728x90 AdSpace

---Advertisement---
You are here: Home / ททท. เปิดตัวแอปพลิเคชัน THAILAND AR EXPLORER เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวเมืองไทยเสมือนจริง

ททท. เปิดตัวแอปพลิเคชัน THAILAND AR EXPLORER เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวเมืองไทยเสมือนจริง


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นำเสนอภาพลักษณ์ของประเทศไทยในมุมมองใหม่ ด้วยเทคโนโลยีเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น โดยฝ่ายบริการการตลาด ททท. ได้ดำเนิน “โครงการจัดทำสื่อโปสเตอร์ มัลติมีเดียเพื่อเผยแพร่ข้อมูลทางการท่องเที่ยวโดยใช้เทคโนโลยี Augmented Reality (AR)” ผ่านแอปพลิเคชั่น Thailand AR Explorer ประสบการณ์ท่องเที่ยวเมืองไทย เสมือนจริง” 

           


นายกฤษณะ แก้วธำรงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการการตลาด ททท. กล่าวว่า ททท.ในฐานะที่เป็นหน่วยงานหลักที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย ผ่านการประชาสัมพันธ์ในรูปแบบต่างๆ รวมทั้งในรูปแบบของสื่อสิ่งพิมพ์(Printed Media) ที่หลากหลาย เช่น โบรชัวร์ หนังสือ โปสเตอร์ ซึ่งเป็นการเผยแพร่ข้อมูลการท่องเที่ยวในรูปแบบออฟไลน์ แต่ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันการใช้อุปกรณ์สื่อสารแบบพกพาทำงานผ่านโครงข่ายอินเตอร์เนตที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของคนและเป็นการสื่อสารที่แพร่หลายและมีแนวโน้มสูงขึ้น การเผยแพร่ข้อมูลต่าง ๆ มีแนวโน้มที่จะอยู่ในรูปแบบออนไลน์มากขึ้นในอนาคต ททท.จึงได้จัดทำแอปพลิเคชั่น “Thailand AR Explorer” เพื่อต่อยอดการเผยแพร่สื่อประชาสัมพันธ์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยการเชื่อมต่อข้อมูลทางการท่องเที่ยวของประเทศไทยให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ จากในรูปแบบออฟไลน์ผ่านโปสเตอร์สู่การนำเสนอในรูปแบบออนไลน์บนแอปพลิเคชั่น ผ่านการสแกนโปสเตอร์เพื่อเข้าถึงข้อมูลและเนื้อหา ที่สามารถโต้ตอบหรือมีลูกเล่นการนำเสนอที่แปลกใหม่เพื่อเพิ่มประสบการณ์เสมือนจริง ที่สร้างความน่าสนใจ การจดจำ และการเข้าถึงข้อมูลของผู้บริโภคสื่อเหล่านี้ที่นอกจากสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้บริโภคสื่อแล้ว ยังสามารถเป็นช่องทางในการเผยแพร่ข้อมูลการท่องเที่ยวของประเทศไทยได้อย่างรวดเร็ว และกว้างขวางมากขึ้นอีกด้วย 
          แอปพลิเคชั่น “Thailand AR Explorer ประสบการณ์ท่องเที่ยวเมืองไทยเสมือนจริง” นี้ นอกจากจะให้ผู้ใช้ได้รับข้อมูลและภาพเสมือนจริงแล้ว ยังสามารถแบ่งบัน (Share) ข้อมูล เนื้อหาไปยังสื่อออนไลน์อื่น ๆ ของตนได้อีกด้วย ทั้งนี้ ททท. ได้คัดเลือกโปสเตอร์เพื่อจัดทำเบื้องต้น 5 หัวข้อ ได้แก่ 
          1. Floating Market โดยแนะนำให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักกับตลาดน้ำที่โดดเด่นในประเทศไทย 13 แห่ง ในรูปแบบ Place Information บนแอปพลิเคชั่น
          2. Adventure ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ดึงดูดความสนใจนักท่องเที่ยวที่ชอบกิจกรรมผจญภัย และได้สัมผัสกับบรรยากาศที่น่าหลงใหลของประเทศไทยในรูปแบบวิดีโอบนบนแอปพลิเคชั่น
          3. Songkran Festival โดยแนะนำให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักเทศกาลสงกรานต์ งานประเพณีขึ้นปีใหม่ไทยที่มีความสนุกสนาน โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ผ่านรูปแบบวิดีโอ บนบนแอปพลิเคชั่น
          4. Muay Thai แนะนำศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแม่ไม้มวยไทย ที่มีอยู่ในประวัติศาสตร์ไทยมาอย่างยาวนาน ผ่านการนำเสนอในรูปแบบการฝึกฝนท่าแม่ไม้มวยไทยต่าง ๆ ผู้เช้าชมสามารถเลือกดูและศึกษารายละเอียดได้ตามต้องการ 
          5. Wat Phra Kaew วัดพระแก้ว หรือวัดพระศรีรัตนศาสดาราม เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และเป็นสถานที่ที่ต้องมาเยี่ยมชมเมื่อมาถึงประเทศไทย จึงนำเสนอความสวยงามของวัดพระแก้วใน ช่วงเวลาต่าง ๆ ที่สะท้อนให้เห็นถึงความสวยงามที่แตกต่างกันออกไปในรูปแบบวิดีโอ Time-lapse 
         ทั้งหมดนี้ ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น เพื่อใช้สแกนโปสเตอร์ทั้ง 5 แบบ เพื่อเข้าถึงเนื้อหาต่าง ๆ ภายในโปสเตอร์แต่ละแบบได้ทาง Apple App Store ของระบบปฏิบัติการ iOS และทาง Google Play Store ของระบบปฏิบัติการ Androidข่าวโดย : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

---Advertisement---