728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / อัดโปรฯ“แพร่ละบาท”...บาทเดียว“เที่ยวแพร่กับฝน”

อัดโปรฯ“แพร่ละบาท”...บาทเดียว“เที่ยวแพร่กับฝน”


อัดโปรฯ“แพร่ละบาท”...บาทเดียว“เที่ยวแพร่กับฝน”
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ชวนนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติความสวยงามของฤดูฝน ออกเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดแพร่ และร่วมกิจกรรม “เที่ยวแพร่กับฝน” ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม - 30 กันยายน 2557

       นางสาวภัทรอนงค์ ณ เชียงใหม่ ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ซึ่งรับผิดชอบการส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ กล่าวว่า ในพื้นที่จังหวัด แพร่ มีความหลากหลายทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรมท้องถิ่นอันมีเสน่ห์ แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ จะนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น ทั้งที่จริงแล้วในช่วงฤดูฝน จังหวัดแพร่ จะมีความโรแมนติกสวยงาม เต็มไปด้วยธรรมชาติที่เขียวขจี และมีอากาศที่เย็นสบาย ซึ่งสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้สะดวกไม่แพ้ในฤดูหนาว
       
       จังหวัดแพร่ จึงได้ ร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแพร่ และ ททท.สำนักงานแพร่ จัดกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน โดยมีแคมเปญชื่อว่า “เที่ยวแพร่กับฝน” วัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวออกเดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดแพร่ในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนกันยายน 2557 เพิ่มมากขึ้น
       
       “เที่ยวแพร่กับฝน” เป็นแคมเปญที่กระตุ้นการเดินทางในช่วงฤดูฝน โดยมีกิจกรรมที่จัดขึ้นในช่วงระยะเวลาดังกล่าวหลายกิจกรรม ไฮไลท์ อาทิ
       
       -“แพร่ละบาท” เป็นโปรโมชั่นจ่ายเงินเพียงบาทเดียวก็เที่ยวได้ ให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวแพร่ในช่วงเวลาดังกล่าว หากเข้ามาพักโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ ทางโรงแรมคิดค่าบริการที่พัก 2 คืน สำหรับคืนที่ 3 คิดเพียง 1 บาท หรือหากรับประทานอาหารหรือซื้อของที่ระลึกในร้านค้าที่ร่วมโครงการตามกำหนด จะได้รับสิทธิ์จ่ายค่าอาหารจานละ 1 บาทหรือซื้อของที่ระลึกชิ้นละ 1 บาท
       
       -“อิ่มหลุดโลก โตกละบาท” ทุกเย็นวันเสาร์ตลอด 3 เดือน ที่บริเวณกาด 3 วัย จังหวัดแพร่ เทศบาลเมืองแพร่ขอเชิญคนชื่อฝน พาเพื่อนหรือคนในครอบครัวมารับประทานอาหารเย็นพื้นเมืองในราคาโตกละ 1 บาท (นั่งได้ 8 คน) จำกัดสัปดาห์ละ 10 โตก
       
       -“นั่งรถราง กินลม ชมแพร่ แค่บาทเดียว” สำหรับคนชื่อฝน หรือชื่อที่แปลว่าฝน หรือคนที่เกิดหน้าฝน พาเพื่อนหรือคนในครอบครัวมานั่งรถรางชมเมืองแพร่ทุกเย็นวันเสาร์ เวลา 17.00 - 19.00 น. จากหน้าเทศบาลเมืองแพร่ จ่ายค่ารถรางเพียงคนละ 1 บาท (นั่งได้ 25 คน)
       
       -“ตักบาตรหน้าฝน บนเมฆเก่า” เป็นการตักบาตรบนเมฆ หรือกำแพงเมืองเก่า ทุกเช้าวันพุธตลอด 3 เดือน เวลา 07.00 น.
       
       -“การประกวดเจ้าสาวที่ไม่กลัวฝน” เป็นการประกวดสาวประเภทสอง จากทั่วประเทศ โดยให้ใส่ชุดเจ้าสาวถ่ายรูปเช็คอินที่กาด 3 วัย และสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดแพร่ ผู้ที่ได้คะแนนยอดไลค์มากที่สุดจะได้รับรางวัลขวัญใจมหาชนพร้อมเงินรางวัลจากเทศบาลเมืองแพร่
       
       -“ซุ้มถ่ายรูปกับฝน” เป็นการตกแต่งเมืองแพร่ ด้วยร่มหลากสีสัน ณ สนามหลวงเมืองแพร่ และในบริเวณต่างๆ ทั่วเมือง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพ ท่ามกลางบรรยากาศกลางสายฝน นอกจากนั้นแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้เลือกเดินทางท่องเที่ยวเมืองแพร่ในช่วงฤดูฝนได้อีกมากมาย
       
       ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแพร่ โทร.0-5464-6205 นอกจากนั้นแล้ว บริษัทหนุ่มสาวทัวร์จำกัด ยังจัดรายการนำเที่ยว “เที่ยวแพร่กับฝน บนบานพระธาตุพันปี” เดินทางระหว่างวันที่ 9 - 11 สิงหาคม 2557 สำรองที่นั่งได้ที่ โทร.0-2625-1555 หรือสอบถามข้อมูลการเดินทาง และการท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ โทร.0-5452-1127


---Advertisement---