728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / สุโขทัยจัดใหญ่ “ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัย” วิ่งบนเส้นทางมรดกโลก

สุโขทัยจัดใหญ่ “ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัย” วิ่งบนเส้นทางมรดกโลก


สุโขทัยจัดใหญ่ “ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัย” วิ่งบนเส้นทางมรดกโลก
จังหวัดสุโขทัย ร่วมกับยูนิค รันนิ่ง ชวนร่วมใจวิ่งเพื่อมรดกโลก ปีที่ 4 “ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัย มาราธอน 2014” อาทิตย์ที่ 29 มิถุนายน ศกนี้ พบกับกิจกรรมงานวิ่งครั้งยิ่งใหญ่เป็นปีที่ 4 บนเส้นทางมรดกโลก พร้อมอิ่มเอมใจกับกิจกรรมพิเศษ “นั่งรถราง กินลม ชมเมืองเก่า” และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

       อีกครั้งกับการวิ่งบนเส้นทางมรดกโลก ท่ามกลางศิลปวัฒนธรรมอันงดงามที่ถักทอและเรียงร้อยสายใยแห่งประวัติศาตร์มาจนถึงปัจจุบัน ยูนิค รันนิ่ง ชวนทุกท่านร่วมวิ่งเพื่อมรดกโลก “ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัย มาราธอน” ในวันอาทิตย์ที่ 29 มิถุนายน ศกนี้ โดยทุกท่านจะพบกับกิจกรรมงานวิ่งครั้งยิ่งใหญ่เป็นปีที่ 4 บนเส้นทางมรดกโลก โดยรายได้ส่วนหนึ่งเพื่อสนับสนุนอุปกรณ์ดูแลรักษาพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยให้อยู่คู่คนรุ่นหลังสืบไป พร้อมอิ่มเอมใจกับกิจกรรมพิเศษ “นั่งรถราง กินลม ชมเมืองเก่า” บูธตลาดสินค้าพื้นเมือง การแสดงดนตรีพื้นบ้าน และการแสดงแสง สี เสียง ตำนานเมืองสุโขทัยอันสุดแสนตระการตา
       
       นายจักริน เปลี่ยนวงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย และนางสาวสรัสวดี อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานสุโขทัย ร่วมเป็นประธานงานแถลงข่าว “ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัย มาราธอน 2014” เมื่อวันก่อน ท่านผู้ว่าฯ เผยว่า “จังหวัดสุโขทัย เตรียมความพร้อมที่จะต้อนรับผู้เข้าร่วมงานวิ่งทุกท่าน ซึ่งมีทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศจำนวนมาก โดยจังหวัดได้คำนึงถึงความปลอดภัยให้กับนักวิ่ง ตลอดจนความสวยงามของเส้นทางวิ่ง บรรยากาศยามเช้า รุ่งอรุณแห่งความสุขของกรุงสุโขทัย รับรองว่าทุกท่านจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ทุกท่านจะได้สัมผัสกับอารยธรรม ความสวยงามในอดีตของกรุงสุโขทัยราชธานี พร้อมทั้งได้เป็นส่วนหนึ่งของการบูรณะโบราณสถาน สถาปัตยกรรมของอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยให้คงอยู่ต่อไปอีกด้วย”
       
       การแข่งขัน “ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัย มาราธอน 2014” ก้าวสู่ความเป็นมาตรฐานสากลด้วยการใช้ระบบบันทึกเวลาในการแข่งขัน แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ มาราธอน, ฮาล์ฟมาราธอน, มินิมาราธอน และ เดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพ โดยผู้สมัครทุกท่านจะได้รับเสื้อวิ่ง 1 ตัว และรับมอบเหรียญที่ระลึกสำหรับผู้เข้าเส้นชัยทุกท่าน สำหรับรางวัลจะแบ่งเป็นประเภท ชาย - หญิง และกลุ่มอายุ โดยผู้ชนะในแต่ละช่วงอายุอันดับที่ 1-5 จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ อีกด้วย พร้อมกันนี้ ยังมีรางวัลพิเศษสำหรับชมรมที่ส่งสมาชิกร่วมวิ่งมากที่สุด รางวัลแต่งกายแฟนซี และรางวัลขวัญใจครอบครัวอีกด้วย “ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัย มาราธอน 2014” จัดโดยทีมงาน ยูนิค รันนิ่ง Unique Running) ของ Good Sports และร่วมสนับสนุนโดยรถอีซูซุ ซอสปรุงรส KIKKOMAN ยางรถยนต์ดันลอป สายการบินบางกอกแอร์เวย์ และอื่นๆ
       
       นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษก่อนวันงานคือ “นั่งรถราง กินลม ชมเมืองเก่า” และชมการแสดงแสง สี เสียงภายในอุทยานฯ พร้อมที่พัก และการเดินทาง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมกิจกรรมดีๆ ได้ที่ บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด โทร.0-2949-2855 หรือ www.uniquerunning.org

       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
---Advertisement---