728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / , , จ.เลยแถลงข่าวเปิดเมืองต้องห้ามพลาด และเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 3

จ.เลยแถลงข่าวเปิดเมืองต้องห้ามพลาด และเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 3


จ.เลยแถลงข่าวเปิดเมืองต้องห้ามพลาด และเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 3
จังหวัดเลยแถลงข่าวจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวฤดูหนาว “ เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 3 “ ชื่นชมทุ่งคริสต์มาสกว่าแสนต้น ประดับโคมไฟให้สัมผัสบรรยากาศยามค่ำคืน พิธีเปิดชมกิจกรรมดนตรีซิมโฟนีออเคสตร้า ศิลปินเดอะสตาร์ และ เดอะว้อยซ์ ดื่มด่ำเสียงขลุ่ยจาก อาจารย์ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ที่ห้องโถงชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดเลย นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย พลตำรวจตรีศักดา วงศ์ศิริยานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย และ นางสาวยุพา ปานรอด ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย ได้ร่วมแถลงข่าวกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเลย “ เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 3 “ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ วันที่ 28พฤศจิกายน 2557 – 31 มกราคม 2558 ที่บริเวณทุ่งคริสต์มาส ริมทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ หลังที่ว่าการอำเภอภูเรือ

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า กิจกรรมเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 3 จะมีพิธีเปิดในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2557 โดย นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งในบริเวณจัดงาน ได้เนรมิตทุ่งคริสต์มาส พื้นที่กว่า 5 ไร่ โดยประดับต้น พอยท์เซทเทีย หรือ ที่คนไทยรู้จักในชื่อต้นคริสต์มาส ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจสำคัญสร้างรายได้ให้กับอำเภอภูเรือ และจังหวัดเลย ปีละหลายร้อยล้านบาท จำนวนกว่าแสนต้น นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมความงาม และถ่ายภาพได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เพราะมีการประดับโคมไฟบริเวณงานอย่างสวยงาม จนถึงสิ้นเดือนมกราคม โดยเฉพาะในช่วงพิธีเปิดงาน วันที่ 28 และ 29 พฤศจิกายน จะมีกิจกรรมพิเศษในบรรยากาศ “ เย็นสุด...สุขที่เลย “ มีการแสดงดนตรีซิมโฟนีออเคสตร้า การเดี่ยวขลุ่ยโดย อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินขลุ่ยชื่อดัง และ นักร้องเพลงป๊อบ คือ เก่ง ธชย ประทุมวรรณ และ แม๊ก ณัฐวุฒิ เจนมานะ จากเวที THE STAR , นท พนายางกูร และ โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม จาก THE VOICE
ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวเพิ่มเติมว่า จังหวัดเลย ได้รับเลือกจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้เป็นเส้นทางท่องเที่ยวประจำปี 2557-2558 ภายใต้คำขวัญ “ เมืองต้องห้าม.....พลาด “ 1 ใน 12 จังหวัด นอกจากเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือแล้ว ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว จังหวัดเลยยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจคือ งานไม้ดอกเมืองหนาวภูเรือระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2557-1 มกราคม 2558 ที่หน้าที่ว่าการอำเภอภูเรือ และกิจกรรม เส้นทางดอกไม้ ชม ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย บานที่ภูลมโล ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย ในช่วงเดือนมกราคม 2558 ด้วย จังหวัดเลยพร้อมต้อนรับและให้บริการแก่นักท่องเที่ยว ด้วยอัธยาศัยไมตรีอันเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นไทเลย และรับรองในความปลอดภัย ภายใต้คำขวัญ “ จังหวัดเลย เที่ยวได้ทั้งปี หนาวนี้ ที่เมืองเลย “

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเลย


นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ร่วมกับ พล.ต.ต. ศักดา วงศ์ศิริยานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย และนางสาวยุพา ปานรอด ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย ร่วมแถลงข่าวเปิดเมืองต้องห้ามพลาด และงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 3 ณ ห้องโถงศาลากลางจังหวัดเลย อำเภอเมือง จังหวัดเลย

จังหวัดเลย เป็นพื้นที่ที่มีทรัพยากรทางการท่องเที่ยวมากมาย หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ วัฒนธรรม ประเพณี และยังเป็นเมืองแห่งการเพาะปลูกและจำหน่ายไม้ดอกเมืองหนาว โดยเฉพาะต้นคริสต์มาสที่มียอดจำหน่ายปีละไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท ปีนี้กำหนดจัดงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน 2557- 31 มกราคม 2558 ณ ลานคริสต์มาส ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ กำหนดจัดพิธีเปิดในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2557 เวลา 17.00 น. พร้อมชมการแสดงดนตรีจากศิลปินชื่อดังฟรี นักท่องเที่ยวสามารถมาชมต้นคริสต์มาสกว่าแสนต้นได้ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืนซึ่งปีนี้ทางจังหวัดเลยได้จัดทำโคมไฟสีสันสวยงามเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวจากปีที่ผ่านมา ใช้งบประมาณในการประดับโคมไฟทั้งสิ้น 1,000,000 บาท (เป็นงบประมาณของจังหวัด 700,000 บาท และได้รับสนับสนุนงบประมาณจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จำนวน 300,000 บาท) ด้านการรักษาความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีความพร้อมในการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมในพื้นที่ ส่วนด้านการจราจรจะมีประกาศสั่งห้ามใช้เส้นทางบางแห่งที่มีความอันตรายในการสัญจร เช่น เส้นทางคดเคี้ยว ขึ้นเขาสูงชัน เส้นทางผิวจราจรไม่เรียบ ขรุขระ เพื่อลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น

นอกจากนี้ในช่วงเดือนธันวาคมยังมีการจัดงานเทศกาลดอกไม้เมืองหนาว บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอภูเรือ ในระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2557 - 1 มกราคม 2558 มีการตกแต่งดอกไม้เมืองหนาว การจัดสวน การจำหน่ายสินค้า OTOP และช่วงปลายเดือนธันวาคม 2557-มกราคม 2558 ชมดอกนางพญาเสือโคร่งหลายหมื่นต้นในพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ ที่ภูลมโล อำเภอด่านซ้าย มีความสูง 1,680 เมตร จากระดับน้ำทะเล บนนั้นมีอากาศหนาวเย็นตลอดปี นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับดอกไม้สวยๆ เหมือนได้ไปเที่ยวต่างประเทศ

แหล่งที่มา : สวท.เลย
---Advertisement---