728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / แนะนำที่เที่ยวสุดแนวของเมืองเลย 3 แห่งที่ไม่ควรพลาด

แนะนำที่เที่ยวสุดแนวของเมืองเลย 3 แห่งที่ไม่ควรพลาด


เมืองเลย ถือว่าเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ แต่ 3 อันดับที่เที่ยวสุดแนวที่นำข้อมูลมาฝากจะเป็นที่ไหนบ้าง ตามไปหาคำตอบกัน

3 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสุดแนวของเมืองเลย
จากข้อมูลแนะนำของ www.paiduaykan.com  มีที่เที่ยวเมืองเลย 3 แห่ง ที่คุณสามารถเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจ สนุกและรับความบันเทิง แทงบอลออนไลน์ ผ่านมือถือกันได้อย่างถ้วนหน้ากับกลุ่มเพื่อนในช่วงหน้าหนาว ได้แก่

1.ภูทอก จุดชมทะเลหมอกในอำเภอเชียงคานที่สวยมากติดอันดับต้นๆของประเทศ ซึ่งสามารถเดินทางมาชมทะเลหมอกยามเช้าได้แทบทุกฤดู ในบรรยากาศแตกต่างกันออกไป และสิ่งที่อยากจะแนะนำในอีกอย่างก็คือ ควรเดินทางมาถึงจุดชมทะเลหมอกก่อนหกโมงเช้า เพื่อจะได้ไม่พลาดกับการสัมผัสบรรยากาศที่ห้อมล้อมไปด้วยทะเลหมอกก่อนพระอาทิตย์ขึ้น นอกจากวิวภูเขาและทะเลหมอก ก็สามารถมองเห็นวิวลำน้ำโขงกับแก่งคุดคู้ ที่มีลักษณะเฉพาะของภูมิประเทศที่สวยงามตามธรรมชาติ และที่มาของทะเลหมอกก็มาจากแม่น้ำโขงนั่นเอง ที่นี่อยู่ไกลจากเชียงคานประมาณ 3 กิโลเมตร การเดินทางขึ้นภูทอกต้องนั่งรถบริการขึ้นไปโดยมีค่ารถคนละ 25 บาท

2.ศูนย์วิจัยพืชสวนเลยหรือเดิมชื่อว่าสถานีเกษตรที่สูงภูเรือ นอกจากจะเป็นศูนย์วิจัยและพัฒนาการปลูกพืชสวน พืชเมืองหนาวตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 แล้ว ก็ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรซึ่งมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการชมแปลงสาธิตการปลูกพืชผักผลไม้เมืองหนาวต่างๆเช่น พลับ สาลี่ เกาลัด แมคคาดาเมีย บรอคโคลี่ สวนดอกบลูซัลเวีย และที่เป็นไฮไลท์โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวก็คือ ทุ่งต้นคริสต์มาสภูเรือสีแดงสดใสบนพื้นที่ 5 ไร่  ซึ่งที่นี่มีบริการบ้านพัก จุดกางเต็นท์และร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักค้างคืน

3.เชียงคาน อำเภอหนึ่งในจังหวัดเลย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์และเงียบสงบ จุดเด่นของที่นี่ก็คือ วิถีชีวิตแบบดั้งเดิมที่เรียบง่ายกับชุมชนบ้านไม้เก่าแก่ที่ตั้งเรียงรายอยู่ริมถนนชายโขง อยู่ติดกับแม่น้ำโขงและประเทศลาว  เหมาะกับการมาพักผ่อนแบบสบายๆ ที่บ้านพักแบบโฮมสเตย์ของชาวบ้าน เพื่อจะได้สัมผัสบรรยากาศของวัฒนธรรมที่นี่อย่างใกล้ชิด เช่น การใส่บาตรข้าวเหนียวในตอนเช้า การรับประทานอาหารมื้อเช้าแบบเชียงคาน กับอาหารการกินต่างๆ แบบภูมิปัญญาชาวบ้าน  และในตอนกลางคืน ก็มีถนนคนเดินปาย ให้ได้แวะไปเดินเล่น ซื้อของกินของใช้ ของที่ระลึกต่างๆ ด้วย

---Advertisement---