728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / ร่วมฉลองรับปีใหม่ ชมพลุอลังการในงาน “พัทยาเคาต์ดาวน์” 7 วัน 7 คืน

ร่วมฉลองรับปีใหม่ ชมพลุอลังการในงาน “พัทยาเคาต์ดาวน์” 7 วัน 7 คืน  ร่วมฉลองรับปีใหม่ ชมพลุอลังการในงาน “พัทยาเคาต์ดาวน์” 7 วัน 7 คืน
เมืองพัทยาร่วมคืนความสุขให้คนไทยทุ่มงบ 45 ล้านบาท เคลียร์พื้นที่แหลมบาลีฮาย จัดงาน “พัทยาเคาต์ดาวน์ 2015” อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมตั้งเวทีใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พร้อมขนศิลปินแถวหน้ากว่า 300 ชีวิต ร่วมโชว์ตลอด 7 วัน 7 คืน คาดดูดเงินนักท่องเที่ยว 1,200 ล้าน 
ร่วมฉลองรับปีใหม่ ชมพลุอลังการในงาน “พัทยาเคาต์ดาวน์” 7 วัน 7 คืน
ผู้บริหารชลบุรี พัทยา
        นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า เพื่อร่วมคืนความสุขให้กับคนไทย ตามนโยบายของรัฐบาล งานพัทยาเคาต์ดาวน์ 2015 (PATTAYA COUNTDOWN 2015) ของเมืองพัทยาปีนี้จึงเตรียมการจัดงานให้สมศักดิ์ศรีเมืองท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชีย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “BE HAPPY BE TOGETHER” ใช้งบประมาณในการจัดงานราว 45 ล้านบาท สำหรับปีนี้จะมีการขยายพื้นที่บริเวณงานเพิ่มขึ้นเป็น 15,000 ตารางเมตร เพื่อให้งานเคาต์ดาวน์เมืองพัทยาเป็นงานนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ที่ยิ่งใหญ่และจัดติดต่อกันยาวนานที่สุดในประเทศไทย โดยงานจะเริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 25 จนถึงวันพุธที่ 31ธันวาคม 2557 เริ่มตั้งแต่ 1 ทุ่มเป็นต้นไป รวมทั้งสิ้น 7 วัน 7 คืน ณ บริเวณแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมไม่ต่ำกว่า 500,000 คน คาดว่าจะสร้างรายได้แก่เมืองพัทยาราว 1,200 ล้านบาท ตลอดช่วง 2 สัปดาห์สุดท้ายของปี
ร่วมฉลองรับปีใหม่ ชมพลุอลังการในงาน “พัทยาเคาต์ดาวน์” 7 วัน 7 คืน
ร่วมชมพลุ ดอกไม้ไฟ อย่างอลังการได้ในงานพัทยาเคาต์ดาวน์
        “กิจกรรมไฮไลท์ประจำปีของเมืองพัทยาที่ผ่านมาคือ งานเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่เมืองพัทยา หรือ พัทยาเคาต์ดาวน์ ซึ่งทุกๆ ปีจะมีประชาชนชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หลั่งไหลมาร่วมงานในช่วง 2 สัปดาห์สุดท้ายของปี มากกว่า 450,000 คน ปีนี้ ผมและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เห็นว่ามีโอกาสที่ผู้คนจะเดินทางมาร่วมงานมากกว่าทุกๆ ปี จึงขยายพื้นที่ให้กว้างขวางขึ้นกว่าเดิม และจัดเวทีการแสดงคอนเสิร์ต แสง สี เสียง เต็มรูปแบบ ให้ใหญ่กว่าเดิม โดยจะมีศิลปินชั้นนำของประเทศมาร่วมงานมากมายกว่า 30 วงตลอดทั้งสัปดาห์ นำโดย วงบอดี้สแลม, SLOT MACHINE, 25 HOURS, POTATO, บิ๊กแอส, ดา เอ็นโดฟิน, BUDDHA BLESS, PARADOX, ROCK RIDER, GETSUNOVA, LOMOSONIC เป็นต้น”
       
       “ในคืนวันเคาต์ดาวน์ที่ 31 ธันวาคม เมืองพัทยาจะมีการจุดพลุอย่างยิ่งใหญ่ ตระการตากว่า 10 นาที ซึ่งถึงเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวและประชาชนทุกคน จะออกมาร่วมฉลองในเวลาดังกล่าวตลอดชายหาดเมืองพัทยาที่ยาวกว่า 3 กิโลเมตร คาดว่าในวันดังกล่าววันเดียวจะมีคนออกมาร่วมงานเกินกว่า 200,000 คนอย่างแน่นอน นอกจากนี้ เมืองพัทยายังจะทำการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ ทางสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ตั้งแต่เวลา 22.15-00.30 น. ของวันถัดไป คาดว่าจะมีผู้ชมทางบ้านมากกว่า 2 ล้านคนอย่างแน่นอน” นายอิทธิพลกล่าว
ร่วมฉลองรับปีใหม่ ชมพลุอลังการในงาน “พัทยาเคาต์ดาวน์” 7 วัน 7 คืน
ร่วมชมพลุ ดอกไม้ไฟ อย่างอลังการได้ในงานพัทยาเคาต์ดาวน์
        ด้าน นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า เมืองพัทยาสร้างรายได้สู่ระบบเศรษฐกิจของประเทศ จากธุรกิจท่องเที่ยวกว่า 8 หมื่นล้านบาทต่อปี ทั้งนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี จึงให้ความสำคัญกับการจัดงานเทศกาลระดับ World Festival อย่างต่อเนื่อง จะเห็นได้จากงานเทศกาลดนตรีนานาชาติ PATTAYA MUSIC FESTIVAL หรือเทศกาลพลุนานาชาติ ซึ่งงานดังกล่าวจะมีส่วนช่วยให้ประชาชนที่อาศัยในภูมิภาคตะวันออก และเมืองพัทยามีรายได้มากยิ่งขึ้น
       
       “งานเทศกาลที่สำคัญต่างๆ ของเมืองพัทยา มีส่วนทำให้เศรษฐกิจในระดับท้องถิ่นดีขึ้น เมื่อทุกอย่างดีขึ้น ก็จะเกิดการพัฒนาในด้านต่างๆ ตามมา อาทิ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ร้านค้า และแหล่งบันเทิงต่างๆ เพื่อให้สามารถรองรับเหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลกได้ อบจ.ชลบุรี จึงส่งเสริมและให้การสนับสนุนงานดังกล่าว เพื่อให้เมืองพัทยาก้าวไปสู่การเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกต่อไป”
       
       นายก อบจ.ชลุบรี กล่าวต่อว่า ในส่วนของที่พักนั้นเมืองพัทยามีห้องพักทุกประเภทสามารถที่จะรองรับนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 70,000 ห้อง โดยมีโรงแรมระดับ 3 ดาวขึ้นไปเกินกว่า 1,000 แห่ง จึงมั่นใจได้ว่าเมืองพัทยา มีความพร้อมที่จะรองรับคลื่นมหาชนที่จะเดินทางมาร่วมงานพัทยาเคาต์ดาวน์ในครั้งนี้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีที่พักบริเวณรอบนอก ภายในจังหวัดชลบุรีอีกมากมาย เช่น หาดบางแสน หรืออำเภอสัตหีบ อีกด้วย ด้านการดูแลเรื่องความปลอดภัยนั้น เราได้รับความช่วยเหลือและความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งตำรวจ หน่วยกู้ภัยต่าง อาสาสมัคร ตำรวจท่องเที่ยว ทหารเรือ ฯลฯ โดยเราจะใช้เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครรวมกว่า 1,000 นาย มาช่วยดูแลให้เกิดความเรียบร้อยในงานดังกล่าว
       
       อนึ่ง งานพัทยาเคาต์ดาวน์ 2015 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-31 ธันวาคม 2557 ตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็นถึงตีหนึ่งของทุกๆ วัน ณ บริเวณแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ โดยมีภาครัฐและเอกชนร่วมให้การสนับสนุนมากมาย ทั้งนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาร่วมงานมากที่สุดในประเทศไทย มากกว่า 500,000 คน มีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจประมาณ 1,200 ล้านบาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ที่ PATTAYA CALL CENTER 1337 หรือ www.pattayafestival.com

---Advertisement---