728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / เต็มอิ่มกับอาหารทะเลสดๆ ในงาน “เทศกาลอาหารทะเล” สมุทรสาคร

เต็มอิ่มกับอาหารทะเลสดๆ ในงาน “เทศกาลอาหารทะเล” สมุทรสาคร


เต็มอิ่มกับอาหารทะเลสดๆ ในงาน “เทศกาลอาหารทะเล” สมุทรสาคร
นางอินทิรา วุฒิสมบูรณ์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม (สมุทรสงคราม นครปฐม สมุทรสาคร) เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 29 มกราคม - 2 กุมภาพันธ์ 2558 จังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับ ชมรมร้านอาหารจังหวัดสมุทรสาคร องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร เทศบาลสมุทรสาคร สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน กำหนดจัดงาน “เทศกาลอาหารทะเลจังหวัดสมุทสาคร ครั้งที่ 14” ณ บริเวณที่ดินคุณพอนศี แต้ศิริ ข้างร้านอาหารเพลินทะเล ถนนท่าปรง ตำบลมหาชัย อำเภอเมืองฯ จังหวัดสมุทรสาคร ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป 

       ซึ่งงานนี้เป็นงานที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เนื่องจากคุณภาพของอาหารทะเลที่สดใหม่ เพราะจังหวัดสมุทรสาครเป็น “เมืองประมง” ที่ถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางอาหารทะเลของประเทศ ประกอบกับอาหารทะเลทุกเมนูในงานมีมาตรฐานรับรองความสะอาดและความปลอดภัยจากกระทรวงสาธารณสุข และยังการันตีความอร่อยจากชมรมร้านอาหารจังหวัดสมุทรสาคร จึงทำให้นักท่องเที่ยวและผู้บริโภคทุกท่านมั่นใจได้ว่าจะได้รับประทานอาหารทะเลที่ สด สะอาด อร่อย อย่างแน่นอน
       
       ภายในงาน นักท่องเที่ยวจะได้พบกับการออกร้านอาหารทะเลปรุงเสร็จจากชมรมอาหารทะเลและร้านอาหารอร่อยกว่า 50 ร้าน ซึ่งนักชิมหรือนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเลือกชิมลิ้มลองอาหารทะเลปรุงเสร็จหลากหลายเมนู จากฝีมือกุ๊กระดับ 5 ดาว เลือกซื้อสิ้นค้าชุมชน สินค้า OTOP ผลิตผลทางการเกษตรและผลิตภัณฑ์แปรรูปต่างๆ จากชาวสวนมาจำหน่าย อาทิ ลำไยพันธุ์พวงทอง ฝรั่ง ชมพู่ มะพร้าวน้ำหอม น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ลอดช่องวัดเจษฯ ขนมหวานที่นักชิมทุกคนต้องรู้จัก เป็นต้น
       
       และพลาดไม่ได้กับการแสดงทางวัฒนธรรม การแสดงจากนักร้อง ศิลปินตลก และความบันเทิงอีกมากมาย จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านมาร่วมชม ชิม ช้อป เมนูอาหารทะเล กุ้ง หอย ปู ปลา หมึก ปรุงสำเร็จ อาหารทะเลแปรรูป และอุดหนุนสินค้าทางการเกษตรจากชาวสวน นอกจากนี้ยังเลือกท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรสาครได้อีกด้วย เช่น สักการะพันท้ายนรสิงห์ กราบหลวงปู่วัดโกรกราก และสัมผัสกับวิถีชีวิตชุมชนชาวมหาชัย-ท่าฉลอม กับบรรยายกาศยามเย็นปากอ่าวแม่น้ำท่าจีนอันงดงาม ส่วนเรื่องของการเดินทางนั้นก็แสนสะดวกสบายเพราะจังหวัดสมุทรสาครห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 34 กิโลเมตรเท่านั้นเอง
       
       ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ชมรมร้านอาหารจังหวัดสมุทรสาคร โทร.0 3482 0737, 0 3482 0822 หรือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม โทร.0 3475 2847-8 หรือ Call Center 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย 


---Advertisement---