728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / , ตำแซ่บ มอเลย ตำรสเด็ดๆแซบถึงใจ

ตำแซ่บ มอเลย ตำรสเด็ดๆแซบถึงใจ


ตำแซ่บ มอเลย ตำรสเด็ดๆแซบถึงใจ 
วันนี้เราจะมารีวิว ร้านส้มตำที่ดูอาจจะเป็นร้านธรรมดาๆ แต่เมื่อได้เห็นเมนูแต่ละอย่างแล้วรับรองว่าเด็ด แซ่บๆทั้งนั้นแน่นอนครับ  ร้านส้มตำร้านนี้มีชื่อว่า "ตำแซ่บ มอเลย" ฟังชื่อแล้วก็คงนึกถึงต้องอยู่ใกล้ๆกับมหาวิทยาลัยแน่ๆเลย
และนั่น ถูกต้องแล้วครับ เพราะร้านอยู่ใกล้ๆกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ถนนสายเมืองเลย- อ.เชียงคานตำแซ่บ มอเลย เมนูที่ขึ้นชื่อ และเป็นเมนูที่ทุกโต๊ะไม่ควรพลาดคือ "เกาเหลาซีฟู๊ดยำนรกแตก" ซึ่งทางร้านแนะนำว่าเด็ดๆมาก ไม่ควรพลาดสำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารทะเล เพราะมีทั้ง กุ้ง หอย ปู สดๆ สะอาด สดใหม่ทุกวัน  เกาเหลาซีฟู๊ดยำนรกแตก จะเป็นเมนูทรงเครื่องเหมือนกับส้มตำทุกอย่าง แต่ไม่ได้ใส่มะละกอ หรือจะใส่ก็ได้ตามแต่ลูกค้าจะสั่ง ตำเกาเหลาซีฟู๊ด จะมีทั้งตำรวม ตำเฉพาะหอยแครง กุง หรือ ปูม้า ก็ได้ ตามความต้องการ หากลูกค้าไม่ทานดิบก็จะเป็นเมนู ลวกสุกไว้บริการอีกด้วย  แม่ค้าจะจัดให้ตามใจลูกค้าทุกอย่าง สั่งได้ตามใจฉัน หนึ่งจานจะมีปูม้า 3-4 ตัว หอยแครง กุ้ง ขายจานละ 150 บาท อาหารทะเลที่ร้านสดทุกวัน เพราะสั่งวันต่อวัน ทำให้มีรสชาติดี


นางสาวพัสลาวะไลย์ บุญพรม หรือ คุณต่าย เจ้าของร้าน และผู้คิดค้นเมนู เกาเหลาซีฟู๊ดยำนรกแตก เป็นที่ถูกอกถูกใจ สำหรับคนชอบทานอาหารประเภทตำๆ รสเด็ดเผ็ดจัดจ้าน และที่เป็นเคล็ดลับของทางร้านคือ ปลาร้ารสเด็ดที่ร้านหมักเองต้มเอง สะอาด กลิ่นหอม ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย และหากลูกค้าสนใจน้ำปลาร้า เอาไปตำหรือประกอบอาหารเองที่บ้านก็มีขายทั้งปลีกและส่งด้วย


เรามาดูเมนูอื่นๆที่ขึ้นชื่อของทางร้านกันดีกว่าครับ เกาเหลาหอยแครง เกาเหลาซีฟู๊ด เกาเหลาปูม้า ตำกุ้งสด ตำผลไม้ ตำป่า ตำหมูยอ ตำมั่ว ตำซั่ว ตำไทย ปีกไก่ทอด ต้มซุปเปอร์ตีนไก่ เฟรนช์ฟรายส์ และยังมีเมนูอาหารอีสานอื่นๆ เช่น แกงเห็ด ไก่ทอดสมุนไพร ขนมจีนร้อน และลูกชิ้นปิ้งไว้บริการมากมาย ใครที่ขับรถผ่านไปมาบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย สามารถแวะมาอุดหนุนหรือลองชิมเมนูเด็ดๆ กันได้จร้า หากมาทานที่แล้ว อยากจะซื้อไปฝากหรือห่อกลับบ้านก็มีบริการใส่กล่องบรรจุภัณฑ์อย่างดี เพื่อรสชาติและหน้าตาน่ารับประทานยิ่งขึ้น

ตำแซ่บ มอ.เลย เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น.- 20.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
ตั้งอยู่ติดกับร้าน ริมคลองหมูกระทะ บ้านกำเนิดเพชร ตำบลเมือง อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย
โทร 095-2383093 หรือทางเฟสบุค https://www.facebook.com/katayjaja.naka 


---Advertisement---