728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / ชวนร่วมอร่อยใน “เทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม”

ชวนร่วมอร่อยใน “เทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม”


ททท.ชวนร่วมอร่อยใน “เทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม” ครั้งที่ 6 ที่จัดขึ้นในวันที่ 18-23 พ.ย. 57 ณ ริมเขื่อนวัดสุทธิวาตวราราม (วัดช่องลม) ต.ท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ภายในงานมีสารพัดเมนูที่ทำจากปลาทู ไม่ว่าจะเป็น ข้าวต้มปลาทูเมนู 10 บาท สุกี้ปลาทู ส้มตำปลาทู ซาลาเปาไส้ปลาทู ก๋วยเตี๋ยวปลาทู ปลาทูต้มกะทิสายบัว เมี่ยงปลาทู ปลาทูลุยสวน เป็นต้น

ชวนลิ้มลองเมนูปลาทูรสเด็ดใน “เทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม” จ.สมุทรสาคร
        นางอินทิรา วุฒิสมบูรณ์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม (สมุทรสงคราม นครปฐม สมุทรสาคร) เปิดเผยว่า จังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับ สมาคมการประมงจังหวัดสมุทรสาคร กลุ่มพลังสตรีท่าฉลอม ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม หน่วยงานภาครัฐและเอกชนในจังหวัดสมุทรสาคร กำหนดจัดงาน “เทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม” ครั้งที่ 6 ณ ริมเขื่อนวัดสุทธิวาตวราราม (วัดช่องลม) ตำบลท่าฉลอม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ระหว่างที่ 18 - 23 พฤศจิกายน 2557 เวลา 10.00 – 20.00 น.
     
       การจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและส่งเสริมการค้าผลิตภัณฑ์ด้านการประมงตามนโยบาย ASEAN Seafood Hub เปิดรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในจังหวัดสมุทรสาครให้เป็นที่รู้จักกันทั่วไป สนับสนุนการประกอบอาชีพประมงตลอดจนธุรกิจอาหารทะเลแปรรูป ถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการค้าระดับท้องถิ่นอย่างทั่วถึงและครบวงจร
ชวนลิ้มลองเมนูปลาทูรสเด็ดใน “เทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม” จ.สมุทรสาคร
        สำหรับเทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม ในครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้สโลแกน “ปลาทูคืนสุข..ที่ท่าฉลอม” เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล คืนความสุขให้ประชาชนอีกด้วย อีกทั้งช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี เป็นฤดูกาลทางธรรมชาติที่ชาวประมงจะออกเรือจับปลาทูก้นอ่าวไทย และได้ปลาที่มีคุณภาพดีเป็นจำนวนมากมาประกอบอาหาร กลุ่มพลังสตรีท่าฉลอมจึงได้จัดหาเมนูเด่นชวนลิ้มลอง ปรุงจากปลาทูสดก้นอ่าวไทยในฤดูที่อร่อยที่สุด อาทิ ข้าวต้มปลาทูเมนู 10 บาท สุกี้ปลาทู ส้มตำปลาทู ซาลาเปาไส้ปลาทู ก๋วยเตี๋ยวปลาทู ปลาทูต้มกะทิสายบัว เมี่ยงปลาทู ปลาทูลุยสวน เป็นต้น
     
       นอกจากนี้ภายในงานยังมีนิทรรศการปลาทู ชมปลาทูตัวเป็นๆ การจำหน่ายอาหารทะเลและปลาทูสดๆ จากก้นอ่าว อาหารทะเลแปรรูป ของฝาก ของที่ระลึก สินค้าพื้นเมือง สินค้าโอทอปที่คุณภาพเยี่ยม และยังมีกิจกรรมนั่งรถสามล้อย้อนประวัติศาสตร์สุขาภิบาลท่าฉลอม (สุขาภิบาลหัวเมืองแห่งแรกของประเทศไทย) ชมวิถีชาวท่าฉลอม สักการบูชาหลวงปู่แก้ว ชมวิหารนกนางแอ่น ณ วัดช่องลม นอกจากนี้ ณ บริเวณอุทยานพระโพธิสัตว์กวนอิม ท่าฉลอม มีการจัดงานประเพณีนมัสการพระโพธิสัตว์กวนอิม ท่าฉลอม ระหว่างวันที่ 19 – 23 พฤศจิกายน 2557 ตั้งแต่เวลา 05.00 – 24.00 น.
ชวนลิ้มลองเมนูปลาทูรสเด็ดใน “เทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม” จ.สมุทรสาคร
        ทั้งนี้ ททท.จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมงานเทศกาลปลาทูอร่อยที่ท่าฉลอม ครั้งที่ 6 รวมทั้งประเพณีนมัสการพระโพธิสัตว์กวนอิม ท่าฉลอม และสามารถเดินทางท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดสมุทรสาคร อาทิ สักการะพระพุทธสิหิงค์ องค์ที่ 4 ณ วัดโคกขาม สักการะศาลพันท้ายนรสิงห์ กราบหลวงพ่อปู่วัดโกรกกราก พระพุทธรูปใส่แว่นตาดำ เยี่ยมชมหมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี เป็นต้น
     
       ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มพลังสตรีท่าฉลอม โทร. 0-3449-7099, 08-6512-6000, 08-6512-6500, 08-5375-0044 หรือที่ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม (รับผิดชอบพื้นที่สมุทรสงคราม นครปฐม สมุทรสาคร) โทร.0-3475-2847-8


---Advertisement---