728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / , ทหารรวบอดีต จนท.ดีเอสไอ อ้างโครงการพระราชดำริตุ๋น อบต.ทั่วอีสาน

ทหารรวบอดีต จนท.ดีเอสไอ อ้างโครงการพระราชดำริตุ๋น อบต.ทั่วอีสาน


ทหารรวบอดีต จนท.ดีเอสไอ อ้างโครงการพระราชดำริตุ๋น อบต.ทั่วอีสาน
รวบอดีตเจ้าหน้าที่ดีเอสไอหลอกต้มตุ๋น อบต.ทั่วอีสาน เหิมอ้างโครงการพระราชดำริ และโครงการของ คสช. หลอกให้จัดงบประมาณซื้อต้นกล้ามะขามป้อมยักษ์ให้ อบต.ปลูก แต่ไม่พ้นสายตากองทัพภาคที่ 2 ตามรวบตัวได้คาหนังคาเขา อ้างเป็นแค่คนรับจ้าง

       เมื่อเวลา 14.30 น. วันนี้ (18 พ.ย.) ที่องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ท่าสวรรค์ อ.นาด้วง จ.เลย พ.ท.กิติพัฒน์ จีระชนะพันธ์ รอง หน.กอ.รมน.จังหวัดเลย พ.ต.ภูมิเพชร ดวงพุฒ นสห.จทบ.ลย. พร้อมกับ นายภูริวัจน์ โชตินพรัตน์ ป้องกันจังหวัดเลย นำกำลังทหารและ อส.เข้าจับกุม นายราชศักดิ์ โสรัชชาติ หรือนายธีร์รัฐ ปกรณ์รัตน์ศักดิ์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44/148 หมู่ที่ 8 ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี แอบอ้างโครงการพระราชดำริ ขายพันธุ์กล้าไม้มะขามป้อมยักษ์ (พันธุ์ทวาย) ให้ อบต.ต่างๆ ทั้งภาคอีสาน
     
       หลังเข้าจับกุมค้นตัวพบเอกสารบัตรประจำตัวเป็นเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ตำแหน่งคดีพิเศษชำนาญการ ภาค 8 และบัตรเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. และเอกสารหนังสือจาก คสช. ทำโครงการพระราชดำริ ให้แต่ละ อบต.จัดงบประมาณปลูกตันมะขามป้อมยักษ์
       

       จากการสอบสวนนายราชศักดิ์ยอมรับว่าแค่รับทำสัญญาให้นายกิตติ ประสารวงษ์ อายุ 41 ปี อาศัยอยู่หมู่ที่ 9 ต.หนองขาม อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ค่าจ้างครั้งละ 3,000 บาท โดยตนเป็นอดีตปลัดอำเภออยู่ที่ภาคใต้หลายอำเภอ และเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ของดีเอสไอ แต่ได้ลาออกจากราชการแล้ว
     
       ด้าน พ.ท.กิติพัฒน์ จีระชนะพันธ์ รอง หน.กอ.รมน.จังหวัดเลย เปิดเผยว่า แก๊งนี้มีผู้ร่วมแก๊งหลายคนกำลังหลอกต้มตุ๋น อบต.ในแถบภาคอีสาน เรื่องนี้มีคำสั่งจากแม่ทัพภาคที่ 2 มายังหน่วยงานค่ายทหารทุกค่ายในภาคอีสานที่ได้รับการร้องเรียนว่ามีขบวนการหลอกอ้างโครงการจากคณะ คสช. เป็นโครงการพระราชดำริ ให้ทุก อบต.ทำโครงการสร้างอาชีพและรายได้ (มะขามป้อมยักษ์) ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ให้ อบต.จัดทำงบประมาณ อบต.ละ 9,900 บาท โดยให้นำเงินไปซื้อพันธุ์ต้นมะขามป้อมยักษ์ราคาต้นละ 180 บาท จำนวน 550 ต้น การซื้อขายทำโดยตกลงราคาไม่มีการประมูล ถ้า อบต.ไหนซื้อไปแล้ว ทาง คสช.จะจัดงบพัฒนาให้ อบต.พิเศษ อบต.ละ 2 ล้านบาท
       

       ขณะนี้ในจังหวัดเลยมี อบต.ที่หลงเชื่อทำสัญญาซื้อขายไปและโอนเงินไปแล้ว คือ อบต.โคกขมิ้น อ.วังสะพุง ราคา 9,900 บาท แต่ครั้งนี้หน่วยสืบทราบว่าจะมีการทำสัญญาซื้อขายกับ อบต.ท่าสวรรค์ อ.นาด้วง จ.เลย จึงนำเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม และมีขบวนร่วมแก๊งอีก 2 คนหนีไปได้
     
       เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะนำตัวผู้ต้องหาไปแถลงข่าวที่ จทบ.เลย แต่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธเพียงแค่เป็นคนรับจ้างเท่านั้น และไม่ยอมให้แถลงข่าวแต่อย่างใด ขอใช้สิทธิตามกฎหมาย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหาเบื้องต้นฐานฉ้อโกงและสำแดงเอกสารอันเป็นเท็จ และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาด้วง เพื่อสอบสวนขยายผลขบวนการของแก๊งนี้ และดำเนินคดีต่อไป


---Advertisement---