728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / , , พิชิต"ภูสวนทราย"ตามรอยประวัติศาสตร์ยุทธการบ้านร่มเกล้า

พิชิต"ภูสวนทราย"ตามรอยประวัติศาสตร์ยุทธการบ้านร่มเกล้า

พิชิต"ภูสวนทราย"ตามรอยประวัติศาสตร์ยุทธการบ้านร่มเกล้า
นักท่องเที่ยวแห่พิชิต อช.ภูสวนทราย จ.เลย จุดกลางเต็นท์ที่สูงที่สุดในภาคอีสาน ตามรอยประวัติศาสตร์ยุทธการบ้านร่มเกล้า

เช้าวันนี้ (2 ธ.ค. 2557) นักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่ขึ้นไปสัมผัสบรรยากาศบนอุทยานแห่งชาติ ภูสวนทราย อ.นาแห้ว จ.เลย ที่มีจุดกางเต็นท์ที่สูงที่สุดในภาคอีสาน พร้อมร่วมเดินป่าศึกษาธรรมชาติ พืชพันธุ์ แมกไม้ ร่วมกันพิชิตเนิน 1408 (ตก.2) เป็นเนินที่อยู่สูงที่สุด ที่เหล่าทหารหาญกล้าของไทยใช้เป็นสถานที่ ในการชี้เป้าตรวจการณ์ข้าศึก ตามรอยประวัติศาสตร์ยุทธการบ้านร่มเกล้า สามารถมองเห็นเนิน 1428 ได้อย่างชัดเจนที่อดีตเคยมีการสู้รบกัน ในข้อพิพาทกับเพื่อนบ้านในบริเวณนี้ พร้อมชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าอย่างสวยงาม สามารถมองเห็นรอบด้านด้วยมุม 360 องศา ขุนเขาและทะเลหมอก ที่ตระการตา มีจุดชมวิวที่หลากหลาย สวยงาม ตลอดเส้นการเดินทางจะมีพืชพันธุ์นานาชนิดทั้งสมุนไพรและผืนป่าดงดิบที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์

นักท่องเที่ยวถ่ายภาพที่ระลึก

นอกจากนี้ ภูสวนทราย ยังเป็นสถานที่ที่มีนกแก้วหัวจุกแห่งเดียวในประเทศไทย ที่บรรดานักส่องนกต่างพากันเดินทางมาศึกษาที่นี่เพื่อค้นหา สำหรับการเดินทางนักท่องเที่ยวจะต้องใช้เวลา 2 วัน 1 คืน ในวันแรกเดินลัดเลาะตามหุบเขา สันเขาเพื่อขึ้นไปยังเนิน 1408 ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทาง ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง และพักค้างแรมหนึ่งคืน บนลานกางเต็นท์ที่ทางอุทยานได้เตรียมไว้ให้ และรุ่งเช้าต้องตื่นแต่เช้าเพื่อขึ้นมาดุบรรยากาศบนที่สูง ในยามอาทิตย์รุ่งอรุณ เปล่งประกายทอแสง สะท้องลงกับขุนเขาและทะเลหมอก ที่ไหลเป็นทางราวกับสายน้ำ และเตรียมเดินทางลงผ่านไปยังจุดสมรภูมิทางทหารอีกหลายจุด พร้อมได้เยี่ยมชมไร่สตรอเบอรี่อีกด้วย
นายจตุรศักดิ์ โกมลวิภาค นายอำเภอนาแห้ว กล่าวว่า เพื่อเป็นการสร้างทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวที่อยากจะสัมผัสกับบรรยากาศของผืนป่าที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ อากาศที่หนาวเย็น และยังเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ สำหรับบรรดานักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัย เดินป่าศึกษาธรรมชาติ ตามรอยประวัติศาสตร์ยุทธการบ้านร่มเกล้า ฤดูการท่องเที่ยวปีนี้ ทางอุทยานพร้อมที่จะเป็นอีกแห่งหนึ่ง ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาพิชิตเนิน 1408 ( ตก.2 ) ซึ่งเป็นเนินที่ทหารใช้ในการตรวจการณ์ชี้เป้าข้าศึก สามารถมองเห็นเนิน 1428 ที่เมื่อก่อนเคยเป็นสมรภูมิพิพาทกับเพื่อนบ้านได้อย่างชัดเจน นอกจากจะได้เดินป่า สัมผัสอากาศที่หนาวเย็น ได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าและชมวิวทิวทัศน์แห่งขุนเขาทะเลหมอกแล้ว ยังได้ศึกษาเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ยุทธการบ้านร่มเกล้าอีกด้วย

แห่เที่ยวชมความงดงาม พร้อมสัมผัสอากาศเย็น

สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวที่อุทยานแห่งาติภูสวนทราย อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย สามารถเดินทางมาได้ตลอด และติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูสวนทราย โทรศัพท์ 0-4280-8616.


---Advertisement---