728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / ปิดแล้ว!! “เทศกาลชมสวน” ชม 9 จุดไฮไลต์ ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์

ปิดแล้ว!! “เทศกาลชมสวน” ชม 9 จุดไฮไลต์ ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์อุทยานหลวงราชพฤกษ์เปิดงาน “เทศกาลชมสวน” ชวนชม 9 จุดไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด อาทิ การแสดงแสงสีหอคำหลวง อุทยานกล้วยไม้ ซุ้มผักแฟนซี เป็นต้น ชมได้ตั้งแต่วันนี้-28 ก.พ. 58 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

     
       สำหรับงาน "เทศกาลชมสวน (Flora Festival 2014)" ในครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "ความหลากหลายพรรณไม้และวัฒนธรรมประเทศเพื่อนบ้าน" (Diversity of Flora and Neighbouring Countries’ Culture) ภายในงานมีการจัดแสดงไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณที่ได้รวบรวมมาจากยอดดอยสูง โดยมูลนิธิโครงการหลวง จำนวน 7 แห่งและโครงการขยายผลโครงการหลวง 6 แห่ง
     
       อีกทั้งในงานนี้ยังมี 9 จุดไฮไลท์ ที่สามารถหาชมได้ที่เดียวเท่านั้น ได้แก่ ไฮไลท์ที่ 1 นิทรรศการ “เทิดไท้องค์ราชัน กับการทรงงานในประเทศอาเซียน” “พระบารมีร่มเย็น ยังประโยชน์สุข ทั้งชาวไทยและประเทศเพื่อนบ้าน” ชมนิทรรศการ การทรงงานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้านการเจริญสัมพันธไมตรีกับประเทศเพื่อนบ้านในแถบประเทศอาเซียน
เปิดแล้ว!! “เทศกาลชมสวน” ชม 9 จุดไฮไลต์ ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์
ภาพจาก facebook : เพจอุทยานหลวงราชพฤกษ์
        ไฮไลท์ที่ 2 สวนเกษตรทฤษฎีใหม่ “เรียนรู้วิถีชีวิตพอเพียงตามรอยเบื้องพระยุคลบาท” จำลองบรรยากาศและวิถีชีวิตเกษตรกรรมตามหลักเกษตรทฤษฎีใหม่ สาธิตการปลูกข้าว ปลูกผัก การเลี้ยงไก่ เลี้ยงหมู แปลงรวบรวมไม้ผล ไฮไลท์ที่ 3 ศูนย์เรียนรู้มูลนิธิโครงการหลวง ชื่นชมพรรณไม้งามโครงการหลวงและเรียนรู้ประวัติความเป็นมาของมูลนิธิโครงการหลวง ดั่งคำขวัญที่ว่า “โครงการหลวง ช่วยชาวเขา ช่วยชาวเรา ช่วยชาวโลก”
     
       ไฮไลท์ที่ 4 การแสดง แสง สี หอคำหลวง อลังการ แสง สี เสียง หอคำหลวงยามค่ำคืน ในรูปแบบที่ไม่เคยชมที่ไหนมาก่อน จัดแสดงในเทศกาลชมสวนปีนี้เท่านั้น ไฮไลท์ที่ 5 อุทยานกล้วยไม้ ตระการตากล้วยไม้นานาพันธุ์หลากสีสันกว่า 300 ชนิด ไฮไลท์ที่ 6 โดมไม้เขตร้อนชื้น สัมผัสบรรยากาศที่ร่มรื่นและชื่นชมเฟิร์นโบราณ พรรณไม้หายากนานาชนิดที่มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศอาเซียน
     
       ไฮไลท์ที่ 7 ซุ้มผักแฟนซี ร่มรื่นชื่นชมซุ้มอุโมงค์ผัก ฟัก แฟงแฟนซี ที่เดียวในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ไฮไลท์ที่ 8 Flower Mosaic ดอกไม้อาเซียนรวมใจ เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงการเปิดประตูรั้วสู่ประเทศอาเซียน ด้วยสีของดอกไม้แต่ละสี สื่อถึงดอกไม้ประจำประเทศแห่งชาติอาเซียน และไฮไลท์ที่ 9 สวนใหม่จากองค์กรชั้นนำของประเทศ ได้ร่วมจัดแสดงนิทรรศการถาวรเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเผยแพร่ผลสำเร็จในการดำเนินงานของแต่ละองค์กร
เปิดแล้ว!! “เทศกาลชมสวน” ชม 9 จุดไฮไลต์ ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์
ภาพจาก facebook : เพจอุทยานหลวงราชพฤกษ์
        นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษในวันสำคัญต่างๆ เช่น วันพ่อแห่งชาติ วันคริสต์มาส กิจกรรมเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ วันเด็ก วันวาเลนไทน์ และตรุษจีน เพลิดเพลินกับดนตรีในสวนและการแสดงศิลปวัฒนธรรมประเทศเพื่อนบ้าน
     
       ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 08.00-20.00 น. ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ค่าเข้าชม คนไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 25 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท ผู้สูงอายุ นักเรียน นักศึกษา แสดงบัตรคนละ 25 บาท ค่าบริการรถพ่วงชมสวน ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0 5311 4110-5 หรือ www.royalparkrajapruek.org
---Advertisement---