728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / , แพ็คกระเป๋าเที่ยวเทศกาลต้นคริสมาสต์เมืองเลย

แพ็คกระเป๋าเที่ยวเทศกาลต้นคริสมาสต์เมืองเลย


แพ็คกระเป๋าเที่ยวเทศกาลต้นคริสมาสต์เมืองเลย
หากใครที่กำลังสนใจเทศกาลต้นคริสมาสต์เมืองเลย บทความนี้มีโปรแกรมท่องเที่ยวในเทศกาลนี้ เพียง 2 วัน 1 คืน แต่ได้รับความสุขเต็มๆกลับไปกัน จะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปชมได้เลยครับ

2 วัน 1 คืน เที่ยวเทศกาลต้นคริสมาสต์เมืองเลย
ลมหนาวเริ่มพัดมาเอื่อยๆแบบนี้แล้ว และยิ่งใกล้ช่วงปลายเดือนธันวาคมแบบนี้ คงได้เวลาของได้เวลาต้นคริสมาสต์สีแดงและเทศกาลคริสมาต์กันแล้ว ซึ่งททท.หรือการท่องเที่ยงแห่งประเทศไทยนั้นก็ได้เชิญชวนไปเที่ยวงานนักท่องเที่ยวทั้งหลายไปร่วมงาน "เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดเลย และ งานเทศกาลต้นคริสต์มาส ภูเรือ ครั้งที่ 5 หรือที่เรารู้จักกันในนามเทศกาลต้นคริสมาสต์เมืองเลย โดยงานนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 พ.ย. 59 - 31 ม.ค. 60 ณ บริเวณลานต้นคริสต์มาส ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ อ.ภูเรือ จ.เลย ซึ่งภายในงานท่านสามารถพบกับ นิทรรศการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ต้นคริสมาสต์กว่าแสนต้นในพื้นที่กว่า 5 ไร่ ซึ่งระหว่างชมนั้นท่านก็จะได้รับไอลมหนาวของอำเภอภูเรือ ไปพร้อมกันทัศนียภาพที่สวยงามนั่นเอง ซึ่งสำหรับใครที่ยังไม่มีแผนการเที่ยวงานแห่งนี้นั้น บทความนี้จะนำท่านไปเที่ยวเอง รับรองว่าสนุกแน่นอนครับ แต่จะให้สนุกยิ่งขึ้นแบบครบรส ระหว่างเดินทางก็อย่าลืมพกมือถือ ล็อกอิน W88เล่นเกมออนไลน์ลุ้นรางวัลไปด้วยนะครับ 

ทริปการเดินทางนี้คงต้องเริ่มต้นกันที่จังหวัดเลย ซึ่งในปัจจุบันนี้ท่านสามารถเดินทางมาจังหวัดเลยได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นขนส่งสาธารณะประเภทรถโดยสารประจำทาง หรือจะนั่งเครื่องบินมาก็ได้ แต่ถ้าจะให้สะดวกที่สุดก็คงต้องขับรถมาเอง 

เริ่มต้นทริปที่ภูเรือ
เราจะเริ่มต้นกันในยามเช้าที่จังหวัดเลย โดยออกเดินทางจากตัวจังหวัดมาที่อำเภอภูเรือตั้งแต่เช้า เพราะยามเช้าที่อุทยานแห่งชาติภูเรือนั้น จะมีทะเลหมอกพร้อมกับต้นคริสมาสต์ที่สวยงามเป็นอย่างมาก ซึ่งการเดินทางจากในตัวเมืองมาที่อุทยานแห่งชาตินั้น ก็สามารถขับรถมาได้ด้วยเส้นทาง ภูเรือ – อำเภอเมือง ที่มีระยะทางห่างกันเพียงแค่ไม่ถึง 50 กิโลเมตรเท่านั้น โดยเมื่อเราแวะถ่ายรูป เช็คอิน และชื่นชมธรรมชาติเสร็จแล้ว ก็คงจะถึงเวลาสายๆ เพราะงั้นก็คงถึงเวลาเติมพลังแวะพักทานข้าวกัน 

แวะชมและชิมผลไม้เมืองหนาว
โดยหลังจากที่เราแวะทานข้าวเช้ากันเสร็จแล้ว จุดหมายต่อไปของเราที่ภูเรือก็คงจะหนีไม่พ้นการเที่ยวชมสถานีทดลองเกษตรที่สูงภูเรือ ซึ่งมีทั้งพรรณไม้เมืองหนาวและผลไม้เมืองหนาวให้เลือกซื้อเลือกชมกันมากมาย โดยเราสามารถใช้เวลาอยู่ที่นี่กันได้จนถึงช่วงบ่ายเลย ก่อนที่จะไปเช็คอินหาที่พักกันในค่ำคืนนี้

ฉลองมื้อค่ำด้วยแสงสีในงานเทศกาล
เมื่อมาถึงช่วงเวลาเย็นนั้น ก็เป็นอีกครั้งที่เราจะกลับไปชมเทศกาลต้นคริสมาสต์เมืองเลย ที่ในตอนเย็นจนถึงตอนกลางคืนนั้นจะมีทั้งนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ และของฝากของกินจากถิ่นอีสานมากมายภายในงาน ทำให้ช่วงเย็นของเรานี้นอกจากจะอิ่มตาจากแสงสีเสียงและความสวยงามมากมายของตัวงานแล้ว เรายังอิ่มท้องไปกับของกินภายในงานอีกด้วย ซึ่งเมื่อเราเดินเที่ยวจนเหนื่อยแล้วก็ถึงเวลากลับมาพักผ่อนในที่พักที่เราได้จองไว้ในตอนบ่ายนั่นเอง และเมื่อถึงตอนเช้าเราก็สามารถเดินทางกลับบ้านได้อย่างสดชื่นหลังจากได้รับการพักผ่อนมาอย่างเต็มที่ ซึ่งหากใครอยากอยู่เที่ยวต่อที่จังหวัดเลยนั้น ก็ยังมีท่องเที่ยวและสถานที่ที่น่าสนใจอีกมากมาย ไว้เราจะเอามาแนะนำในคราวต่อไปละกันนะครับ

---Advertisement---