728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / , เที่ยว 12 จังหวัดกับโครงการเมืองต้องห้ามพลาด

เที่ยว 12 จังหวัดกับโครงการเมืองต้องห้ามพลาด


เที่ยว 12 จังหวัดกับโครงการเมืองต้องห้ามพลาด
สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามในเมืองไทยของเรานั้นมีอยู่มากมาย กระจายได้อยู่เกื่อบทุกจังหวัด ในทุกภูมิภาค ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเปิดตัว 12 จังหวัดน่าเที่ยวที่แอบซ่อนอยู่ ภายใต้โครงการ "เมืองต้องห้าม...พลาด" เพื่อสงเสริมการเดินทางของนักท่องเที่ยวได้ตลอดปี

ทั้ง 12 จังหวัด น่าเที่ยวที่แอบซ่อนอยู่ได้แก่ ลำปาง เพชรบูรณ์ น่าน บุรีรัมย์ เลย สมุทรสงคราม ราชบุรี ตราด จันทบุรี ตรัง ชุมพร และนครศรีธรรมราช 

โดยภาคเหนือในจังหวัดลำปางที่ได้ชื่อว่า เมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา ต่อให้เราจะก้าวเร็วแค่ไหน เมื่อมาถึงลำปางคล้ายจะกลายเป็นคนเดินช้าที่อยากจะค่อย ๆ ซึมซับและสัมผัสความสวยงามของเมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา เช่น ถนนสายวัฒนธรรม สัมผัสวิถีชุมชนคนลำปางอย่างใกล้ชิด และวัดพระธาตุลำปางหลวง วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองลำปาง

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ต้องที่เลย เย็นสุด...สุขที่เลย จ.เลย นิยามใหม่ของภาคอีสานที่เล่าขานเรื่องราวเย็นสบายกลางทุ่งดอกไม้สีชมพูบนภูสูง มีภูให้เลือกขึ้นไปชมความงดงามมากมายเช่น อุทยานแห่งชาติภูเรือ ภูลมโล ภูกระดึง และภูป่าเปาะ รวมทั้งพระธาตุศรีสองรัก พยานแห่งมิตรภาพระหว่างไทย-ลาวผูกศรัทธาชาวด่านซ้ายไว้เป็นหนึ่งเดียว

ภาคกลางต้องยกให้เมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ที่มีจุดเด่นเป็นตลาดน้ำ ที่มีให้เลือกชมวิถีชีวิตสองฝั่งคลอง เช่น ตลาดน้ำท่าคา ตลาดน้ำอัมพวา ชุมชนบ้านบางพลับ บทตอนชีวิตชาวสวนที่เรียนได้ไม่รู้จบ และตลาดเก่าบางนกแขวก ปลุกความร่าเริงของตลาดโบราณให้ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง

ภาคตะวันออกเมืองเกาะในฝัน ที่จ.ตราด มีเกาะน้อยใหญ่ให้เลือกพักผ่อน ชมความงามของทะเล อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เกาะที่มีเรื่องราวความยิ่งใหญ่ในตัวเอง และเป็นสวรรค์ของคนรักท้องทะเลอย่างแท้จริง เกาะหมาก เกาะกูด หรือจะเป็นสวนผลไม้ ให้เลือกอิ่มอร่อยกันไม่อั้นกับบุฟเฟ่ต์ผลไม้สดๆ จากสวน

ปิดท้ายที่ภาคให้ ภาคใต้ ยุทธจักรความอร่อย ของ จ.ตรัง ที่พบได้ตลอด 24 ชั่วโมง สิ่งที่อยู่คู่ตรังมายาวนาน กับตำนาน "เมืองแห่งคนช่างกิน" วิถีวัฒนธรรมการกินที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็น หมูย่างหนังกรอบ ติ่มซำคำโต ขนมเค้กมีรูเนื้อนุ่มลิ้น และเมนูพื้นบ้านอาหารพื้นเมืองจานเด็ด ที่ทุกท่านไม่ควรพลาดลิ้มลองอีกมากมาย
---Advertisement---