728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / เชียงใหม่ยามฝนพรำ

เชียงใหม่ยามฝนพรำ


เชียงใหม่ยามฝนพรำ
คนส่วนใหญ่มักนิยมไปเที่ยวเชียงใหม่ในฤดูหนาวเพื่อไปสัมผัสอากาศเย็นสบาย แต่ถ้าหากคุณได้ไปเชียงใหม่ในฤดูฝน คุณจะรู้ว่าเมืองเหนือแห่งนี้สวยจับใจในยามฝนพรำ

ชมนาข้าวขั้นบันได
หากคุณยังไม่เคยเห็นนาข้าวเขียวขจีที่ปลูกลดหลั่นกันไปตามภูเขาท่ามกลางสายหมอก และแสงอ่อนๆของดวงอาทิตย์ เราขอแนะนำให้คุณเยือนอำเภอแม่แจ่มสักครั้ง 
แม่แจ่มเป็นอำเภอเล็กๆที่สงบ สะท้อนวิถีชีวิตเรียบง่ายแต่เปี่ยมด้วยเสน่ห์ ชาวบ้านที่นี่เรียนรู้การปลูกนาข้าเพื่อเพิ่มผลผลิตจากการขาดพื้นที่แนวราบ ในช่วงเดือนกันยายน-ต้นตุลาคม จะเป็นช่วงที่นาข้าวที่ลัดเลาะไปตามไหล่เขาและเนินสูงเหล่านี้จะเขียวขจีเต็มท้องทุ่ง และปลายเดือนตุลาคม-ต้นพฤศจิกายนก็จะกลายเป็นรวงข้าวสีทองอร่าม โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ในฤดูฝนที่บ้านป่าบงเปียง คุณจะได้เห็นทะเลหมอกที่ลอยคลอเคลียตามไหล่เขา เหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง ล่องแก่ง
สำหรับใครที่ชอบความท้าทาย ต้องไม่พลาดกิจกรรมกลางแจ้งแบบลุยๆอย่างล่องแก่งที่ลำน้ำแม่แตง โดยลำน้ำนี้มีความยาวสำหรับล่องแก่งได้ต่อเนื่องประมาณ 10 กิโลเมตร มีระดับความยากตั้งแต่ระดับ 2 ไปจนถึงระดับ 5 มีทั้งส่วนที่เป็นน้ำตก แก่งโค้ง และลดระดับหลากหลายทำให้นักท่องเที่ยวไม่เบื่อ เดือนมิถุนายนเป็นช่วงที่กระแสน้ำไม่แรงจนเกินไป มีความปลอดภัยสูง ส่วนเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม กระแสน้ำจะเชี่ยวกรากมากขึ้น เหมาะแก่ผู้ที่มีประสบการณ์

อย่างไรก็ตาม การทำกิจกรรมนี้มีความเสี่ยงอยู่เช่นกัน เราจึงควรเลือกผู้ให้บริการที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสูงอยู่เสมอ 
ดื่มด่ำงานศิลป์
ร้านกาแฟในเชียงใหม่เกิดขึ้นมากมายในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา บางแห่งนอกจากจะโดดเด่นด้วยรสกาแฟแล้ว ยังเพิ่มความน่าสนใจด้วยการเปิดแกลอรีเล็กๆภายในร้าน แม้วันฝนตกหนักเราก็ยังเที่ยวได้ 

Woo Café ย่านถนนเจริญราษฎร์ เป็นร้านที่มีบรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้มากมาย นอกเหนือจากกาแฟแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูของหวาน และชาสูตรพิเศษที่ทางร้านเบลนเองอีกด้วย ชั้นบนของร้านจะเป็นแกลอรีที่เปิดให้เข้าชมฟรี ซึ่งจะมีนิทรรศการจัดแสดงผลงานของศิลปินไทยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนอยู่เสมอ ภายในบริเวณร้านยังมีโซนร้านค้า ที่รวบรวมสินค้าไทยแบบเก๋ๆ เช่น เสื้อผ้ามัดย้อม จิวเวลรี่ และของประดับต่างๆ 
   


การเดินทาง
ข้อดีอย่างหนึ่งของการเที่ยวในหน้าฝนคือตั๋วเครื่องบินที่ถูกกว่าช่วงอื่นๆ โดยเฉพาะถ้าจองล่วงหน้าบนบางเว็บไซต์หรือแอป เช่น Traveloka ที่มักจะโปรโมชั่นอยู่เรื่อยๆ ก็อาจทำให้ได้ส่วนลดเยอะกว่าเดิมด้วย และเว็บไซต์นี้ได้รวบรวมราคาตั๋วจากสายการบินชั้นนำมาไว้ให้เปรียบเทียบกันอย่างชัดเจน ว่าแล้วก็จองตั๋วไปแอ่วเหนือกับ www.traveloka.com/th-th กันเถอะ


---Advertisement---