728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / , “แอร์เอเชีย” เปิดตลาดท่องเที่ยวเลย เปิดเที่ยวบินไปกลับเลย-ดอนเมือง

“แอร์เอเชีย” เปิดตลาดท่องเที่ยวเลย เปิดเที่ยวบินไปกลับเลย-ดอนเมือง


“แอร์เอเชีย” เปิดตลาดท่องเที่ยวเลย เปิดเที่ยวบินไปกลับเลย-ดอนเมือง
เลย - “แอร์เอเชีย” รุกตลาดเลย เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ จ.เลย-ท่าอากาศยานดอนเมือง ดัมป์ราคาตั๋วเหลือแค่ 490 บาท มั่นใจเศรษฐกิจเลยโตต่อเนื่อง ผู้โดยสารใช้บริการไม่ขาด ด้าน ผอ.ท่าอากาศยานเลยเตรียมเสนออธิบดีกรมการบินพลเรือนขยายที่พักผู้โดยสารและรันเวย์ มุ่งรองรับผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้น พร้อมรองรับเครื่องบินขนาดใหญ่ด้วย

       วันนี้ (9 ก.พ. 58) ที่ท่าอากาศยานเลย ต.นาอาน อ.เมือง จ.เลย นายธีรวัฒน์ ตั้งทิพยรักษ์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเลย จัดพิธีต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบินแอร์เอเชีย จากท่าอากาศยานดอนเมือง โดยมีการแสดงฟ้อนรำวงโปงลางและการละเล่นผีตาโขน ซึ่งเป็นการละเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวอำเภอด่านซ้าย จ.เลย สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้โดยสารเป็นอย่างมาก
              สำหรับสายการบินแอร์เอเชีย เป็นผู้ประกอบการให้บริการเครื่องบินโดยสารรายที่สองที่มาเปิดเส้นทางบินระหว่างท่าอากาศยานเลยกับท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพฯ ต่อจากสายการบินนกแอร์ที่มาให้บริการก่อนหน้านี้แล้ว โดยสายการบินแอร์เอเชียเปิดให้บริการวันละ 2 เที่ยวบิน ใช้เครื่องแอร์บัส เอ 320 จำนวน 180 ที่นั่ง ราคาตั๋วช่วงแรกเที่ยวละ 490 บาท สำหรับเที่ยวบินแรกมีจำนวนผู้โดยสารจากดอนเมืองจำนวน 97 คน และผู้โดยสารจากจังหวัดเลยจำนวน 135 คน
       
       นางสาวพรรณวิภา สุขัคคานนท์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโส ฝ่ายการตลาดบริษัทไทยแอร์เอเชีย จำกัด เปิดเผยว่า ก่อนที่สายการบินแอร์เอเชียจะมาเปิดเส้นทางการบินที่ จ.เลย ได้สำรวจและศึกษาข้อมูลมาแล้ว พบว่าที่ผ่านมามีจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นร้อยละ 30 เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย และมีการขยายตัวทางเศรษฐกิจจากการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน แอร์เอเชียจึงขอเป็นทางเลือกหนึ่งในการเดินทางให้แก่ชาว จ.เลย ในราคาที่ประหยัด การเดินทางสะดวกสบายมากขึ้น
              ด้านนายธีรวัฒน์ ตั้งทิพยรักษ์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเลย กล่าวว่า จำนวนผู้โดยสารได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เที่ยวบินของสายการบินนกแอร์ที่เปิดให้บริการอยู่แล้วนั้นมีไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน จะเห็นได้ว่าข้อมูลจากท่าอากาศยานอุดรธานีมีผู้โดยสารที่ไม่สามารถจองตั๋วได้ทันจะเดินทางไปขึ้นเครื่องที่นั่นจำนวนมาก ดังนั้นการมาเปิดเที่ยวบินของแอร์เอเชียกับนกแอร์ รวมเป็นวันละ 4 เที่ยวบินจึงรองรับผู้โดยสารได้เป็นอย่างดี แต่อาจจะยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน
       


       สถิติจำนวนผู้โดยสารในปี 2557 ขาขึ้นมีจำนวน 27,903 คน ส่วนขาลงมีจำนวน 27,567 คน มีจำนวนเที่ยวบิน 1,499 เที่ยวบิน เพิ่มขึ้นจากปี 2556 กว่า 7 พันคน ทำให้พื้นที่การรองรับประชาชนที่มาใช้บริการ และเที่ยวบินที่เพิ่มขึ้นมีไม่เพียงพอ ตนจึงเสนอไปยังกรมการบินพลเรือนเพื่อปรับปรุงขยายตัวอาคาร และพื้นที่ลานจอดและรันเวย์ คาดว่าในเร็วๆ นี้จะเริ่มดำเนินการได้ ---Advertisement---