จนท.จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกกหมายต่อไป
    ซึ่งผู้ว่าฯเลย ได้สั่งการให้นายอำเภอภูหลวง ให้เจ้าพนักงานที่ดินตรวจสอบ การซื้อขายที่ดินย้อนหลัง พบว่ามีชื่อของผู้ต้องหาครอบครองให้ตรวจสอบว่า ถ้าได้มาด้วยการค้ายาเสพติดให้ประสาน ปปง.ยึดทรัพย์เป็นของหลวง

    เจ้าหน้าที่สอบสวนท่านหนึ่งเปิดเผยว่า ได้ติดตามพฤติกรรม ผู้ค้ายารายนี้ มา 2-3 ปี แล้ว แต่ยังไม่มีหลักฐานแน่ชัด จนเมื่อ 3 วัน ก่อนสายรายงานว่า มีการนำยาบ้าเข้าไปเก็บที่บ้านหลังดังกล่าว จึงขอหมายศาลเข้าตรวจค้นจนพบ อีกทั้งนางกรรณิกา กับสามีคนก่อนมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการค้ายาบ้า และถูกพวกค้าด้วยกันยิงเสียชีวิต นางกรรณิกา ฯ อยู่ไม่ได้จึงหนีออกมาค้ายาบ้ากับสามีคนใหม่ ส่วนสามีคนใหม่เคยถูกตรวจปัสสวะพบเป็นสีม่วง และถูกดำเนินมาครั้งหนึ่งแล้ว---Advertisement---