728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / , "บุรีรัมย์" ติดโผแหล่งท่องเที่ยวมาแรงในเอเชีย!!

"บุรีรัมย์" ติดโผแหล่งท่องเที่ยวมาแรงในเอเชีย!!


  Agoda.com บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์และเป็นส่วนหนึ่งของเครือ Priceline.com (Nasdaq: PCLN) เผยแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในเอเชียประจำปี 2558 โดยนับเป็นปีที่ 5 สำหรับการรวบรวมรายชื่อแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ประจำปี ซึ่งทางอโกด้าได้ทำการสำรวจข้อมูลจากหลายแหล่ง เช่น วิเคราะห์จากแนวโน้มการจองโรงแรมในปี2557 อ่านรีวิวของลูกค้า และพูดคุยกับทีมโรงแรมของอโกด้าตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ 

       ในปีนี้อโกด้าเน้นแหล่งท่องเที่ยวที่มีที่พักน้อยกว่า 70 แห่งและมีอัตราการจองสูงแบบก้าวกระโดดเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา รายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ไม่มีการจัดอันดับแต่เป็นการรวบรวมแหล่งท่องเที่ยวที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเพื่อแสวงหาประสบการณ์ท่องเที่ยวที่แปลกใหม่ โดยแหล่งท่องเที่ยวทั้ง 10 แห่ง ได้แก่
     
       เผิงหู ไต้หวัน
       

       เผิงหูคือหมู่เกาะที่อยู่ทางตะวันตกของไต้หวัน ห่างจากชายฝั่งประมาณ 43 กิโลเมตร เป็นหมู่เกาะห่างไกลที่มีการพัฒนาไปพร้อมๆ กับไต้หวัน ใช้ภาษาท้องถิ่นและมีขนบธรรมเนียมที่แตกต่าง การเดินทางโดยจักรยานเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวประมง วัดวาอารามเก่าแก่ และถนนคนเดินที่มีการบูรณะขึ้นใหม่อย่างสวยงาม จ้างเรือเที่ยวชมเกาะ ชิมอาหารพื้นเมืองแสนอร่อยหรือชมสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินเลียบชายฝั่งระยะทางหลายกิโลเมตร ระหว่างทางจะได้เห็นแพะ หน้าผา และชายหาดที่สวยงามอีกด้วย
     
       ฤดูที่เหมาะสม : ฤดูใบไม้ผลิจะมีลมแรงเหมาะสำหรับนักเล่นวินด์เซิร์ฟ ฤดูร้อนจะเป็นช่วงที่อากาศดีที่สุดและเป็นช่วงที่มีการจัดเทศกาลดอกไม้ไฟประจำปี
     
       เดินทางอย่างไร : มีเที่ยวบินจากเมืองต่างๆ ในไต้หวันและจีนมาที่เกาะเป็นประจำ หรือนั่งเรือเฟอร์รี่จากเกาสงก็ได้
บุรีรัมย์ ติดโผแหล่งท่องเที่ยวมาแรงในเอเชีย!!
อุทยานแห่งชาติจิตวัน เนปาล
        อุทยานแห่งชาติจิตวัน เนปาล
       

       อุทยานแห่งชาติจิตวัน เป็นอุทยานแห่งชาติที่แรกในเนปาล ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกาฐมาณฑุ ใช้เวลาเดินทาง 4 ชั่วโมงโดยรถทัวร์ ที่นี่เป็นพื้นที่ดูสัตว์ป่าที่ดีที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง มีเนื้อที่ขนาด 932 ตารางกิโลเมตรซึ่งประกอบไปด้วยผืนป่า ทุ่งหญ้า และแม่น้ำ เหมาะสำหรับการพักผ่อนหลังจากสำรวจอันนาปุรณะหรือหลงทางตามตรอกซอกซอยในกาฐมาณฑุจนเหนื่อยแล้ว นักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันเข้ามาด้วยหวังว่าจะมีโอกาสได้เห็นแรด ช้าง ลิง จระเข้ และนก หรือถ้าโชคดีสุดๆ ก็จะได้เห็นเสือโคร่งซึ่งไม่ค่อยปรากฏตัวบ่อยนักก็นับว่าได้รางวัลใหญ่สำหรับทริปนี้เลยทีเดียวสามารถสำรวจอุทยานได้หลายวิธี เช่น การขี่ช้าง ล่องเรือ ขี่จักรยานยนต์ หรือร่วมทริปนำเที่ยวซาฟารีเพื่อเก็บข้อมูลเชิงลึก
     
       ฤดูที่เหมาะสม : ตุลาคม-กุมภาพันธ์ เป็นช่วงที่ไม่มีมรสุมส่วนเดือนธันวาคมจะมีเทศกาลช้างจิตวันประจำปี
     
       เดินทางอย่างไร : รถทัวร์ แท็กซี่ และรถตู้จากกาฐมาณฑุ โพคารา หรือบารัตปูร์ (ที่มีสนามบินขนาดเล็ก)
บุรีรัมย์ ติดโผแหล่งท่องเที่ยวมาแรงในเอเชีย!!
คูร์ก (โคดากู) อินเดีย
        คูร์ก (โคดากู) อินเดีย
     
       คูร์กเป็นเนินเขาและพื้นที่ป่าที่มีการปลูกข้าว เครื่องเทศ และสวนกาแฟในฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐกรณาฏกะ ประเทศอินเดีย เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการชมสัตว์ป่า เล่นกีฬากลางแจ้งชมภูมิทัศน์ที่สวยงาม และเยี่ยมชมหมู่บ้านในพื้นที่ห่างไกลมีเส้นทางเดินป่ามากมายซึ่งจะผ่านน้ำตก ป่า และเดินทางสู่ยอดเขาเพื่อชมวิวอันน่าทึ่งของภูเขาเขียวขจีที่ถูกปกคลุมไปด้วยหมอก บ้างก็เรียกกันว่าเป็นสกอตแลนด์แห่งอินเดีย อาหารหาได้ไม่ยากเพราะที่นี่ทำเกษตรกรรมเป็นหลัก รับรองว่ามีแมลงกรุบกรอบขายทุกที่แน่นอน สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของที่นี่คือ ป้อมปราการโบราณ สุสานเก่า และ Namdroling Monastery ซึ่งเป็นพระอารามสอนพุทธศาสนานิกายญิงมะที่ใหญ่ที่สุดในโลก
     
       ฤดูที่เหมาะสม : พฤศจิกายน-เมษายน เป็นช่วงที่อากาศดี สะดวกสบายต่อการท่องเที่ยว ท้องฟ้าสดใสมองเห็นทิวทัศน์ที่เขียวขจีได้อย่างชัดเจน มีเทศกาลที่น่าสนใจตลอดปี
     
       เดินทางอย่างไร : สนามบินและสถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดอยู่ห่างออกไปประมาณ 100 กิโลเมตร รถทัวร์จากพื้นที่ใกล้เคียงมีมาเรื่อยๆ และราคาถูก
        บาโคลอด ฟิลิปปินส์
     
       บาโคลอดเป็นเมืองขนาดกลางบนเกาะเนกรอส อยู่ทางตอนกลางของหมู่เกาะฟิลิปปินส์ เป็นเมืองแห่งรอยยิ้ม เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และเป็นศูนย์กลางด้านสารสนเทศ การท่องเที่ยวและการเงิน แต่ก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายอาหารเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้นักท่องเที่ยวชอบที่นี่ มีอาหารขึ้นชื่ออย่างเช่นChicken Inasalและขนมหวานให้เลือกมากมาย นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ ชายหาด น้ำพุร้อน เขตอนุรักษ์ธรรมชาติ และโบราณสถานที่น่าประทับใจให้ชมนอกตัวเมือง
     
       ฤดูที่เหมาะสม : ตุลาคมเป็นช่วงที่อากาศปลอดโปร่ง มีฝนเพียงเล็กน้อย และเป็นช่วงที่มีเทศกาลมาสการ่า (MassKara Festival) จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี
     
       เดินทางอย่างไร : เลือกทางที่สะดวกได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องบิน รถทัวร์ หรือเรือ
บุรีรัมย์ ติดโผแหล่งท่องเที่ยวมาแรงในเอเชีย!!
ปังกันดารัน อินโดนีเซีย
        ปังกันดารัน อินโดนีเซีย
       

       ปังกันดารัน คือหมู่บ้านชาวประมงบนเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย อยู่ห่างออกไป 200 กิโลเมตรทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองบันดุง ยังมีคนไปเที่ยวไม่เยอะและยังไม่เจริญเร็วเหมือนบาหลีซึ่งอยู่ทางฝั่งตะวันออก (ยกเว้นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดเทศกาลที่คนท้องถิ่นจะเดินทางมาพักผ่อน)ปังกันดารันมีสถานที่เงียบสงบซึ่งออกนอกเส้นทางไปเพียงเล็กน้อย ตัวเมืองมีความน่าสนใจพอสมควรแต่คนส่วนใหญ่มักจะมาที่นี่เพื่อเล่นวินด์เซิร์ฟตามแนวชายหาดที่ยื่นออกไปทางตอนใต้ของเมือง ปลายเกาะส่วนนี้คืออุทยานแห่งชาติปังกันดารัน มีกิจกรรมให้เลือกมากมาย เช่น เดินป่า ล่องแพ และสำรวจถ้ำท่ามกลางป่าทึบและชมสัตว์ป่านานาชนิด พื้นที่รอบๆ เมืองเต็มไปด้วยหมู่บ้าน ฟาร์ม และสวนมะพร้าว นักท่องเที่ยวนิยมเช่าจักรยานปั่นไปสำรวจพื้นที่กัน
     
       ฤดูที่เหมาะสม : เมษายน - กันยายน เป็นช่วงที่อากาศอบอุ่นและมีฝนเพียงเล็กน้อยและเป็นช่วงที่มีเทศกาลเล่นว่าวประจำปี
     
       เดินทางอย่างไร : นุสาวิรูคือสนามบินที่ใกล้ที่สุด และสามารถขึ้นรถทัวร์จากแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงได้
บุรีรัมย์ ติดโผแหล่งท่องเที่ยวมาแรงในเอเชีย!!
ยุฟุอิน ญี่ปุ่น
        ยุฟุอิน ญี่ปุ่น
       

       ยุฟุอินเป็นเมืองเล็กๆ ที่มีชื่อเสียงด้านน้ำพุร้อนโอบล้อมด้วยภูเขา อยู่บนเกาะทางตอนใต้ของคิวชู น้ำพุร้อนเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น และโชคดีที่เมืองยุฟุอินยังไม่ถูกจับตามองมากนัก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะแห่กันไปเมืองใหญ่ๆ ที่อยู่ใกล้เคียงอย่างเบปปุ เมื่ออยู่ที่นี่จะรู้สึกเหมือนเวลาผ่านไปอย่างช้าๆ และนั่นคือเหตุผลที่ทำให้ผู้คนเดินทางมา สามารถเดินเล่นบนถนนเล็กๆ ริมชายฝั่ง แวะจิบกาแฟริมทะเลสาบคินรินโกะหรือเที่ยวภูเขารอบๆ เมือง เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขายุฟุจะได้เห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองเล็กๆ แห่งนี้
     
       ฤดูที่เหมาะสม : ฤดูหนาวจะมีทัศนียภาพที่สวยงามและเต็มไปด้วยหิมะ (เหมาะสำหรับการแช่น้ำพุร้อนเป็นอย่างยิ่ง) ฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการเดินป่า (แต่ก็เป็นช่วงที่คนมาเที่ยวกันเยอะ) ส่วนเดือนตุลาคมจะมีเทศกาล Yufuin Beef Eating and Screaming Contest ให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันชิมเนื้อยุฟุอินแล้วแข่งกันกรี๊ดดังๆ เพื่อบรรยายความอร่อยแบบสุดๆ
       
       เดินทางอย่างไร
 : สามารถขึ้นรถทัวร์และรถไฟจากเมืองใดก็ได้ในประเทศ
บุรีรัมย์ ติดโผแหล่งท่องเที่ยวมาแรงในเอเชีย!!
ปราสาทหินพนมรุ้ง บุรีรัมย์ ประเทศไทย
        บุรีรัมย์ ไทย
       

       บุรีรัมย์เป็นจังหวัดในภาคอีสานของประเทศไทย ห่างจากกรุงเทพมหานคร 400 กิโลเมตร เป็นจังหวัดธรรมดาๆ แต่มี 2 สิ่งที่เป็นจุดเด่นคือ ทีมฟุตบอลและโบราณสถาน สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีแฟนบอลคลั่งไคล้มากมายและมีสนามเหย้าที่สวยงามชื่อว่า นิวไอโมบายสเตเดียม ซึ่งเป็นสนามที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยค่าเข้าถูกมากเมื่อเทียบกับความตื่นเต้นที่ได้ชมในการแข่งขัน ออกนอกเมืองไปหน่อยจะมี อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้งซึ่งเป็นโบราณสถานที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 10 ในสมัยที่ดินแดนแห่งนี้ยังเป็นของอาณาจักรขอม นอกจากนี้ยังมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ วัดวาอาราม และสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมให้เที่ยวชมมากมาย
     
       ฤดูที่เหมาะสม : พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ จะเป็นช่วงที่อากาศเริ่มเย็นลงและฝนไม่ตกส่วนเดือนพฤศจิกายนจะมีงานประเพณีแข่งขันเรือยาวให้ชมด้วย
     
       เดินทางอย่างไร : สามารถเดินทางโดยเที่ยวบินที่ออกจากกรุงเทพฯ ซึ่งมีหลายเที่ยว และรถทัวร์จากจังหวัดอื่นๆ
บุรีรัมย์ ติดโผแหล่งท่องเที่ยวมาแรงในเอเชีย!!
เขาเอ๋อเหมย จีน
        เขาเอ๋อเหมย จีน
       

       เขาเอ๋อเหมยเป็นภูเขาที่เขียวชอุ่มในมณฑลเสฉวนของจีนซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก ทัศนียภาพอันงดงามของหน้าผาสูงชัน วัดโบราณ และหุบเขาที่ปกคลุมไปด้วยหมอก เป็นวิวที่นักถ่ายภาพหลายคนใฝ่ฝันว่าจะได้เก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกซักครั้ง มีการกล่าวขานกันว่า วัดพระพุทธศาสนาแห่งแรกในประเทศจีนถูกสร้างขึ้นที่นี่เมื่อประมาณ 2000 ปีก่อน ปัจจุบันนี้มีมากกว่า 100 แห่งทั้งวัดเล็กและใหญ่ให้ได้สักการะเยี่ยมชมการเดินขึ้นเขามีตั้งแต่ระดับปานกลางถึงท้าทาย แต่ก็มีกระเช้าให้บริการสำหรับผู้ที่ชอบความสะดวก ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ พระพุทธรูปเล่อซานถ้ำหลิวหล่าว และทะเลหมอก
     
       ฤดูที่เหมาะสม : เมษายน-ตุลาคม เป็นช่วงกลางฤดูร้อน อาจจะร้อนมากในบางพื้นที่ส่วนเดือนพฤษภาคมมีเทศกาลของชาวพุทธ ที่พระจากทั่วโลกจะเดินทางมาที่นี่
     
       เดินทางอย่างไร : รถไฟจากคุนหมิงและเฉิงตู หรือรถทัวร์จากเมืองใหญ่ใกล้เคียง
     
       ไอจิ ญี่ปุ่น
       

       ไอจิเป็นจังหวัดหนึ่งในญี่ปุ่นบนเกาะฮอนชูห่างจากเมืองโตเกียว 350 กิโลเมตรไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ เนื่องจากเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ใจกลางประเทศ จึงมีบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น เป็นจังหวัดที่ให้กำเนิด 2 ซามูไรผู้มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศและโชกุนคนสุดท้ายจังหวัดไอจิฝั่งตะวันตกเป็นที่ตั้งของเมืองนาโกย่าซึ่งเป็นเมืองเศรษฐกิจขนาดใหญ่และประกอบไปด้วยเมืองเล็กๆ อีกนับไม่ถ้วน ขณะที่ไอจิฝั่งตะวันออกเป็นพื้นที่ป่า มีอุทยานแห่งชาติจำนวนมาก และมีประชากรไม่มากนัก กิจกรรมที่น่าสนใจ คือ การเที่ยวชมปราสาทนาโกย่าและปราสาทอินุยามะ เดินป่าเที่ยวน้ำตกในอุทยาน และทัวร์ชมโรงงานรถยนต์โตโยต้าในเมืองโตโยต้า
     
       ฤดูที่เหมาะสม : เช่นเดียวกับแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ในญี่ปุ่นขึ้นอยู่กับว่าอยากมาดูอะไร ถ้าชอบหิมะ ก็ควรมาในฤดูหนาวซึ่งจะมีเทศกาลน่ารักๆ ส่วนฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนก็จะมีกิจกรรมกลางแจ้งให้เลือกมากมาย
     
       เดินทางอย่างไร : มีสนามบิน สถานีรถไฟ และสถานีขนส่งมากมาย
บุรีรัมย์ ติดโผแหล่งท่องเที่ยวมาแรงในเอเชีย!!
ซกโช เกาหลีใต้
        ซกโช เกาหลีใต้
     
       ซกโชเป็นเมืองที่มีประชากรประมาณ 90,000 คน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเกาหลีใต้ ห่างจากชายแดนเกาหลีเหนือประมาณ 40 กิโลเมตร เป็นเมืองเล็กๆ ที่เงียบสงบ มีทัศนียภาพที่งดงาม และเหมาะสำหรับการมาสำรวจอุทยานแห่งชาติโซรัคซาน มีเส้นทางเดินป่าให้เลือกมากมาย ผ่านช่องแคบ น้ำตก และทุ่งหญ้ายอดเขา ซึ่งมีภูมิทัศน์ที่สวยงามขนาดเอาไปทำโปสการ์ดได้เลย ส่วนในเมืองก็จะได้เพลิดเพลินกับการชิมอาหารทะเลสดๆโดยเฉพาะซุนเดไส้กรอกสไตล์เกาหลี ส่วนช่างภาพจะประทับใจกับจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่ชายฝั่งทะเลทางตะวันออกอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางไปหอคอยโคซงเพื่อชมวิวเขตปลอดทหารได้อีกด้วย
     
       ฤดูที่เหมาะสม : ฤดูร้อนเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการสำรวจอุทยานแห่งชาติโซรัคซานส่วนเดือนตุลาคมจะได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสีและมีเทศกาลวัฒนธรรมโซรัคประจำปี
     
       เดินทางอย่างไร : การเดินทางโดยเครื่องบินจากกรุงโซลเป็นวิธีที่สะดวกที่สุด ถ้ารักการผจญภัยก็สามารถเดินทางเข้าออกโดยเรือเฟอร์รี่จากเมืองซารูบิโน ประเทศรัสเซียได้
---Advertisement---