728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / ตามรอยพลังศรัทธา “พระเครื่อง-พระบูชา” ที่หาดใหญ่

ตามรอยพลังศรัทธา “พระเครื่อง-พระบูชา” ที่หาดใหญ่


ตามรอยพลังศรัทธา “พระเครื่อง-พระบูชา” ที่หาดใหญ่
ททท.หาดใหญ่ กระตุ้นท่องเที่ยวช่วงหยุดวันแม่จัดงานชวนเซียนพระเครื่อง พระบูชาภาคใต้ มาร่วมงาน “ตามรอยพลังศรัทธา มหากุศล : พระเครื่อง...พระบูชา ลุ่มน้ำเลสาบสงขลา” ในวันที่ 9-10 สิงหาคม 2557 ณ วัดมหัตตมัง คลาราม (วัดหาดใหญ่ใน) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

       วันหยุดต่อเนื่องวันแม่แห่งชาติยาว 4 วัน ททท.สำนักงานหาดใหญ่จัดกิจกรรมชวนเซียนพระเครื่อง พระบูชาจาก 14 จังหวัดภาคใต้ มาท่องเที่ยวหาดใหญ่ สงขลาและร่วมกิจกรรมส่องพระกลางคืน ในงาน “ตามรอยพลังศรัทธา มหากุศล : พระเครื่อง...พระบูชา ลุ่มน้ำเลสาบสงขลา” วันที่ 9-10 สิงหาคม 2557 ณ วัดมหัตตมัง คลาราม (วัดหาดใหญ่ใน) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวพร้อมกระตุ้นบรรยากาศท่องเที่ยวหาดใหญ่ให้คึกคักต่อเนื่องในไตรมาสสามปีนี้
       
       นายภาณุ วรมิตร ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานหาดใหญ่ กล่าวว่า ได้พิจารณาปัจจัยทางเศรษฐกิจและสังคมเห็นว่าคนไทยมีความสุขเพิ่มมากขึ้นแล้วและวันแม่แห่งชาติปีนี้มีวันหยุดยาวรวด 4 วันตั้งแต่ 9-12 สิงหาคม จึงร่วมมือกับฝ่ายกิจกรรม ททท. องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เทศบาลนครหาดใหญ่ สมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลาและสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพจังหวัดสงขลา จัดงาน “ตามรอยพลังศรัทธา มหากุศล : พระเครื่อง...พระบูชาลุ่มน้ำเลสาบสงขลา” ในวันที่ 9-10 สิงหาคม 2557 ระหว่างเวลา 17.00-22.00 น. ณ วัดมหัตตมังคลาราม(วัดหาดใหญ่ใน) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
       
       งานครั้งนี้จัดเพื่อเป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวให้พื้นที่ กระตุ้นนักท่องเที่ยวชาวไทยในภาคใต้และนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ โดยเฉพาะกลุ่มสนใจพระเครื่อง พระบูชา ตัดสินใจวางแผนเดินทางท่องเที่ยวสู่หาดใหญ่ สงขลา ช่วงวันหยุดต่อเนื่องที่จะมาถึงและจะส่งเสริมให้เป็นกิจกรรมท่องเที่ยวประจำปีให้กับพื้นที่ต่อไป
       
       สำหรับในวันงานนักท่องเที่ยวจะได้สักการะพระบรมสารีริกธาตุและธาตุกายสิทธิ์ในหัวใจพระพุทธมหัตตมงคล(พระนอน), ชมแสง สี เสียงพระนอน, นิทรรศการ “พระเครื่อง พระบูชา ลุ่มน้ำเลสาบสงขลา”, หนังตะลุงคณะอันกวีศรีวิชัย, มโนราห์คณะศรีธนธนนชัย, ตลาดนัดพระเครื่อง, ร่วมกิจกรรมต้นโพธิ์บอกรักแม่, ทำบุญกระเบื้อง, สวดมนต์ สะเดาะเคราะห์ พลาดไม่ได้กับการฟังการเล่าขานตำนานพระนอนโดยอาจารย์คฑา ชินบัญชร, การเสวนาพระเครื่อง พระบูชาหัวข้อ “หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ในวันที่ 9 และ “ทำอย่างไร... ให้ดูพระเป็น” ในวันที่ 10 จากเซียนพระที่มีชื่อเสียงทั้งในพื้นที่และจากส่วนกลาง ดำเนินรายการโดย เอ๊าะ-กีรติ เทพธัญญ์ และยังได้ใกล้ชิดหลุยส์ สก็อต, ลิฟท์และครอบครัว ดารานักร้องนักแสดงในวันงานอีกด้วย
       
       นอกจากนี้ ททท.สำนักงานหาดใหญ่ทำเส้นทางตามรอยพระเกจิอาจารย์ทั้งจังหวัดสงขลาและพัทลุงนำเสนอหลวงปู่ทวด วัดพะโคะ, หลวงพ่อเดิม วัดเอก, พระอาจารย์อุทัย อุทโย วัดวิหารสูง, หลวงพ่อผล วัดทุ่งนารี, พ่อท่านกลาย วัดห้วยหลาด เป็นเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ โดยประสานงานกับสำนักงาน ททท.ในภาคใต้ทุกสำนักงานเชิญชวนเซียนพระเครื่อง พระบูชา ภาคใต้กว่า 100 คน เดินทางมาร่วมงานและตามรอยเส้นทางดังกล่าว


---Advertisement---