728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / ซีคอนสแควร์ ยก 3 ตลาดโบราณมาไว้ในงานใบตองครองเมือง ตอน “3 เมืองกล้วย”

ซีคอนสแควร์ ยก 3 ตลาดโบราณมาไว้ในงานใบตองครองเมือง ตอน “3 เมืองกล้วย”


ซีคอนสแควร์ ยก 3 ตลาดโบราณมาไว้ในงานใบตองครองเมือง ตอน “3 เมืองกล้วย”
ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ ชวนเช็กอินความอร่อยกับอาหารสารพัดเมนู...ถิ่นแดนกล้วยในงานใบตองครองเมือง ตอน “3 เมืองกล้วย” ระหว่างวันที่ 21 - 30 พฤศจิกายน 2557 บริเวณลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ในบรรยากาศการค้าขายตลาดไทยโบราณ 3 เมือง 3 สไตล์ ในคราวเดียว “ตลาดนครชุม” จังหวัดกำแพงเพชร แดนดินถิ่นกล้วยไข่ “ตลาดท่าเรือ” จังหวัดหนองคาย เมืองกล้วยน้ำว้า และ “ตลาดท่าน้ำข้ามภพ” จังหวัดเพชรบุรี ขึ้นชื่อเรื่องกล้วยหอม พร้อมเลือกชิมอาหารพื้นเมืองเลิศรส ช้อปของดี 3 จังหวัด และเลือกชมกล้วยสายพันธุ์หาชมยากนานาชนิด         นาย จรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด(มหาชน) เปิดเผยถึงแนวคิดการจัดงาน ใบตองครองเมือง ตอน “3 เมืองกล้วย” ระหว่างวันที่ 21 - 30 พฤศจิกายน 2557 บริเวณลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ว่า จัดขึ้นเพื่อให้ลูกค้าและประชาชนทั่วไปได้ลิ้มลองอาหารพื้นเมือง รวมถึงศึกษาถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ การค้าขายของคนในท้องถิ่น รวมถึงการส่งเสริมให้อาหารและขนมไทยยังคงมีสืบต่อไปจากรุ่นสู่รุ่น โดยจำลองบรรยากาศตลาดโบราณที่มีเอกลักษณ์จาก 3 เมืองใหญ่ อันเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในการเป็นแหล่งเพาะปลูกกล้วย 3 สายพันธุ์ ได้แก่
       
       ตลาดนครชุม จังหวัดกำแพงเพชร แดนดินถิ่นกล้วยไข่ ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของขนบธรรมประเพณี ภูมิปัญญาพื้นบ้าน ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของท้องถิ่นที่ได้รับการสืบทอดนับจากอดีตถึงปัจจุบัน
       
       ตลาดท่าเรือ จังหวัดหนองคาย เดิมทีเป็นด่านศุลกากรจังหวัดหนองคาย ใช้เพื่อข้ามฟากจากประเทศไทยไปยังสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ก่อนจะกลายมาเป็นตลาดโบราณ พิพิธภัณฑ์ผ้าไทย และศูนย์รวมสินค้าที่มีความหลายของประเทศในแถบอินโดจีน อาทิ ลาว, เวียดนาม, ไทย ถือเป็นจังหวัดที่มีการจัดเทศกาลกล้วยน้ำว้าที่ใหญ่ที่สุด
       
       ตลาดน้ำข้ามภพ หรืออีกชื่อหนึ่งคือท่าน้ำข้ามภพ จังหวัดเพชรบุรี ตลาดที่มีแม่น้ำเพชรบุรีไหลผ่านกลางแบ่งพื้นที่สองฟากของ 2 ตำบล ต่อมามีการพัฒนาเป็นตลาดที่ขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายของอาหารการกินมากที่สุด มีตั้งแต่ข้าวแกง ปลาเผา จนถึงขนมโบราณที่หากินได้ยาก และเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพในการผลิต และส่งออกกล้วยหอมไปยังตลาดญี่ปุ่นมากที่สุด 
        ทั้งนี้ ผู้ที่มาเยี่ยมชมภายในงาน จะได้ลองลิ้มชิมรสเมนูอาหารพื้นเมืองจากทั้ง 3 จังหวัดที่มีความอร่อยหลากหลายในราคาย่อมเยา อาทิ จังหวัดหนองคาย แหนมเนือง กวยจั๊บญวน หมูยอ ส้มตำไก่ย่าง จังหวัดกำแพงเพชร กล้วยไข่ กระยาสารท เฉาก๊วย จังหวัดเพชรบุรี ข้าวแช่ น้ำตาลสด ลูกตาลเชื่อม ขนมหม้อแกง อาหารทะเล ฯลฯ รวมถึงอาหารไทยคาวหวานที่ทำจากทุกส่วนของกล้วยนานาชนิดในบรรยากาศไทยๆ กับการแต่งกายของแม่ค้าพ่อค้า พร้อมรณรงค์ให้ทุกร้านค้ามีการใช้ใบตองเป็นภาชนะใส่อาหาร ไม่ว่าจะเป็นกระทงใบตองหรือห่อใบตอง หรือภาชนะที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ พร้อมเลือกช้อปจุใจของดี 3 จังหวัด ผ่อนคลายกับมุมพักผ่อนเก๋ๆ
       
       สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ และความรู้เกี่ยวกับบรรดากล้วยสายพันธุ์ชนิดตาง ๆ ซึ่งหาชมยาก อาทิ กล้วยเทพพนม, กล้วยน้ำว้าพระราชทาน, กล้วยปิซัง, อัมเปียง, กล้วยกล้าย, กล้วยงาช้าง, กล้วยนาก, กล้วยครั่ง, กล้วยนมสาว, กล้วยนมราชสีห์, กล้วยนมหมี, กล้วยนมแพะ และกล้วยหิน แวะมาเช็กอินความอร่อย...ถิ่นแดนกล้วยได้ในงาน ใบตองครองเมือง ตอน “3 เมืองกล้วย” ระหว่างวันที่ 21 - 30 พฤศจิกายน 2557 บริเวณลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 0-2721-8888 ต่อ 313, 314, 326 หรือ https://www.facebook.com/SeaconSquareFanPage , http://www.seaconsquare.com 


---Advertisement---